Chém trọng thương em dâu sau cuộc cãi vã

Mõn tại phiên tòa phúc thẩm.
Mõn tại phiên tòa phúc thẩm.
Bị em dâu trách móc và đuổi khỏi nhà, Mõn lớn tiếng chửi thề. Sau đó hai bên xảy ra cãi vã. Mõn chạy về nhà lấy dao rồi quay lại chém trọng thương cô em dâu…

Ngày 29/5, TAND tối cao tại TP.HCM mở phiên tòa phúc thẩm xét xử bị cáo Diêu Thành Mõn (54 tuổi, ngụ H.Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh) về tội “Giết người”. Trước đó, Mõn đã bị TAND tỉnh Trà Vinh xử phạt 12 năm tù về tội danh trên. Thấy bản án quá nặng Mõn làm đơn kháng cáo.

Theo hồ sơ vụ án, ngày 30/5/2013, sau khi uống rượu say, Mõn sang nhà em trai mình là anh Diêu Văn Lộc để chơi với các con của anh Lộc. Trong lúc đùa giỡn, Mõn vô tình làm rơi con anh Lộc xuống nền nhà làm cháu bé khóc lớn. Nghe tiếng khóc, vợ anh Lộc là Ông Thị Xuân xót con nên buông lời trách móc và đuổi Mõn về.

Tức giận, Mõn lớn tiếng chửi thề và nói “cháu tao tao giỡn, có quyền gì mà cấm” nên 2 người xảy ra cãi vã. Thấy em dâu mình hỗn láo, Mõn về nhà lấy một cây dao tầm bức rồi quay lại chém chị Xuân gây thương tích 31 %.

Tại phiên phúc thẩm, Mõn khai chỉ cầm dao qua hù dọa chứ không có ý định giết chết chị Xuân. Tuy nhiên, HĐXX đã bác lời bào chữa này vì cho rằng những vị trí mà Mõn gây thương tích cho chị Xuân đều là những vị trí nguy hiểm như cổ, vai… người bị hại không chết là ngoài ý muốn của bị cáo.

Dù vậy, HĐXX cũng xét người bị hại cũng có một phần lỗi, bị cáo ăn năn hối cải, bồi thường chi phí chữa bệnh cho bị hại và phía bị hại cũng có đơn xin giảm nhẹ hình phạt nên HĐXX đã tuyên sửa một phần bản án sơ thẩm, giảm án cho bị cáo từ 12 năm tù xuống 10 năm tù vì tội “Giết người”.

Theo Hoài Bảo

Theo VOV Giao Thông
MỚI - NÓNG