Chém con dâu nguy kịch vì giận... vợ

Sau thời gian được bác sĩ điều trị, sức khỏe chị M đã tiến triển tốt
Sau thời gian được bác sĩ điều trị, sức khỏe chị M đã tiến triển tốt
Hiện cơ quan công an đang điều tra làm rõ hành vi của ông Nguyễn Thiện Cầu (SN 1969) chém chị V.T.M (SN 1994, con dâu của ông Cầu, mới sinh con được 9 ngày) nguy kịch. Chị M vẫn đang được điều trị tại bệnh viện.

Ông Nguyễn Văn Tuyên - Trưởng Công an xã Yên Phong, huyện Yên Định (Thanh Hóa) cho biết, hiện nay công an xã đã chuyển toàn bộ hồ sơ liên quan đến vụ việc chị V.T.M (SN 1994, ở thôn 6) bị bố chồng chém nhiều nhát vào người khiến chị này nguy kịch vào chiều ngày 6/5.

Theo đó, diễn biến của vụ việc trên được ông Tuyên thuật lại: Vào khoảng 16h ngày 6.5, Công an xã nhận được tin báo của người dân, tại căn nhà chị M và người mẹ chồng mình đang ở nhờ xảy ra vụ xô xát, nạn nhân là chị V.T.M đã bị thương nặng do nhiều vết chém vào người.

Công an xã đã cử cán bộ vào để ghi nhận sự việc, lúc này thấy chị M bị thương nằm bất tỉnh và được người nhà đang sơ cứu, khắp người đứa con nhỏ và chị M đầy máu, các vật dụng trong nhà cũng bị dính nhiều máu.

“Thấy đây là sự việc có tính chất nghiêm trọng, Công an xã đã báo cáo lên Công an huyện Yên Định để cử người về điều tra làm rõ sự việc. Lấy lời khai của một số người dân sống gần căn nhà này, cơ quan công an xác định người đã gây ra sự việc trên không ai khác đó chính là ông Nguyễn Thiện Cầu (SN 1969) là bố chồng của chị M”, ông Tuyên cho hay.

Chém con dâu nguy kịch vì giận... vợ ảnh 1

Căn nhà nơi chị M đang ở cùng mẹ chồng thì bị bố chồng chém phải nhập viện..

Sau khi cùng gia đình nạn nhân đưa chị M đi cấp cứu tại bệnh viện, lực lượng công an đã đến gia đình ông Cầu để tiếp cận. Tuy nhiên, lúc này ông Cầu đang trong tình trạng say rượu nặng và nằm bất động trên giường.

Đến 17h cùng ngày, qua theo dõi thấy ông Cầu đã tỉnh rượu, cơ quan công an đã mời ông Cầu ra UBND xã Yên Phong để làm việc.

Tại cơ quan công an, ban đầu ông Cầu đã thú nhận toàn bộ hành vi dùng dao chém vào người con dâu mình là chị V.T.M. Nguyên nhân dẫn đến sự việc trên là do có những mâu thuẫn với vợ mình là bà Lê Thị Hà.

Vợ chồng đã nhiều lần cãi vã, xảy ra xô xát, cuộc sống gia đình bất hòa trong thời gian dài. Khi tìm đến căn nhà bà Hà đang ở, do không được mở cửa cũng không thấy bà Hà nên ông đã trút giận lên người con dâu.

Chị M lấy anh Nguyễn Thiện Bắc là con trai út của ông Cầu, bà Hà. Do anh Bắc phải đi làm ăn xa nên chị M ở nhà cùng với bố mẹ chồng. Thời gian gần đây ông Cầu thường xuyên uống rượu say rồi đánh đập và đuổi bà Hà ra khỏi nhà, không chịu đựng được nên bà Hà đã bỏ ra ngoài ở nhờ trong một ngôi nhà cùng xóm.

Thấy bố mẹ chồng mỗi người ở một nơi, bản thân lại gần đến ngày sinh con nên chị M đã đi theo mẹ chồng ra ngoài để ở. Điều này đã làm cho ông Cầu càng tức giận, bỏ bê công việc lang thang uống rượu cả ngày.

Nhiều lần ông Cầu đã đến căn nhà nơi bà Hà và chị M đang ở để gây gổ, có lúc đã đánh bà Hà. Chính quyền địa phương cùng các đoàn thể trong thôn đã nhiều lần đến hòa giải và can ngăn nhưng vẫn không có kết quả.

Đến chiều ngày 6/5, trong khi bà Hà đang đi làm đồng, ông Cầu sau khi uống rượu say đã tìm đến căn nhà chị M và bà Hà đang ở, do cổng nhà đã khóa trái nên ông Cầu không vào được.

Sau khi kêu người mở cửa nhiều lần nhưng không có ai ra mở, ông Cầu đã trèo qua tường rào, khi vào đến trong nhà thấy chị M đang nằm ngủ cùng con, ông này đã dùng dao chém nhiều nhát và đầu và tay chị M khiến chị này bị thương nặng. Sau đó ông Cầu bỏ đi mặc cho chị M và đứa con nhỏ kêu la, khóc lóc.

Nghe thấy tiếng khóc, hàng xóm ở gần mới chạy đi gọi người đển thì thấy cảnh tượng hãi hùng. Khắp trong nhà toàn máu, chị M thì nằm bất động, đứa con nhỏ của chị người nhuộm đầy máu đang kêu khóc thảm thiết…

Đến nay, sau một thời gian điều trị, sức khỏe chị M đang có những diễn biến tích cực, đứa con nhỏ hiện vẫn đang nhờ bố mẹ đẻ chăm sóc. Chồng chị M sau khi nghe tin cũng đã về nhà để chăm sóc vợ và thăm nuôi bố. Hiện vụ việc đang được cơ quan công an điều tra làm rõ.

Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG