'Chảy máu chất xám' đang diễn ra ở các cơ quan Nhà nước

'Chảy máu chất xám' đang diễn ra ở các cơ quan Nhà nước
Tại hội thảo “Đưa cơ chế trọng dụng người tài đi vào cuộc sống” do Hội Khoa học Phát triển nguồn nhân lực, nhân tài VN –TPHCM tổ chức chiều 8/12, nhiều đại biểu cho rằng VN không chỉ thiếu hụt nguồn nhân lực kỹ thuật cao mà ngay cả đội ngũ cán bộ quản lý cũng đang khan hiếm.

>> Bàn chuyện thu phục nhân tài

Thế nhưng hiện nay, việc xây dựng cơ chế tiến cử, trọng dụng người tài trong các cơ quan, ban ngành vẫn chưa được xem trọng, dẫn đến tình trạng thiếu nguồn nhân lực, nhân tài.

Hội thảo Theo bà Nguyễn Thị Lan, Phó Ban Tổ chức Thành ủy TPHCM: Nguồn nhân lực là vấn đề bức xúc của các ban ngành hiện nay. Tình trạng “chảy máu chất xám” đã xảy ra ở các cơ quan Nhà nước, khi các công ty liên doanh, nước ngoài thu hút đội ngũ chuyên viên, trưởng, phó phòng ở các sở, ngành. Không những thế, các công ty ấy còn có những chính sách thu hút nguồn nhân lực trẻ mà chúng ta vừa đào tạo.

Tại hội thảo, các đại biểu kiến nghị, để khắc phục tình trạng trên, các cấp lãnh đạo cần chuyển biến về tư duy, quan điểm về quý trọng và sử dụng nhân tài như tạo môi trường làm việc, chính sách, cơ chế để khuyến khích họ phát triển.

Theo NLĐ

MỚI - NÓNG
Tùng Lâm theo lực lượng không quân lên Tây Nguyên chống dịch
Nhà báo Tùng Lâm nơi tuyến đầu
TP - Nhà báo, Ðại tá Trịnh Tùng Lâm nhiều năm gắn bó với chương trình “Ði tìm đồng đội”, trong đại dịch COVID-19 chị lại ngày đêm theo chân những người lính tại các trọng điểm phía Nam để ghi nhận “cuộc hành binh” lớn nhất trong thời bình.

Có thể bạn quan tâm

Anh hùng Nguyễn Văn Ðức kể về những lần vận chuyển vũ khí cho lớp trẻ hôm nay. Ảnh: SGGP

60 năm đường Hồ Chí Minh trên biển: Nhớ lần gặp bác sĩ Ðặng Thùy Trâm…

TP - Anh hùng Nguyễn Văn Ðức là một trong những người tham gia đường Hồ Chí Minh trên biển từ thời kỳ đầu thành lập, có không ít kỷ niệm trong những chuyến vận chuyển vũ khí cho chiến trường miền Nam. Và một trong số kỷ niệm đó là lần ông cùng đồng đội bị thương, được Bệnh xá nơi bác sĩ Ðặng Thùy Trâm làm việc cứu chữa để sau đó trở về miền Bắc an toàn.