'Chảy máu chất xám' đang diễn ra ở các cơ quan Nhà nước

'Chảy máu chất xám' đang diễn ra ở các cơ quan Nhà nước
Tại hội thảo “Đưa cơ chế trọng dụng người tài đi vào cuộc sống” do Hội Khoa học Phát triển nguồn nhân lực, nhân tài VN –TPHCM tổ chức chiều 8/12, nhiều đại biểu cho rằng VN không chỉ thiếu hụt nguồn nhân lực kỹ thuật cao mà ngay cả đội ngũ cán bộ quản lý cũng đang khan hiếm.

>> Bàn chuyện thu phục nhân tài

Thế nhưng hiện nay, việc xây dựng cơ chế tiến cử, trọng dụng người tài trong các cơ quan, ban ngành vẫn chưa được xem trọng, dẫn đến tình trạng thiếu nguồn nhân lực, nhân tài.

Hội thảo Theo bà Nguyễn Thị Lan, Phó Ban Tổ chức Thành ủy TPHCM: Nguồn nhân lực là vấn đề bức xúc của các ban ngành hiện nay. Tình trạng “chảy máu chất xám” đã xảy ra ở các cơ quan Nhà nước, khi các công ty liên doanh, nước ngoài thu hút đội ngũ chuyên viên, trưởng, phó phòng ở các sở, ngành. Không những thế, các công ty ấy còn có những chính sách thu hút nguồn nhân lực trẻ mà chúng ta vừa đào tạo.

Tại hội thảo, các đại biểu kiến nghị, để khắc phục tình trạng trên, các cấp lãnh đạo cần chuyển biến về tư duy, quan điểm về quý trọng và sử dụng nhân tài như tạo môi trường làm việc, chính sách, cơ chế để khuyến khích họ phát triển.

Theo NLĐ

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thực hư vắc xin Moderna hết hạn sử dụng ở Bình Dương

Thực hư vắc xin Moderna hết hạn sử dụng ở Bình Dương

TPO - Câu "vắc xin Moderna do Bộ Y tế phân bổ cho Bình Dương đợt 11 và 14 đã hết hạn sử dụng ngày 4/9/2021” trong văn bản của Sở Y tế Bình Dương khiến dư luận xôn xao. Nhiều ý kiến cho rằng trong lúc người dân đang cần vắc xin thì địa phương lại để hết hạn sử dụng. Trao đổi với Tiền Phong, lãnh đạo Sở Y tế khẳng định đây là lỗi văn bản gây hiểu nhầm.
Khi nào TPHCM chính thức thực hiện gói hỗ trợ đợt 3?

Khi nào TPHCM chính thức thực hiện gói hỗ trợ đợt 3?

TPO - Rút kinh nghiệm qua 2 đợt hỗ trợ người yếu thế do ảnh hưởng COVID-19 trên địa bàn TPHCM, đợt hỗ trợ thứ 3 đang được lên kế hoạch thực hiện một cách chặt chẽ. Với phương châm minh bạch và công khai, dự kiến đầu tuần tới Thành phố sẽ thông tin chi tiết về gói hỗ trợ này.