Cháu gái Nhật hoàng từ bỏ địa vị Công chúa để lấy bạn đại học

Công chúa Mako.
Công chúa Mako.
TPO - Công chúa Mako, cháu gái đầu lòng của Nhật hoàng Akihito, chuẩn bị đính hôn với bạn đại học. Điều này đồng nghĩa, cô chấp nhận từ bỏ địa vị hoàng gia để trở thành một thường dân.

NHK TV đưa tin, vị hôn phu tương lai của Công chúa Mako là Kei Komuro, là cựu sinh viên trường Đại học Cơ đốc giáo quốc tế ở Tokyo, nơi vị công chúa 25 tuổi từng theo học.

Nguồn tin cho hay, Komuro hiện đang làm việc tại một công ty luật. Komuro là một người yêu biển, biết trượt tuyết, chơi violin và nấu ăn. Khi còn đi học, Komuro từng được giao vai trò đại sứ du lịch, có nhiệm vụ quảng bá và phát triển du lịch biển ở Shonan, tỉnh Kanagawa.

Cháu gái Nhật hoàng từ bỏ địa vị Công chúa để lấy bạn đại học ảnh 1 Tin tức đính hôn của Công chúa Mako và bạn trai trên NHK TV.

Theo NHK, Công chúa Mako và Komuro gặp nhau trong bữa tiệc có chủ đề về du học tại một nhà hàng ở Shibuya, Tokyo, vào 5 năm trước. Thời gian gần đây, họ gặp gỡ thường xuyên hơn.

Công chúa Mako đã đưa Komuro đến gặp bố mẹ của cô, Hoàng tử Akishino và Công nương Kiko, và nhận được sự chấp thuận.

Ở Nhật Bản, phụ nữ không có quyền thừa kế ngai vàng. Các thành viên nữ trong gia đình Hoàng gia Nhật sẽ bị mất tước vị hiện có sau khi kết hôn. Điều đó đồng nghĩa, Mako sẽ không còn là Công chúa Nhật Bản với quyết định chọn bạn đời của cô.

Không giống như Hoàng gia Anh và các nước châu Âu khác, gia đình Hoàng gia Nhật Bản khá khép kín trước truyền thông, nên tin tức về họ khá ít ỏi.

Cháu gái Nhật hoàng từ bỏ địa vị Công chúa để lấy bạn đại học ảnh 2 Gia đình Hoàng tử Akishino. Công chúa Mako đứng bên trái.

Được biết, Công chúa Mako là cháu gái đầu của Nhật hoàng Akihito và con gái của Hoàng tử Akishino.

Cô lấy bằng Cử nhân tại trường Đại học Cơ đốc giáo quốc tế ở Tokyo. Ngoài ra, cô từng là sinh viên trao đổi tại Đại học Edinburgh ở Scotland trong vòng 9 tháng.

Công chúa Mako cũng có bằng thạc sĩ về nghệ thuật bảo tàng tại Đại học Leicester ở Anh vào tháng 1/2016. Sau đó, cô theo học chương trình tiến sĩ tại Đại học Thiên chúa quốc tế.

Cháu gái Nhật hoàng từ bỏ địa vị Công chúa để lấy bạn đại học ảnh 3 Các phóng viên đứng bên ngoài dinh thự của Hoàng tử Akishino sau thông tin Công chúa Mako sắp lấy chồng.

Hiện Hoàng gia Nhật Bản chưa đưa ra bình luận gì về thông tin trên.

Theo Theo NY Daily News
MỚI - NÓNG
Trên đại công trường 500kV mạch 3 - Bài 8: Áo xanh thánh thót giọt mồ hôi
Trên đại công trường 500kV mạch 3 - Bài 8: Áo xanh thánh thót giọt mồ hôi
TP - Bên cạnh màu áo cam của công nhân ngành điện trên công trường đường dây 500kV mạch 3 qua tỉnh Thái Bình, Nam Định, thấp thoáng những bóng áo xanh tình nguyện. Với tinh thần “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, họ miệt mài hỗ trợ tháo dỡ, di dời hàng trăm công trình nhà ở, cây cối, mở đường cho công tác kéo dây, đóng mạch.