Chàng trai xây ‘đảo tình yêu’ cho bạn gái cũ, không ngờ thành điểm du lịch hút khách

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Một chàng trai ở Trung Quốc quyết định tạo ra “đảo tình yêu” với hy vọng thuyết phục bạn gái cũ nối lại tình xưa.

Oddity Central đưa tin, chàng trai 30 tuổi Xiao Xu, đến từ làng Hetou, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, bỗng chốc nổi tiếng khắp nước khi bỏ tiền tạo ra “đảo tình yêu” để thuyết phục bạn gái cũ tái hợp.

Chàng trai xây ‘đảo tình yêu’ cho bạn gái cũ, không ngờ thành điểm du lịch hút khách ảnh 1

Theo đó, vào cuối năm ngoái, Xiao Xu chi khoảng 100.000 nhân dân tệ (355 triệu đồng) biến gò đất hoang giữa hồ nước gần làng thành “đảo tình yêu”. Anh còn nhờ một số người dân địa phương hỗ trợ hoàn thành kế hoạch, với hy vọng nơi đây trở thành “bức thư tình” cuối cùng gửi đến bạn gái cũ, mong cô trở về bên anh.

Chàng trai xây ‘đảo tình yêu’ cho bạn gái cũ, không ngờ thành điểm du lịch hút khách ảnh 2

Được biết, Xiao Xu gặp bạn gái cũ khi làm việc tại thành phố Quảng Châu (tỉnh Quảng Đông). Hai người chính thức yêu nhau từ năm 2018. Cho đến năm ngoái, Xiao quyết định trở về làng Hetou để tiện chăm sóc cha mẹ già. Bạn gái của anh, vốn sinh ra và lớn lên ở Quảng Châu, không muốn từ bỏ cuộc sống thành phố. Đồng thời, gia đình cô không muốn cho con gái về nông thôn chịu khổ. Vì vậy, hai người chia tay trong tiếc nuối.

Không cam lòng với kết cục này, Xiao muốn chứng tỏ với bạn gái rằng anh vẫn yêu cô. Do đó, anh nghĩ ra một kế hoạch táo bạo để thể hiện hết tình cảm anh dành cho bạn gái cũ. Vào ngày 20/12/2020, anh bắt tay vào xây dựng “đảo đào hoa”.

Chàng trai xây ‘đảo tình yêu’ cho bạn gái cũ, không ngờ thành điểm du lịch hút khách ảnh 3 Xiao cải tạo gò đất bỏ hoang thành "đảo tình yêu".

Anh chàng không tiếc tiền trồng hàng chục cây đào giả, cây hoa anh đào, hoa cúc hồng bằng nhựa; tạo ra những con đường lát đá, dựng xích đu lãng mạn và có cả cây cầu gỗ dẫn đến thiên đường màu hồng này.

Quá trình xây dựng địa điểm độc đáo này kéo dài hơn một tháng. Sau khi hoàn thành dự án, chàng “tình thánh” gửi ảnh chụp cho bạn gái cũ và bày tỏ tình cảm. Dù rất ấn tượng trước hành động của tình cũ, cô gái không đáp lại theo cách Xiao mong đợi. “Cảm ơn vì sự chân thành của anh. Anh sẽ tìm thấy người nào đó tốt hơn em”, cô gái hồi đáp Xiao.

Chàng trai xây ‘đảo tình yêu’ cho bạn gái cũ, không ngờ thành điểm du lịch hút khách ảnh 4  
Chàng trai xây ‘đảo tình yêu’ cho bạn gái cũ, không ngờ thành điểm du lịch hút khách ảnh 5 Tốn công sức và tiền bạc, nhưng thành ý của Xiao không thể lay động bạn gái cũ.

Cái kết có phần đau lòng, nhưng Xiao vẫn quyết định giữ lại kỷ niệm tình yêu này. Đáng nói hơn, người dân địa phương và du khách đến thăm ngôi làng thực sự thích ốc đảo này. Họ chụp ảnh và chia sẻ lên mạng xã hội. Chẳng mấy chốc, câu chuyện về “đảo tình yêu” lan truyền rộng khắp mạng xã hội Trung Quốc. Nó không chỉ thu hút du khách hiếu kỳ, yêu sự lãng mạn, mà còn kéo theo rất nhiều báo đài đến đưa tin.

Trong vài tháng qua, ốc đảo màu hồng của Xiao đã diễn ra vô số buổi chụp ảnh, cũng như thành điểm tổ chức một số lễ cưới. Nó trở thành biểu tượng của tình yêu.

“Đảo tình yêu không hoàn thành được mục đích ban đầu, nhưng nó đã làm hài lòng người khác, cũng như chứng kiến tình yêu của người khác. Đó cũng là điều tốt”, Xiao trả lời phỏng vấn của Purple Bull News.

Xu Jingfeng, một lãnh đạo của làng Hetou, cho biết, sức hút ngoài mong đợi của “đảo tình yêu” đã thúc đẩy chính quyền địa phương bắt đầu quảng bá nó trên Internet với hy vọng phát triển du lịch hơn nữa.

 Ở một cách nhìn khác, Xiao hài lòng vì nơi đây mang lại niềm vui cho người khác.

Chàng trai xây ‘đảo tình yêu’ cho bạn gái cũ, không ngờ thành điểm du lịch hút khách ảnh 6 Không thể tác thành cho Xiao, "đảo tình yêu" trở thành điểm du lịch hút khách.
Chàng trai xây ‘đảo tình yêu’ cho bạn gái cũ, không ngờ thành điểm du lịch hút khách ảnh 7 Mọi người tìm đến đây chụp ảnh, còn tổ chức cả lễ cưới.
Chàng trai xây ‘đảo tình yêu’ cho bạn gái cũ, không ngờ thành điểm du lịch hút khách ảnh 8
Chàng trai xây ‘đảo tình yêu’ cho bạn gái cũ, không ngờ thành điểm du lịch hút khách ảnh 9   Chàng trai xây ‘đảo tình yêu’ cho bạn gái cũ, không ngờ thành điểm du lịch hút khách ảnh 10
Theo Theo Oddity Central
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động của Đoàn

Đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động của Đoàn

TPO - Chiều 12/5, Đoàn công tác của Ban bí thư Trung ương Đoàn do anh Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn làm trưởng đoàn làm việc với Tỉnh đoàn Trà Vinh về kết quả thực hiện công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 5 tháng đầu năm 2021 và công tác chuẩn bị Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2021.
Giải quyết vấn đề cô lập và bảo vệ trẻ em khi trường học đóng cửa vì COVID-19

Giải quyết vấn đề cô lập và bảo vệ trẻ em khi trường học đóng cửa vì COVID-19

TPO - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy cho rằng trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, cần giải quyết vấn đề cô lập và bảo vệ trẻ em khỏi những rủi ro có thể xảy ra khi trường học bị đóng cửa; khi tiếp cận internet; nguy cơ trẻ em bị lạm dụng khi ở nhà và trẻ em lao động/buôn bán tại những thời điểm nghỉ ở nhà do dịch, bệnh.
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn

'Đạo đức số', 'lối sống số' trong cuộc cách mạng 4.0

TPO - Theo Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn, công tác giáo dục lý tưởng, đạo đức, lối sống ngày nay cần nhận diện và kiến tạo thêm các giá trị mới; không chỉ thích ứng, đào tạo nhân lực cho cuộc cách mạng 4.0 mà cần phải kiến tạo, vun đắp giá trị mới. Đạo đức số, đạo đức mạng xã hội, lối sống số… là những vấn đề ần nhận diện cho trúng và đúng.