Chàng trai đóng gạch thuê và 7 HC Pencak silat

Chàng trai đóng gạch thuê và 7 HC Pencak silat
TP - 3 huy chương vàng, 4 huy chương đồng qua 8 lần tham dự giải Pencak silat toàn quốc là những gì mà chàng trai 18 tuổi Tạ Ngọc Cường (thôn Trung Việt 2, xã An Tường, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang) đã khiến nhiều người khâm phục.

Say mê võ thuật Pencak silat, từ nhỏ Cường đã mơ ước một lần được đứng trên đỉnh vinh quang của môn võ thuật này. Thấy con say mê, mặc dù gia đình còn khó khăn nhưng bố Cường vẫn quyết định cho con tham gia lớp phong trào Pencak silat của tỉnh và luôn có niềm tin con mình sẽ thực hiện được ước mơ.

Lúc đó, Cường 13 tuổi. “Những ngày mùa đông giá rét, những chiều mưa gió, hay những ngày nắng chang chang, và cả những lần bị ốm, Cường vẫn đến lớp luyện tập”, đó là kỷ niệm khó quên mà bố Cường đã tâm sự khi kể về đứa con trai của mình.

Công sức luyện tập cộng với năng khiếu vốn có, Cường được tuyển chọn vào lớp mục tiêu, chuyên đào tạo đội tuyển võ thuật của tỉnh.

Năm 2004, vừa tròn 15 tuổi, Cường tham gia thi đấu giải Pencak silat trẻ toàn quốc. Lần đầu tiên tham gia một giải lớn lại đến từ một tỉnh miền núi còn nghèo với các đối thủ mạnh từ nhiều thành phố lớn nhưng Cường vẫn nỗ lực hết mình và dành huy chương đồng trước sự đánh giá cao của ban tổ chức. Cường tiếp tục tham dự Cúp các câu lạc bộ Pencak silat trẻ, giải Pencak silat toàn quốc và đạt hai huy chương đồng nữa năm 2005.

Mơ ước được đứng trên bục vinh cao nhất của Cường đã trở thành hiện thực năm 2006 khi Cường chiến thắng đối thủ “tầm cỡ” người Quảng Ninh sau khi phải bốc thăm phân thắng bại và giành huy chương vàng trong Đại hội thể dục thể thao toàn quốc. Cũng năm đó, Cường dành thêm huy chương đồng giải vô địch quốc gia Pencak silat.

Thành công nối tiếp thành công, Cường lại ẵm thêm hai huy chương vàng của giải trẻ toàn quốc năm 2006, 2007 trước sự khâm phục của mọi người. “Đó là giây phút hạnh phúc nhất của em. Vì ở xa nên bố mẹ em không có mặt, lúc ấy em chỉ muốn khóc mong bày tỏ sự cảm ơn của mình tới bố mẹ”. Hùng tâm sự cảm xúc của mình khi nhớ về giây phút vinh dự ấy.

Đóng gạch thuê giúp đỡ bố mẹ

Bác Tạ Ngọc Niên, bố Cường đã kể cho chúng tôi như vậy khi nói về sự chăm chỉ của Cường. Là một gia đình thuần nông nên từ nhỏ Cường đã cùng bố mẹ ra đồng cấy lúa, trồng ngô, làm việc như bao đứa trẻ nông thôn khác. Có lẽ sự vất vả ấy là động lực để Cường có được thành công như hôm nay.

Sáng đi học, chiều luyện tập nhưng mỗi khi có thời gian rỗi là Cường lại làm việc cùng gia đình nhất là những ngày được nghỉ. Cường còn đi đóng gạch thuê cùng chú để giúp đỡ bố mẹ phần nào trong cuộc sống. Khi chúng tôi tới gặp thì được biết Cường cùng bạn bè nhận trông coi xe tại hội chợ du lịch Tuyên Quang. “Giúp được bố mẹ phần nào em cũng cảm giác vui hơn”, Cường tâm sự.

Mặc dù bị thương trong khi giao lưu võ thuật tháng 9 vừa qua nhưng Cường vẫn cùng bố mẹ làm ngô ở nhà. Thương con, bố mẹ muốn Cường nghỉ ngơi nhưng Cường vẫn vui vẻ nhận làm và cố gắng luyện tập. Năm mới, Cường mong muốn tháng sẽ thành công trong giải Pencak silat toàn quốc tháng 4/2008 sắp tới để có thể vươn tới thành công cao hơn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Anh Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam phát biểu khai mạc hội nghị.

Nhiều cán bộ Đoàn trúng cử đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân với tỷ lệ tín nhiệm cao

TPO - Phát biểu tại Hội nghị Ban thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 16, khóa XI, anh Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam cho biết, nhiều cán bộ Đoàn, cán bộ trẻ của chúng ta được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp trúng cử với tỷ lệ tín nhiệm cao.
 Bạn trẻ TPHCM với mùa hè nghĩa tình

Bạn trẻ TPHCM với mùa hè nghĩa tình

TPO - Sài Gòn cái gì cũng có, từ món ăn ngon rẻ đến những người đủ mọi hoàn cảnh. Sài Gòn dung nạp tất cả mọi thứ, cưu mang tất cả mọi người từ nhiều phương trời chỉ cần họ yêu Sài Gòn. Chính lẽ đó, khi Sài Gòn "bệnh", cái bao dung của Sài Gòn cũng hiển hiện trong con người như cách mà nơi đây đã dành cho họ.
Các em thiếu nhi khởi động trước khi vào học bơi

Bể bơi di động ở buôn làng

TP - Là địa phương có tỷ lệ trẻ em tử vong do đuối nước thuộc diện nhiều nhất nước, Đắk Lắk đã triển khai nhiều giải pháp để hạn chế tình trạng trên, trong đó có mô hình “ngôi nhà an toàn”, “bể bơi di động” tới tận buôn làng vùng sâu, xa, dạy bơi miễn phí cho các em nhỏ.