Chặn xe khách trong đêm, đưa bảy người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đi cách ly

TPO - Bảy người có quốc tịch Trung Quốc nhập cảnh trái phép vừa bị lực lượng chức năng tỉnh Nghệ An đưa đi cách ly phòng dịch COVID-19.

Ông Nguyễn Đình Thanh - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) xác nhận, đơn vị vừa phối hợp với cơ quan chức năng vừa bắt giữ một chiếc xe khách chở bảy người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

Trước đó, khoảng 21 giờ 30 ngày 25/2, Trung tâm Y tế Hưng Nguyên nhận thông tin xe giường nằm BKS: 20B-022.15 di chuyển từ khu vực biên giới phía Bắc vào miền Nam, chở một nhóm người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép.

Chặn xe khách trong đêm, đưa bảy người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đi cách ly ảnh 1 Chiếc xe khách chở bảy người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện trên xe có 46 hành khách (một người đã bỏ trốn). Trong số đó có bảy người mang quốc tịch Trung Quốc.

Cơ quan chức năng đã đưa toàn bộ hành khách đến Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên để điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm của bảy người Trung Quốc và bảy người tiếp xúc gần, nằm gần nhóm người trên.

Chặn xe khách trong đêm, đưa bảy người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đi cách ly ảnh 2 Lực lượng chức năng đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho 7 người và những người tiếp xúc gần với các trường hợp này.

Đến sáng 26/2, kết quả cho thấy toàn bộ 14 mẫu xét nghiệm có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Làm việc với cơ quan chức năng, chủ xe khách cho biết, 8h sáng 25/2, xe khách di chuyển từ Cao Bằng đi Bình Dương. 14 giờ 30 cùng ngày, xe khách đón một nhóm 11 người tại cổng Khu Công nghiệp Ninh Hiệp (Hà Nội).

Đến 18h cùng ngày, xe khách dừng tại quán cơm ở xã Quảng Ninh (Quảng Xương, Thanh Hóa). Khi xe chạy đến địa bàn huyện Hưng Nguyên (Nghệ An), lái xe nghi ngờ nhóm người Trung Quốc đi trên xe nhập cảnh trái phép nên đã báo cho cơ quan chức năng địa bàn.

Cơ quan chức năng đã đưa 7 người Trung Quốc đi cách ly đồng thời xem xét xử lý về hành vi nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

MỚI - NÓNG