Chậm rà soát nợ đọng xây dựng cơ bản

Chậm rà soát nợ đọng xây dựng cơ bản
TP - Theo Bộ trưởng KH&ĐT Bùi Quang Vinh, một số bộ, ngành, địa phương chưa rà soát chi tiết số liệu nợ đọng xây dựng cơ bản (dù hạn cuối là 31/12/2014).

Vì vậy, ông Vinh vừa có văn bản yêu cầu các bộ, ngành, địa phương quán triệt nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng về xử lý nợ đọng; rà soát kỹ, chốt chính xác tổng số nợ đọng xây dựng cơ bản tính đến hết ngày 31/12/2014; dự kiến nguồn vốn và kế hoạch thanh toán số nợ đọng đó trong giai đoạn 2016-2020 và trong từng năm cụ thể. 

Trước đó, dự kiến, kế hoạch đầu tư công trung hạn của các bộ, ngành, địa phương phải gửi Bộ KH&ĐT trước ngày 31/12/2014, nhưng phải hoãn tới 31/3/2015.

Theo quy định tại Luật Đầu tư công, từ ngày 1/1/2015, luật có hiệu lực; cơ quan, đơn vị nào để phát sinh nợ đọng xây dựng cơ bản là vi phạm. Do đó, theo Bộ KH&ĐT, việc xác định số nợ đọng xây dựng cơ bản đến ngày 31/12/2014 là yêu cầu bắt buộc.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kỳ vọng qua Diễn đàn sẽ góp phần hình thành các luận cứ khoa học thực tiễn có chất lượng

Ngày mai, Quốc hội tổ chức Diễn đàn Kinh tế thường niên 2021

TPO - Bên cạnh nỗ lực nâng cao chất lượng hoạt động của Quốc hội, việc tổ chức Diễn đàn Kinh tế thường niên sẽ góp phần quan trọng huy động tối đa sáng kiến, trí tuệ của người dân, cử tri và các nhà khoa học ở trong và ngoài nước để Quốc hội làm tốt hơn nữa chức năng nhiệm vụ của mình.
Bộ Tài chính khẳng định, sẽ tiếp tục phối hợp với Ngân hàng Nhà nước để xử lý việc nhân viên ngân hàng "ép" khách vay vốn phải mua kèm bảo hiểm.

Xử lý nhân viên ngân hàng ép khách vay vốn mua bảo hiểm

TPO - Trên thị trường có hiện tượng nhân viên và ngân hàng buộc khách vay vốn phải mua kèm bảo hiểm, hoặc bắt buộc mua bảo hiểm của một đơn vị bảo hiểm nhất định, không được chọn đơn vị khác. Điều này trái quy định bảo hiểm là tự do lựa chọn của khách hàng.
Bất chấp dịch bệnh, thu ngân sách về đích trước 1 tháng

Bất chấp dịch bệnh, thu ngân sách về đích trước 1 tháng

TPO - Vượt qua khó khăn dịch COVID-19, hết 11 tháng, thu ngân sách nhà nước đã vượt mục tiêu đặt ra cho cả năm, với tổng số thu gần 1,4 triệu tỷ đồng, nhờ hoạt động sản xuất kinh doanh dần phục hồi. Trong khi đầu mục chi vẫn thấp hơn dự toán do giải ngân đầu tư công đạt thấp.