Năm 2015: Ưu tiên vốn ngân sách trả nợ đọng

Năm 2015: Ưu tiên vốn ngân sách trả nợ đọng
TP - Việc phân bổ vốn ngân sách nhà nước (NSNN) năm 2015 cho các dự án phải trên nguyên tắc: Đúng các quy định về tăng cường quản lý đầu tư công; khắc phục tình trạng nợ đọng xây dựng cơ bản; tăng cường quản lý đầu tư công và xử lý nợ đọng xây dựng cơ bản…

Với các chương trình mục tiêu quốc gia, chỉ bố trí vốn ngân sách cho dự án dở dang, không bố trí vốn khởi công dự án mới (trừ chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững). Ưu tiên bố trí vốn cho các dự án, công trình đã hoàn thành trước ngày 31/12/2014 nhưng chưa bố trí đủ vốn; thanh toán nợ xây dựng cơ bản; các dự án dự kiến hoàn thành năm 2015; vốn đối ứng cho các dự án ODA. Đồng thời, bố trí hoàn trả một phần các khoản vốn ứng trước, số vốn còn lại bố trí cho các dự án chuyển tiếp thực hiện theo tiến độ được phê duyệt.

Đối với các dự án khởi công mới, chỉ bố trí vốn khi dự án đáp ứng các tiêu chí: Nằm trong quy hoạch được duyệt; đã xác định được nguồn vốn và khả năng cân đối vốn ở từng cấp ngân sách; đã bố trí vốn để xử lý nợ đọng xây dựng cơ bản…

Không bố trí vốn ngân sách trung ương bổ sung cho các dự án: Khởi công mới chưa được thẩm định nguồn vốn; dự án phê duyệt quyết định đầu tư không đúng theo văn bản thẩm định nguồn vốn của Bộ KH&ĐT; không bố trí phần vốn điều chỉnh tăng tổng mức đầu tư theo quy định…


Các yêu cầu trên được Bộ trưởng KH&ĐT Bùi Quang Vinh đưa ra trong văn bản đề nghị các bộ, cơ quan và địa phương báo cáo dự kiến phương án phân bổ vốn đầu tư nguồn NSNN năm 2015. Trên cơ sở đó, các bộ ngành, địa phương dự kiến danh mục và mức vốn bố trí nguồn NSNN cho từng dự án.


MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể chủ trì cuộc họp trực tuyến về tạo thuận lợi cho vận tải biển và dịch vụ logistics.

Bộ trưởng Giao thông yêu cầu các địa phương xem xét lại việc cấp giấy đi đường

TPO - Sáng 17/9, tại cuộc họp trực tuyến về tạo thuận lợi cho vận tải biển và dịch vụ logictics, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đã nói như vậy. Ngoài ra, Bộ GTVT cũng đề nghị các địa phương tạo điều kiện tối đa để hoạt động hàng hải thông suốt, duy trì hiệu quả chuỗi cung ứng hàng hóa xuất nhập khẩu trong bối cảnh dịch bệnh.
Thị trường bánh Trung thu Hà Nội, nơi xếp hàng dài chờ mua, nơi vắng khách

Thị trường bánh Trung thu Hà Nội, nơi xếp hàng dài chờ mua, nơi vắng khách

TPO - Trong khi nhiều người dân đã đến xếp hàng mua bánh Trung thu tại một tiệm trên phố Thụy Khuê, các tiệm khác hay các gian hàng của các thương hiệu nổi tiếng lại rơi vào cảnh đìu hiu, ế ẩm. Bất ngờ loại hoa mọc đầy rừng thành đặc sản, chị em thi nhau mua về ăn thử. Mỹ: Giá tiêu dùng tăng chậm lại trong tháng 8/2021.
Thanh khoản tăng vọt, chứng khoán gay cấn 30 phút cuối phiên

Thanh khoản tăng vọt, chứng khoán gay cấn 30 phút cuối phiên

TPO - Biến động mạnh trong phiên ATC đã xảy ra, khi hôm nay là ngày 2 quỹ ngoại ETF hoàn thành cơ cấu danh mục quý 3/2021. Đa số các cổ phiếu được thêm vào đều tăng giá. Kết phiên cuối tuần, VN-Index vượt thành công ngưỡng 1.350 điểm, thanh khoản sàn HoSE tăng mạnh, giá trị khớp lệnh tăng 41% so với phiên trước.
Tỷ phú Lý Gia Thành

Trung Quốc nhắm vào các ông trùm bất động sản Hong Kong

TPO - Khi chính quyền Trung Quốc đang siết chặt quản lý Hong Kong, một nhiệm vụ mới được giao cho các ông trùm bất động sản đầy quyền lực ở đặc khu: dùng nguồn lực và sức ảnh hưởng để hỗ trợ các lợi ích của Bắc Kinh và giải quyết tình trạng thiếu nhà ở nghiêm trọng, có khả năng dẫn đến mất ổn định.