Cha già đổ gục tiễn 3 con, tai ương ập xuống gia đình chú rể

Xe chở thi thể các nạn nhân về quê lo hậu sự
Xe chở thi thể các nạn nhân về quê lo hậu sự
Thi thể của bà Ngô Thị Bê (mẹ Long) đặt trên một giường, phía bên kia là thi thể Nguyễn Khắc Long, người đáng lẽ ra giờ này đang được vui mừng chào đón tại nhà cô dâu. Cạnh Long là người cháu nội của bà Bê, được trùm chăn che mặt.

Tang thương ập đến gia đình chú rể trẻ

Đến 10h30 ngày 30/7, thi thể của các nạn nhân xấu số gặp thảm nạn khi đang trên đường rước dâu đã về đến vùng quê Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) trong nỗi niềm thương xót của hàng trăm người dân địa phương.

Cảnh tượng hết sức tang thương đang bao trùm căn nhà của chú rể Nguyễn Khắc Long (SN 1990). Những người thân thích trong họ tộc cùng bà con lối xóm đã có mặt từ sớm để tổ chức hậu sự cho các nạn nhân trong gia đình. Thi thể của bà Ngô Thị Bê (mẹ Long) đặt trên một giường, phía bên kia là thi thể Nguyễn Khắc Long, người đáng lẽ ra giờ này đang được vui mừng chào đón tại nhà cô dâu. Cạnh Long là người cháu nội của bà Bê, được trùm chăn che mặt.

Cha già đổ gục tiễn 3 con, tai ương ập xuống gia đình chú rể ảnh 1  
Cha già đổ gục tiễn 3 con, tai ương ập xuống gia đình chú rể ảnh 2 Tai ương quá khủng khiếp khiến ai nấy đều bàng hoàng.

Chồng bà Bê mất cách đây gần 10 năm vì tai nạn. Bà nội Long cũng vừa mới mất chưa lâu. Không thể ngờ rằng, ngày vui của con trai bà lại trở thành ngày đại tang của gia đình, khi cả bà Bê lẫn người con trai, con dâu đều mất trong vụ tai nạn thảm khốc.

Bà Nguyễn Thị Mười (con dâu dòng họ Nguyễn Khắc) đau đớn nói: “Thật đau đớn. Đây là sự mất mát quá lớn!”. Bà Mười cho hay, Long làm công nhân ở trong Nam, mới về quê làm đám cưới; bà Bê làm ruộng.

Đang lo việc hậu sự cho gia đình chú rể, ông Nguyễn Khắc Cư (66 tuổi), người bác trong họ chia sẻ: “Thật sự không có nỗi bất hạnh nào hơn thế. Cuộc sống gia đình vốn đã gặp nhiều khó khăn, nay cả mấy mẹ con đều gặp nạn!”.

Cha già đứt ruột tiễn 3 người con

Cách nhà chú rể Nguyễn Khắc Long một đoạn ngắn, ông Nguyễn Khắc Miễn (83 tuổi) cũng quặn thắt vì 3 đứa con của ông cùng ra đi trong vụ tai nạn thảm khốc. Lúc nghe tin các con gặp nạn, ông Miễn khóc ngất rồi chỉ nằm một chỗ trên giường. Khi mọi người đưa thi thể con trai về nhà, ông cũng không đủ sức để đứng dậy nhìn con.

Cha già đổ gục tiễn 3 con, tai ương ập xuống gia đình chú rể ảnh 3 Ông Nguyễn Đức Chính - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị động viên gia đình các nạn nhân
Cha già đổ gục tiễn 3 con, tai ương ập xuống gia đình chú rể ảnh 4 Ông Miễn khóc ngất khi cùng lúc mất đi 3 người con

Ông Miễn cùng lúc mất đi 2 người con trai là Nguyễn Khắc Nguyền, Nguyễn Khắc Mãn và người con dâu là Nguyễn Thị Gái.

Nhận hung tin cha mất, cháu Nguyễn Khắc Tấn (học lớp 11) vô cùng đau đớn. Cùng người thân lo tang lễ cho cha mà nước mắt cháu chảy dàn dụa.

Bà Nguyễn Thị Lan (78 tuổi), cô của các nạn nhân xót thương: “Tui không ngờ các cháu lại gặp tai nạn thảm khốc vậy. Làm sao ông trời nỡ gieo tai ương xuống gia đình tui. Gia đình lên xe vào Bình Định rước dâu trong đêm, đến Quảng Nam thì xảy ra thảm nạn. Làm sao có thể vượt qua được sự đau thương này!".

Cha già đổ gục tiễn 3 con, tai ương ập xuống gia đình chú rể ảnh 5 Ban thờ lập vội hương khói cho các nạn nhân xấu số.

Đến thăm gia đình các nạn nhân xấu số, ông Nguyễn Đức Chính – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị - gửi lời chia buồn sâu sắc và động viên gia đình nạn nhân vượt qua đau thương. Ông Chính bày tỏ, vụ tai nạn thật thảm khốc đã để lại nỗi đau thương lớn lao cho các gia đình.

“Ngay sau khi nhận thông tin vụ tai nạn, chính quyền đã cử đoàn công tác do Phó Chủ tịch Nguyễn Quân Chính vào Quảng Nam để phối hợp với địa phương xử lý vụ việc. Bằng mọi cách tạo điều kiện để đưa thi thể các nạn nhân về quê sớm nhất, kịp thời lo việc hậu sự. Chính quyền cũng yêu cầu các lực lượng giúp đỡ gia đình các nạn nhân tối đa”, ông Chính chia sẻ.

Phó Thủ tướng: Khẩn trương điều tra vụ tai nạn thảm khốc

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ tai nạn, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ - Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia Trương Hòa Bình đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân tử vong, động viên, thăm hỏi các nạn nhân bị thương.


Phó Thủ tướng giao Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể làm trưởng đoàn công tác trực tiếp xuống hiện trường phối hợp với UBND tỉnh Quảng Nam chỉ đạo xử lý, khắc phục hậu quả vụ tai nạn; thăm hỏi, hỗ trợ động viên gia đình các nạn nhân tử vong và nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn.

Phó Thủ tướng yêu cầu UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức thăm hỏi động viên nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn trên; phối hợp và hỗ trợ gia đình nạn nhân bị tử vong trong vụ tai nạn sớm bàn giao và đưa thi thể người bị nạn về quê mai táng.

Lãnh đạo tỉnh chỉ đạo cơ quan công an tỉnh khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn và xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật đối với tổ chức, cá nhân vi phạm trật tự an toàn giao thông gây ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng này.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo các cơ quan chức năng của Bộ và Công an tỉnh Quảng Nam khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tại nạn, xử lý nghiêm vi phạm của đơn vị kinh doanh vận tải và người điều khiển phương tiện và đề ra các giải pháp khắc phục, ngăn chặn những vụ tai nạn tương tự;

Lực lượng Cảnh sát giao thông tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm hành vi vi phạm pháp luật trật tự, an toàn giao thông, nhất là vi phạm quy định về tốc độ, nồng độ cồn, phần đường làn đường, chở quá số người quy định.

Đối với Bộ GTVT, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ này chỉ đạo Tổng Cục đường bộ Việt Nam kiểm tra dữ liệu trên thiết bị giám sát hành trình của các phương tiện khi xảy ra tai nạn, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật; đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông và cảnh báo các nguy cơ gây tai nạn giao thông cho các doanh nghiệp kinh doanh vận tải để chủ động phòng tránh tai nạn.

Khẩn trương kiểm tra đánh giá đoạn Ql1A tuyến tránh thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam phát hiện và khắc phục những bất cập trong tổ chức giao thông để bảo đảm điều kiện an toàn của kết cấu hạ tầng giao thông.

Nghiên cứu, điều chỉnh giảm tốc độ khai thác của xe ô tô khách, ô tô tải, đồng thời rà soát, siết chặt điều kiện an toàn đối với hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe ô tô.

Sở Giao thông vận tải TPHCM và Sở GTVT tỉnh Quảng Trị kiểm tra toàn diện về việc chấp hành các quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô đối với các doanh nghiệp là chủ sở hữu của xe khách và xe contenner trong vụ tai nạn; xử lý nghiêm theo quy định pháp luật nếu phát hiện vi phạm.

Theo Theo Dân trí
MỚI - NÓNG