CEO Lê Trường Mạnh: “Covid chúng ta có thể làm chủ cuộc chơi”

Với ông Lê Trường Mạnh, mọi kết quả trong cuộc sống đều có nguyên nhân, khi chúng ta có kiến thức sẽ thấu hiểu và thay đổi mọi góc nhìn. Cách tư duy sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hành động và cuộc đời vậy nên muốn thành công và những điều tốt đẹp, bạn nên biết cách chăm sóc bản thân và thay đổi để phù hợp với mọi hoàn cảnh.
CEO Lê Trường Mạnh: “Covid chúng ta có thể làm chủ cuộc chơi” ảnh 1  

Tôi bắt đầu lao động từ nhỏ đến hôm nay, chưa bao giờ tôi thấy chán công việc của mình

Tôi sinh ra trong một gia đình cơ bản, bố là chiến sĩ trở về từ chiến trường xưa còn mẹ là giáo viên làng, kiêm kế toán và làm nông nghiệp. Nói đúng hơn là thời tôi sinh ra nhà nào cũng làm nông nghiệp, tự cung tự cấp. Nhà tôi có 4 anh chị em, 2 người làm thì sao đủ cho 6 miệng ăn nên từ nhỏ anh chị em chúng tôi đều biết lao động để giúp bố mẹ. Tôi dành công việc chăn nuôi bò và gánh nước, cứ thế vừa học vừa phụ giúp gia đình đến lúc lớn. Đến năm 25 tuổi tôi bắt đầu đi làm và trải qua rất nhiều nghề, nhiều vị trí, mọi công việc của tôi từ lúc đó đến giờ đều hướng đến mục tiêu là được làm việc vì những điều tốt đẹp.

Hơn ai hết tôi hiểu rõ phải chăm sóc bản thân tốt hơn và quan tâm nhiều đến sức khoẻ của mình. Khi có sức khoẻ, chúng ta sẽ tập trung vào những giá trị quan trọng hơn như sự nghiệp, ước mơ và hoài bão làm đẹp cho đời.

Luôn đặt lợi ích của khách hàng và người đọc lên hàng đầu

Tôi nghĩ rằng, thước đo thành công mỗi người là không giống nhau. Thậm chí mỗi người mỗi thời điểm lại có cách nhìn nhận tư duy khác. Với tôi ở hiện tại, đem lại nhiều giá trị cho càng nhiều người, giúp họ sống tốt hơn, yêu đời, lạc quan, khoẻ mạnh và thành công hơn chính là mục tiêu cho thành công của tôi.

Rất nhiều người nhắn cho tôi, nhờ những chia sẻ của tôi họ đã thay đổi góc nhìn. Đó chính là động lực để tôi tiếp tục làm tốt hơn mỗi ngày. Tôi hy vọng mỗi khách hàng đều cảm nhận được việc họ yên tâm, lạc quan và từ đó khoẻ mạnh hơn khi tin tưởng sử dụng sản phẩm của Kingsport.

CEO Lê Trường Mạnh: “Covid chúng ta có thể làm chủ cuộc chơi” ảnh 2  

Chưa bao giờ chán công việc của mình dù tôi bắt đầu lao động từ nhỏ!

Sinh ra trong một gia đình không khá giả tôi lao động từ nhỏ vì thế để có thể trải nghiệm và trải đời bản thân tôi không cho phép mình ở trạng thái yếu ớt, không khỏe mạnh. Chính vì thế, ngay từ nhỏ, những câu chuyện từ bố kể ở chiến trường khắt nghiệt ra sao. Tôi đã ý thức được tầm quan trọng của sức khỏe, khi có sức khoẻ chúng ta sẽ tập trung vào những giá trị quan trọng hơn như: Sự nghiệp, ước mơ và hoài bão để làm đẹp cho đời. Và đó cũng là cơ duyên giúp tôi xây dựng sự nghiệp ở mảng chăm sóc sức khoẻ trong 10 năm qua.

Luôn mục tiêu phấn đấu, duy trì tư duy tích cực và suy nghĩ lạc quan để thành công mỗi ngày.

Thước đo thành công mỗi người là không giống nhau thậm chí tùy thuộc vào mỗi thời điểm chúng ta sẽ có tư duy nhận thức khác nhau. Nếu thuở nhỏ tôi lấy niềm vui, có ích làm thành quả của quá trình lao động thì ngay bây giờ mục tiêu cuộc đời cũng như cả việc vận hành tại công ty tôi đều hướng đến những giá trị tích cực, mang đến giá trị cho càng nhiều người, giúp họ sống tốt hơn, khoẻ mạnh và thành công hơn.

Khi chúng ta lạc quan, khoẻ mạnh và có kiến thức, chúng ta sẽ làm chủ và thay đổi được rất nhiều khía cạnh trong cuộc sống của mình. Đặc biệt đó là những thay đổi tốt đẹp và dẫn chúng ta đến với hạnh phúc, thành công.

CEO Lê Trường Mạnh: “Covid chúng ta có thể làm chủ cuộc chơi” ảnh 3  

“Tập trung làm tốt, chúng ta hoàn toàn có thể làm chủ mọi cuộc chơi, mọi nghịch cảnh và hoàn cảnh xảy ra trong cuộc đời này. Dịch virus Corona cũng là một trong điều đó!

Tôi biết, ở thời điểm hiện tại hầu hết chúng ta đều bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Từ cường quốc đến những nước nhỏ hơn như Việt Nam, từ người lao động đến chủ doanh nghiệp, từ hộ kinh doanh nhỏ đến lớn. Nếu tự tin để nói chúng ta hoàn toàn có thể kiểm soát được tình hình thì tôi không phải có ý này. Nhưng nhiều bạn quên mất, chúng ta hoàn toàn có thể làm chủ tư duy, hành động và cách chúng ta ứng phó với mọi thứ trên đời, bao gồm cả khủng hoảng.

Cách tôi thường làm chính là tập trung lên kế hoạch thay đổi và những kế hoạch dự phòng tiếp theo. Dù hoàn cảnh nào vẫn cần sự lạc quan và biết ơn. Chính điều đó tạo ra sự khác biệt giữa người thành công và chưa thành công.

Sau cùng, hãy dành thời gian chăm sóc bản thân để chúng ta luôn ở trạng thái tốt nhất và đưa ra được những góc nhìn sáng suốt, hành động chính xác nhất.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lộ diện top 10 giàu nhất sàn chứng khoán Việt

Lộ diện top 10 giàu nhất sàn chứng khoán Việt

TPO - Sau một năm đầy biến động, tài sản của các tỷ phú Việt liên tiếp biến động. Theo thống kê, Top 10 người giàu nhất thị trường chứng khoán Việt Nam năm 2020 sở hữu khối tài sản 353.957 tỷ đồng, gấp 7,5 lần so với tổng tài sản của top 10 năm 2010.
Kiểm tra chức năng xe

Thương nhân, thương hiệu và căn tính Việt

TP - Thưa học giả Nguyễn Trần Bạt. Lâu lắm chúng ta mới có dịp ngồi với nhau. Còn nhớ đã lâu, ông từng ngỏ rằng có dịp ông sẽ rành rẽ thêm về thương nhân Việt.  Sắp đến 13/10, ngày Doanh nhân Việt, hôm nay xin phiền ông trở lại vấn đề còn đang để ngỏ ấy… Nhà báo Xuân Ba phi lộ.  
Phòng làm việc Công ty Phúc Sinh tràn ngập tranh

'Vua hồ tiêu' và thú chơi tranh

TP - Trụ sở Công ty Phúc Sinh trên đường Võ Văn Kiệt (Q.1, TPHCM) không khác một gallery thu nhỏ, từng gian phòng, góc làm việc được trang hoàng bởi tranh là tranh. Chủ nhân của công ty và cũng là gallery này - doanh nhân Phan Minh Thông, người được mệnh danh là “Vua hồ tiêu” đất Việt.
Ông Mỹ trong một chuyến famtrip về Bình Thuận

Chuyên gia du lịch thành shipper

TP - Dù là lãnh đạo một công ty du lịch uy tín, giảng viên đại học, nhiều lần tổ chức các chuyến du lịch tìm hiểu, làm quen, tiếp thị (famtrip) độc, lạ, hấp dẫn cho phóng viên các báo đài, ông Mỹ, Chủ tịch Lửa Việt Tours vẫn không ngần ngại chạy chợ kiếm sống như những người lao động nghèo, khi cơn bão COVID-19 quét qua.
Nhiều chậu hoa, cây xanh được làm đẹp đường phố

'Soi' lời hứa của Bí thư huyện trúng tuyển

TP - Ông Võ Ngọc Tuyên trở thành tân Bí thư Huyện ủy Lắk theo diện trúng tuyển nên mọi “bước đi” được nhiều người, nhất là nhân dân trong huyện để ý. Ông biến áp lực thành hành động cụ thể, mời gọi nhiều doanh nghiệp lớn đến khảo sát, xây dựng khách sạn, khu đô thị,  mô hình nông nghiệp công nghệ cao... quy mô lên đến ngàn tỷ.