Celine Dion và cuộc tình hai thập kỷ với người chồng hơn 26 tuổi

Rene và Celine trong đám cưới năm 1994.
Rene và Celine trong đám cưới năm 1994.
Danh ca gặp bạn đời khi cô 12 tuổi và Rene Angelil 38 tuổi, gắn bó tới khi ông qua đời hôm 14/1 vì ung thư vòm họng.

"Tôi đến văn phòng của anh ấy, hát trước mặt anh ấy. Năm đó tôi 12 tuổi, chúng tôi làm việc với nhau từ đó", Celine Dion từng kể.

Từ những buổi đầu gặp gỡ, nhà quản lý âm nhạc Rene khi đó đã phát hiện tố chất của Celine và nhanh chóng trở thành quản lý của cô. Vài năm sau, họ bắt đầu quan hệ yêu đương khi diva cảm thấy: "Tôi nhìn anh ấy khác đi".

Gia đình Celine ban đầu không chấp nhận Rene, nhất là mẹ danh ca. Khi nghe con gái nói cô có cảm xúc mạnh mẽ với Rene, bà đã cố làm mọi điều để "giết chết" mối quan hệ, lôi Celine khỏi tình cảm đó. Diva chia sẻ cảm xúc lúc bấy giờ: "Tôi đã rất thất vọng và buồn. Mẹ cố gắng làm cho tôi hiểu rằng người đàn ông đó đã trải qua hai cuộc hôn nhân, đã có ba con và không có trách nhiệm".

Mẹ Celine mong muốn tìm cho con gái một "chàng hoàng tử hoàn hảo", thay vì người đàn ông đáng tuổi bố cô, lại đã qua nhiều đổ vỡ. Sau cùng, gia đình Celine dần yêu quý Rene và chấp nhận tình cảm của cả hai. "Bà không có lựa chọn nào khác. Tình yêu đã chiến thắng", Celine nói.

Đám cưới của diva diễn ra tại nhà thờ Basilica ở Montreal, Quebec, Canada ngày 17/12/1994. "Tôi không ngạc nhiên khi đám cưới diễn ra bởi chúng tôi có chung những giấc mơ, chung mục đích. Chúng tôi tôn trọng lẫn nhau".

Bốn năm sau đó (1999), cuộc sống của họ gặp thử thách khi Rene được chẩn đoán ung thư vòm họng. Nữ ca sĩ nghỉ hát hai năm để chăm sóc chồng trong thời gian ông điều trị bệnh.

Năm 2000, họ trao nhẫn cưới lần hai, "chỉ để chứng minh một lần nữa là chúng tôi đã đúng", Celine nói. Cả hai chào đón con đầu lòng - Rene Charles - năm 2001. Cặp song sinh Nelson và Eddy chào đời năm 2010.

"Tôi và Rene đã trải qua những giai đoạn khó khăn trong đời sống hôn nhân. Mọi chuyện không hề dễ dàng nhưng chúng tôi cười, đùa. Chúng tôi khiến cho nhau trẻ lại. Chúng tôi muốn hôn nhân kéo dài mãi mãi, nói với nhau mọi điều và bạn sẽ thấy bạn như mãi trong tuần trăng mật. Sự kết nối - đó là điều quan trọng nhất. Đó chính là bí mật", danh ca chia sẻ về đời sống hôn nhân trên Vegas Deluxe tháng 7/2013.

Celine Dion và cuộc tình hai thập kỷ với người chồng hơn 26 tuổi ảnh 1

Gia đình hạnh phúc của Celine Dion.

Năm 2013, bệnh của Rene tái phát. Tháng 12 cùng năm, ông trải qua phẫu thuật loại bỏ khối u. Tháng 8/2014, Celine quyết định tạm dừng hợp đồng hát tại Las Vegas để chăm chồng lần nữa, trước khi trở lại sân khấu vào tháng 8/2015.

"Rene là một nhà vô địch. Tôi yêu anh ấy bằng cả cuộc đời mình. Tôi là ca sĩ yêu thích nhất của Rene và anh ấy muốn nhìn thấy tôi trở lại sân khấu. Bất kể cuộc sống thế nào, bệnh tật hay chuyện gì khác xảy ra, bạn không có sự lựa chọn. Đó là lẽ tự nhiên nhưng bạn phải lựa chọn cách đi qua nó", Celine nói trên Taste of Life tháng 7/2015 về cuộc chiến kiên cường trước bệnh tật của vợ chồng cô.

Tháng 12/2015, nhiều nguồn tin cho biết Celine chuẩn bị đón Giáng sinh cuối cùng bên chồng. Danh ca chia sẻ mong ước cuối cùng của Rene là có nữ ca sĩ ở bên. "Tôi hỏi anh ấy có sợ hãi không, hãy nói cho tôi biết nếu anh ấy lo lắng. Và Rene nói: 'Anh muốn được chết trên tay em'. Tôi sẽ làm như mong muốn của anh ấy".

Rene trút hơi thở cuối cùng hôm 14/1, ở tuổi 73.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG