Chồng của nữ danh ca Celine Dion qua đời vì ung thư

Ông Rene Angelil đã giúp ra mắt album đầu tiên của Celine Dion từ năm cô 12 tuổi.
Ông Rene Angelil đã giúp ra mắt album đầu tiên của Celine Dion từ năm cô 12 tuổi.
Chồng của nữ danh ca Celine Dion - người đã có công làm nên tên tuổi của cô - đã qua đời ở tuổi 73 vì bệnh ung thư. Trong những ngày tháng cuối đời của ông Rene Angelil, Celine Dion đã hai lần dừng mọi hoạt động nghệ thuật để dành trọn tâm sức chăm sóc cho chồng.

Chồng của nữ danh ca Celine Dion - người cũng từng là cựu quản lý của cô - ông Rene Angelil đã qua đời ở tuổi 73. Thông tin này đã chính thức được Celine Dion thông báo. Ông Angelil đã kết hôn với giọng ca “My Heart Will Go On” từ năm 1994 và có 3 người con chung. Trong những năm tháng cuối đời, ông Angelil bị mắc bệnh ung thư.

Angelil đã qua đời yên bình tại nhà riêng trong vòng tay của gia đình. Tình hình sức khỏe của ông Angelil luôn khiến công chúng quan tâm, không phải chỉ bởi ông là chồng của một nữ danh ca mà còn bởi ông là một nhà quản lý tài giỏi, đã có công khai phá một giọng ca đẹp và hơn hết thảy là bởi tình yêu đẹp và bền chặt của vợ chồng ông bất kể tuổi tác.

Trong hơn một thập kỷ trở lại đây, Celine Dion đã có hai lần tạm ngừng hoạt động ca hát để dành toàn bộ tâm sức chăm sóc cho chồng sau khi ông bị chẩn đoán ung thư vòm họng. Lần đầu tiên cô phải tạm hoãn mọi hoạt động nghệ thuật là vào năm 2000.

Ông Angelil sinh ra ở Montreal, Canada năm 1942, sau quãng thời gian quản lý một số nhóm nhạc, ông được cha mẹ của Celine Dion tiếp cận để nhờ cậy quản lý cho cô với hy vọng ông sẽ giúp cô bé vươn tới thành công trong sự nghiệp ca hát. Lúc này, Celine Dion mới 12 tuổi.

Năm ngoái, Celine Dion đã chia sẻ với báo chí rằng cô đang chuẩn bị hậu sự cho chồng: “Khi chuyện này xảy ra với tôi, nó thực sự sẽ khiến tôi chao đảo. Nhưng nhiệm vụ lớn nhất của tôi là phải làm yên lòng chồng mình, rằng chúng tôi sẽ ổn. Tôi sẽ chăm sóc cho các con. Anh ấy sẽ quan sát chúng tôi từ một góc nhìn khác”.

Thành công lớn nhất trong sự nghiệp quản lý của ông Angelil chính là tạo nên tên tuổi của Celine Dion và may mắn lớn nhất của Celine Dion cũng chính là gặp được Angelil. Năm xưa, ông đã từng phải thế chấp nhà để có tiền chi trả cho việc sản xuất album đầu tay của cô.

Kể từ đó, Celine Dion đã thực hiện tổng cộng 25 album và là một trong những nghệ sĩ được trả cát-sê hậu hĩnh nhất thế giới, đưa về cho cô khối tài sản vào khoảng 630 triệu đô la.

Năm 1999, nhạc phẩm gắn liền với giọng hát của cô - “My Heart Will Go On” - nhạc phim kinh điển của Titanic (1997) đã giành được hai giải Grammy danh giá trong nền công nghiệp âm nhạc. Năm ngoái, Celine Dion đã bắt đầu quay trở lại biểu diễn sau một năm dài dừng lại mọi hoạt động nghệ thuật để chăm sóc chồng. Ông Angelil đã thôi làm quản lý cho cô từ năm 2014.

MỚI - NÓNG