Cầu nối đưa chính sách BHXH, BHYT đến người dân và doanh nghiệp

Lãnh đạo BHXH Việt Nam chúc mừng các phóng viên, nhà báo nhân ngày 21/6
Lãnh đạo BHXH Việt Nam chúc mừng các phóng viên, nhà báo nhân ngày 21/6
“Báo chí đã trở thành “kênh” thông tin quan trọng giúp truyền tải đến công chúng những thay đổi trong chính sách, giúp người dân hiểu và có sự đồng thuận trong tổ chức thực hiện. Đồng thời, còn giúp các cơ quan chức năng có thêm thông tin để xử lý, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật BHXH, BHYT”, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đào Việt Ánh chia sẻ. 

Phát biểu tại Hội nghị cung cấp thông tin định kỳ về BHXH, BHYT tháng 6/2019 và chúc mừng 94 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2019), Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đào Việt Ánh nhấn mạnh, chính sự đồng hành của các phóng viên, biên tập viên của các cơ quan thông tấn báo chí đã góp phần truyền thông kịp thời chính sách, pháp luật BHXH, BHYT cũng như những kết quả hoạt động của ngành BHXH tới các tầng lớp nhân dân. 

“Báo chí đã trở thành “kênh” thông tin quan trọng giúp truyền tải đến công chúng những thay đổi trong chính sách, giúp người dân hiểu và có sự đồng thuận trong tổ chức thực hiện. Đồng thời, còn giúp các cơ quan chức năng có thêm thông tin để xử lý, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật BHXH, BHYT như: Lạm dụng, trục lợi quỹ BHXH, BHYT; trốn đóng, nợ đọng BHXH, BHYT...”, ông Ánh cho hay. 

Cũng theo Phó Tổng Giám đốc, chỉ trong 5 tháng đầu năm đã có hơn 3.400 bài viết về BHXH, BHYT đăng tải trên các phương tiện thông tin truyền thông với hình thức, nội dung sâu sắc đã truyền tải được thông tin về thực hiện chính sách BHXH, BHYT của Ngành BHXH. 

Thời gian qua, công tác thu của Ngành luôn trong lộ trình, đúng kế hoạch Chính phủ giao. Đặc biệt, chỉ trong 5 tháng đầu năm công tác thu, phát triển đối tượng BHXH tự nguyện có khởi sắc với việc tăng mới hơn 75 nghìn người tham gia BHXH tự nguyện. Có được kết quả này, theo ông Ánh, ngoài sự nỗ lực của cán bộ công chức viên chức, người lao động của BHXH Việt Nam còn có sự đóng góp không nhỏ của các nhà báo, phóng viên, biên tập viên chuyên trách trong lĩnh vực BHXH, BHYT.

Phó Tổng Giám đốc Đào Việt Ánh mong muốn các cơ quan báo chí, truyền thông tiếp tục ủng hộ và đồng hành cùng BHXH Việt Nam trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân hiểu và tích cực tham gia vào chính sách BHXH, BHYT, hướng tới thực hiện mục tiêu BHXH, BHYT toàn dân mà Đảng và Nhà nước đã đề ra.

Tại hội nghị, BHXH Việt Nam đã chia sẻ với các phóng viên, biên tập viên về Kế hoạch tổ chức các hoạt động truyền thông nhân Ngày BHYT Việt Nam với chủ đề “Chung tay xây dựng, phát triển BHYT vì sức khỏe toàn dân”. Phát động cuộc vận động toàn dân tham gia BHYT, phấn đấu mục tiêu đạt trên 90% dân số tham gia BHYT vào năm 2020. BHXH Việt Nam cũng cho biết, theo lộ trình, từ ngày 1/1/2020, cơ quan BHXH sẽ thực hiện việc cấp thẻ BHYT điện tử cho người tham gia. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Muốn vào quán karaoke ở Cần Thơ phải tiêm đủ 2 mũi, Hậu Giang bỏ chốt liên tỉnh

Muốn vào quán karaoke ở Cần Thơ phải tiêm đủ 2 mũi, Hậu Giang bỏ chốt liên tỉnh

TPO - Để sử dụng được dịch vụ như: karaoke, massage... người dân Cần Thơ cần tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng COVID-19 hoặc có giấy xét nghiệm bằng phương pháp PCR âm tính trong vòng 72 giờ. Trong khi đó, UBND tỉnh Hậu Giang đã ban hành Quyết định số 1988/QĐ-UBND, quy định hướng dẫn tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” trên địa bàn tỉnh. 
Sạt trượt đất nghiêm trọng trên tuyến đường độc đáo lên đỉnh Vườn quốc gia Bạch Mã (ảnh do Vườn QGBM cung cấp)

Sạt lở chưa từng thấy, tuyến độc đạo lên Vườn quốc gia Bạch Mã bị ‘chặt đứt’

TPO - Qua nhiều ngày mưa liên tục tại dãy núi Bạch Mã (tỉnh TT-Huế), với mức rất lớn lên đến gần 1.000mm, tuyến đường độc đạo dẫn lên đỉnh khu vườn quốc gia nổi tiếng này đã bị “chặt đứt” bởi tình trạng sạt lở đất đá chưa từng thấy. Giao thông đi lại tại đây hiện rất nguy hiểm.