Câu lạc bộ tỷ phú ở Mỹ xin phá sản

Câu lạc bộ tỷ phú ở Mỹ xin phá sản
TP - Ngày 13/11, hãng tin Ria-Novosti dẫn lời tạp chí Forbes nói rằng Câu lạc bộ tỷ phú Yellowstone Club đã phải nộp đơn xin phá sản trước cơn bão khủng hoảng tài chính toàn cầu.
Câu lạc bộ tỷ phú ở Mỹ xin phá sản ảnh 1
Bà Edra Blixseth – Chủ tịch HĐQT Câu lạc bộ tỷ phú Yellowstone

Yellowstone Club có trụ sở tại Gallatin Mountain ở Montana là một trong những câu lạc bộ đặc biệt nhất thế giới. Các thành viên câu lạc bộ này đều là những đại gia, trong đó có cả tỷ phú Bill Gates.

Tham gia câu lạc bộ này, các thành viên được đánh golf và trượt tuyết trên núi Gallatin và có nhiều cơ hội cho phát triển kinh doanh.

Yellowstone Club được vợ chồng nhà tỷ phú Mỹ Tim Blixseth lập ra năm 1999. Vào thời điểm cao nhất, số hội viên của Yellowstone Club lên đến 340 người. Lệ phí tham gia hàng năm mà mỗi hội viên phải đóng cho Yellowstone Club là 250.000 USD.

Năm 2006, do bất hòa trong cuộc sống, vợ chồng nhà Tim Blixseth trở nên cơm chẳng lành canh chẳng ngọt dẫn đến ly hôn và chia tài sản. Từ đây hoạt động của Yellowstone do người vợ của tỷ phú Tim Blixseth là Edra Blixseth trở thành Chủ tịch Hội đồng quản trị, nắm quyền điều hành Yellowstone Club.

Cty bắt đầu phải vay nợ để thực hiện kế hoạch đầy tham vọng mở rộng hoạt động của Yellowstone Club sang Mexico, Scotland, Pháp, và vùng Carribe.

Gần đây số nợ lên đến 340 triệu USD và Cty gặp khó khăn trong việc trả nợ. Theo bà Edra Blixseth, Yellowstone phải nộp đơn xin phá sản là để bảo vệ tương lai lâu dài của Yellowstone Club.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm