Câu được nhiều cá leo khổng lồ trên sông Sêrêpôk

Câu được nhiều cá leo khổng lồ trên sông Sêrêpôk
TP - Tối ngày 30/8/2013, nhà hàng Lạc Cảnh đường Nguyễn Khuyến TP Buôn Ma Thuột mua được một lúc 3 con cá Leo khổng lồ, trên dưới nửa tạ mỗi con.

> Ngư phủ 'sát' cá khủng trên sông Hậu
> Câu được cá 232kg, tưởng đụng phải tầu ngầm

Chị Phượng với 3 con cá Leo khổng lồ
Chị Phượng với 3 con cá Leo khổng lồ. Ảnh: Hoàng Thiên Nga

Chị Phượng chủ nhà hàng cho biết : 3 con cá này được nhóm ngư phủ chuyên câu thuê cho một chủ thuyền tên thường gọi là chị Tư săn được dưới đáy sông Sêrêpôk, đoạn chảy qua huyện Ea Súp gần biên giới Campuchia.

Trong các loại cá đặc sản ngon nhất của sông Sêrêpôk, giá thương phẩm đắt nhất là cá Mõm trâu và Sọc dưa, cỡ 450.000 đồng/ký, liền kề là cá Leo cỡ 430.000đ/ ký, cá càng lớn thịt càng ngon và rất hiếm gặp. Cá Leo có tên khoa học là Wallago attu, thuộc loài da trơn trong họ Cá Nheo.

Tiến sĩ Phan Đinh Phúc giám đốc Trung tâm quốc gia giống thủy sản nước ngọt miền Trungcho biết ông cũng chưa bao giờ nhìn thấy con cá Leo to như vậy. Cá Leo chưa được đưa vào diện cần bảo vệ đặc biệt trong sách đỏ Việt Nam, nhưng đã có tên trong danh sách đỏ của tổ chức bảo tồn thế giới ở loại NT- cấp độ gần nguy cấp.

Theo Viết
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Bạc Liêu

Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu lý giải bệnh viện 200 tỷ đồng bị 'đắp chiếu'

TP - Chiều 20/5, UBND tỉnh Bạc Liêu tổ chức họp báo cung cấp thông tin định kỳ quý II/2022. Tại cuộc họp, nhiều cơ quan báo chí hỏi nguyên nhân vì sao tỉnh xây dựng Bệnh viện Lao và Bệnh phổi nhưng hơn một năm qua không thể đưa vào hoạt động, không tiếp nhận bệnh nhân, gây lãng phí rất lớn ngân sách Nhà nước.
Thông cao tốc, tắc đường tuần rừng

Thông cao tốc, tắc đường tuần rừng

TP - Giám đốc Vườn Quốc gia Bạch Mã vừa phát văn bản gửi Ban Quản lý Dự án đường Hồ Chí Minh đề xuất một số giải pháp quản lý, bảo vệ, phòng cháy, chữa cháy rừng khi vận hành tuyến đường cao tốc La Sơn - Túy Loan đoạn qua vùng lõi của Vườn.