Cậu bé 12 tuổi ra vỉa hè tận dụng đèn đường để làm bài tập

Vì gia đình quá khó khăn, không thể chi trả tiền điện, cậu bé 12 tuổi ở Peru phải làm bài tập về nhà dưới ánh đèn đường.

Đoạn phim CCTV đã ghi lại hình ảnh một cậu bé 12 tuổi sống tại thị trấn Moche, Peru đang làm bài tập về nhà trên vỉa hè, dưới ánh đèn đường. Vì gia đình cậu không đủ chi trả tiền điện nên học sinh này mới phải ra vỉa hè để làm bài tập.

Đoạn video nhận được rất nhiều sự chú ý từ phía cư dân mạng.

Nhân viên tại sở cảnh sát Moche lần đầu nhìn thấy cậu bé Víctor Martín Angulo Córdoba vào cuối tháng trước trong khi họ kiểm tra các máy quay an ninh. Cảnh sát đã phát hiện một cậu bé đang ngồi trên vỉa hè một mình vào ban đêm, khi phóng to hình ảnh, ai cũng ngỡ ngàng khi cậu thật ra đang đọc và viết gì đó. Cuối cùng, họ cũng hiểu ra, đây là một cậu bé ham học, vì muốn có ánh sáng để học bài ban đêm nên cậu đã ngồi ngoài đường thế này.

Cảm động trước sự khó khăn và nghị lực của cậu bé, sở cảnh sát đã chia sẻ đoạn video CCTV này lên tài khoản Facebook của họ.

Sau vài ngày, đoạn video đã nhận được hơn 5 triệu lượt xem, câu chuyện ấm lòng cũng trở thành chủ đề bàn luận của rất nhiều người trên thế giới.

Sau khi được chú ý, cơ quan chức năng địa phương đã mời cậu bé và mẹ đến trò chuyện. Sau buổi gặp gỡ, họ mới biết gia đình Víctor Martín rất nghèo, đến mức họ không đủ tiền để trả cho nhà cung cấp dịch vụ điện lắp đặt đồng hồ trong nhà.

Họ chỉ có thể thắp nến để sinh hoạt vào ban đêm nhưng ánh sáng le lói này không đủ sáng để Víctor Martín học bài. Mẹ của Víctor Martín chia sẻ: “Một hôm nọ, con trai tôi đã thốt lên rằng nếu tiếp tục học bài dưới nến chắc nó sẽ mất trí nên nó đi ra ngoài để tìm nơi sáng sủa hơn”.

Cậu bé 12 tuổi ra vỉa hè tận dụng đèn đường để làm bài tập ảnh 1

Mẹ của cậu bé còn chia sẻ thêm rằng con trai mình thường bị cứng cổ do nghiêng đầu quá lâu để ánh nến chiếu lên tập sách.

Mặc dù, Víctor thường giúp đỡ các việc vặt trong gia đình như chăn cừu nhưng cậu bé học lớp 6 rất nghiêm túc đến trường và thường đạt được thành tích rất tốt.

Sau khi câu chuyện cảm động này lan truyền, thị trưởng của Moche đã đến thăm cậu bé và ca ngợi sự chăm chỉ của em. Ông cũng đích thân trả tiền để lắp đồng hồ điện cho gia đình cậu bé, ông hi vọng Victor sẽ có điều kiện học tập vào ban đêm tốt hơn.

Cậu bé 12 tuổi ra vỉa hè tận dụng đèn đường để làm bài tập ảnh 2

Em hy vọng mọi người có thể giúp để em có đèn trong nhà và không cần ra ngoài học nữa. Em muốn học thật giỏi để sau này giúp đỡ gia đình. Ước mơ của em là trở thành cảnh sát và chấm dứt nạn tham nhũng”,Victor nói.

Víctor Martín chỉ là một trong số 5% người dân ở Moche không có điều kiện chi trả tiền điện. Nhìn vào những hoàn cảnh khó khăn thế này, chúng ta mới thấy mình may mắn khi sở hữu rất nhiều tiện nghi mà không phải tất cả mọi người đều may mắn có được.

Theo Theo Saostar
MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc giao ban trực tuyến chiều 2/8
TPHCM được đánh giá thế nào trong thời điểm chống COVID-19 vừa qua?
TPO - “Bộ Y tế nhận thấy, trong thời điểm vừa qua, việc áp dụng Chỉ thị 16 của TPHCM đã đạt được hiệu quả nhất định, đặc biệt, công tác thu dung, điều trị bệnh nhân theo đúng tinh thần giảm ca mắc, giảm ca tử vong và tăng cường tốc độ tiêm vắc xin”, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn báo cáo tại cuộc giao ban trực tuyến ngắn giữa Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và lãnh đạo TPHCM, Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19, chiều 2/8.
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
TPO - Hơn 99.000 ca mắc COVID-19 đã được ghi nhận trên địa bàn TPHCM từ khi xuất hiện dịch đến nay. Cuộc chiến chống dịch được dự báo sẽ còn nhiều khó khăn và kéo dài, ngành y tế khuyến cáo người dân cần phải chủ động bảo vệ sức khỏe, tuân thủ các quy định phòng chống dịch. 
CDC Quảng Nam tiêm vắc xin COVID-19 đợt 3.
Kiểm điểm Ban giám đốc Sở Y tế Quảng Nam sau vụ ưu tiên tiêm vắc xin cho doanh nghiệp BĐS
TPO - Liên quan vụ doanh nghiệp bất động sản ở Quảng Nam được ưu tiên tiêm vắc xin, Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu BGĐ Sở Y tế nghiêm túc rút kinh nghiệm và quán triệt cán bộ nhân viên trong ngành y tế để không được lặp lại và tổ chức tiêm vắc xin các lần sau tốt hơn, chặt chẽ hơn.

Có thể bạn quan tâm

SV trường Đại học Bách khoa Hà Nội

ĐH Bách khoa Hà Nội dừng kỳ thi đánh giá tư duy, thí sinh được xét tuyển thế nào?

TPO - Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trên cả nước, khi Hà Nội và nhiều tỉnh, thành phố thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã quyết định dừng tổ chức Kỳ thi đánh giá tư duy năm 2021 và tiếp tục chuẩn bị cho Kỳ thi này vào năm tới.
Nhiều trường tiểu học tại Hà Nội đang chuẩn bị kiểm tra học kỳ II, hoàn thành năm học trước 10/8

Kiểm tra trực tuyến khó đảm bảo chất lượng

TP - Nhiều trường học ở Hà Nội đang ráo riết hướng dẫn học sinh tiểu học kiểm tra học kỳ II bằng phương thức trực tuyến để kết thúc năm học. Nhiều giáo viên, hiệu trưởng cho rằng, với học sinh tiểu học, đặc biệt các khối lớp 1-2, việc dạy học, kiểm tra bằng phương thức này khó đánh giá chất lượng.