CapitaLand thêm 400 triệu đô la Singapore phủ xanh danh mục đầu tư toàn cầu

Văn phòng công ty của CapitaLand tại Capital Place (Singapore) sẽ được cung cấp 100% năng lượng tái tạo đến cuối năm 2020
Văn phòng công ty của CapitaLand tại Capital Place (Singapore) sẽ được cung cấp 100% năng lượng tái tạo đến cuối năm 2020
CapitaLand vừa đạt được thỏa thuận về hai khoản vay xanh song phương trị giá 400 triệu đô la Singapore để phủ xanh danh mục đầu tư toàn cầu của Tập đoàn đến năm 2030. Khoản vay xanh bốn năm trị giá 150 triệu đô la Singapore được cung cấp bởi ngân hàng DBS Bank Ltd (DBS), cùng với khoản vay xanh đa tiền tệ ba năm trị giá 250 triệu đô la Singapore được cung cấp bởi ngân hàng Hồng Kông và Thượng Hải - Chi nhánh Singapore (HSBC).

Ngân sách từ các khoản vay xanh này sẽ được sử dụng cho việc cấp vốn hoặc tái cấp vốn cho hoạt động phát triển, đầu tư và mua lại các công trình xanh được chứng nhận. Các tòa nhà xanh phải đạt được hoặc dự kiến sẽ đạt được tối thiểu giải thưởng Vàng cho Giá trị Xanh của Bộ Xây dựng Singapore (BCA) hoặc chứng chỉ Vàng trong thang điểm xếp hạng tiêu chuẩn của LEED được cấp bởi Hội đồng Công trình Xanh Hoa Kỳ.

Ông Andrew Lim, Tổng Giám đốc Tài chính Tập đoàn CapitaLand cho biết: “CapitaLand chú trọng vào hoạt động tăng trưởng có trách nhiệm thông qua những nỗ lực liên tục của Tập đoàn trong việc duy trì tài chính bền vững. Với khoản vay xanh 400 triệu đô la Singapore, CapitaLand và các quỹ tín thác đầu tư bất động sản của Tập đoàn đã huy động được hơn 1,32 tỷ đô la Singapore”

Phủ xanh danh mục đầu tư của CapitaLand

LogisTech - Tòa nhà cung ứng đầu tiên tại Singapore được chứng nhận “Siêu tiết kiệm năng lượng”: Góp phần cho nỗ lực mở rộng hoạt động phủ xanh danh mục đầu tư toàn cầu, công trình LogisTech của Tập đoàn đã được BCA trao chứng nhận cấp Bạch Kim cho Giá trị Xanh về tiêu chí “Siêu tiết kiệm năng lượng”. LogisTech là tòa nhà cung ứng đầu tiên ở Singapore đạt được chứng nhận này. Tòa nhà đã đáp ứng được các tiêu chí của BCA để trở thành tòa nhà xanh sử dụng năng lượng hiệu quả nhất, tiết kiệm tối thiểu 40% năng lượng dựa trên quy chuẩn xây dựng hiện hành.

Tòa nhà bốn tầng thuộc sự quản lý của Quỹ tín thác đầu tư bất động sản Ascendas (Ascendas Reit) đã được nâng cấp để đạt tiêu chuẩn hiệu quả cao nhất trong việc sử dụng năng lượng. Việc lắp đặt các tấm pin mặt trời trên tầng thượng của tòa nhà LogisTech ước tính sẽ tạo ra năng lượng hơn 2.000 megawatt giờ (MWh) mỗi năm. Nguồn năng lượng này sẽ được sử dụng để cung cấp cho tòa nhà. Tòa nhà “Siêu tiết kiệm năng lượng” này dự kiến sẽ tiết kiệm tổng cộng hơn 3.900 MWh mỗi năm, tương đương với mức tiêu thụ điện hàng năm của khoảng 918 căn hộ bốn phòng của Cục Nhà ở và Phát triển Singapore (HDB).

Các văn phòng của CapitaLand tại Singapore sử dụng 100% năng lượng tái tạo

Các văn phòng của CapitaLand tọa lạc tại ba địa điểm ở Singapore sẽ được cung cấp 100% năng lượng tái tạo đến cuối năm 2020. CapitaLand sẽ giảm thiểu hơn 700 tấn khí thải carbon mỗi năm, tương đương với lượng khí thải carbon từ mức tiêu thụ điện của 400 căn hộ bốn phòng của HBD trong 1 năm. Hoạt động này giúp đẩy mạnh mục tiêu của CapitaLand trong việc đạt được mức sử dụng năng lượng tái tạo tối thiểu 20% trên tổng năng lượng sử dụng trong năm 2025.

Với các chứng nhận năng lượng tái tạo, việc sử dụng điện của tiện ích chung tại ba tòa nhà của Ascendas Reit ở Tiểu khu Vĩ Nhất (Singapore) cũng sẽ được cung cấp 100% từ năng lượng tái tạo, bắt đầu từ tòa nhà đôi Neuros & Immunos vào năm 2020 và mở rộng sang tòa Nexus@one-south và tòa Nucleos đến cuối năm 2022. Sau năm 2022, Tập đoàn dự kiến sẽ giảm được tổng cộng 2.400 tấn khí thải carbon mỗi năm, tương đương với lượng khí thải carbon từ mức tiêu thụ điện của khoảng 1.300 căn hộ HBD trong một năm.

CapitaLand Limited (CapitaLand) là một trong những tập đoàn bất động sản lớn nhất Châu Á. Được niêm yết với trụ sở chính tại Singapore, với danh mục đầu tư đa dạng 131,9 tỉ đô Singapore tính tới 31 tháng 12 năm 2019. Danh mục mở rộng đa dạng bao gồm trung tâm thương mại, khu bán lẻ; khu phức hợp văn phòng thương mại, công nghiệp và vận tải; dự án phức hợp, phát triển đô thị; cũng như lưu trú và nhà ở. Hiện diện trên hơn 200 thành phố, 30 quốc gia, tại hai thị trường chính là Singapore và Trung Quốc, đã và đang tiếp tục mở rộng sang các thị trường trọng điểm như Ấn Độ, Việt Nam, Úc, Châu Âu và Mỹ

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội 'siết' thuế nhà cho thuê, bịt lỗ hổng thuê căn hộ cho người nhập cảnh trái phép

Hà Nội 'siết' thuế nhà cho thuê, bịt lỗ hổng thuê căn hộ cho người nhập cảnh trái phép

TPO - Cục Thuế TP Hà Nội vừa chỉ đạo các chi cục thuế quận, huyện, thị xã trên địa bàn tăng cường công tác rà soát, quản lý với các hộ, cá nhân cho thuê nhà, hộ kinh doanh nhà nghỉ, lưu trú đặc biệt với người nước ngoài để kịp thời phát hiện, xử lý theo quy định về việc không đăng ký kê khai, nộp thuế...
Phó Thủ tướng chỉ đạo xử nghiêm đối tượng lợi dụng thông tin thổi giá đất trục lợi

Phó Thủ tướng chỉ đạo xử nghiêm đối tượng lợi dụng thông tin thổi giá đất trục lợi

TPO - Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa có ý kiến về định hướng công tác điều hành giá những tháng còn lại năm 2021, trong đó chỉ đạo các bộ ngành xử lý nghiêm các đối tượng lợi dụng thông tin (quy hoạch, chủ trương đầu tư các dự án lớn...) để đẩy giá bất động sản lên cao trục lợi.
Đề xuất thu hồi giấy xác nhận đất đai cấp sai tại dự án 'dậm chân' 16 năm

Đề xuất thu hồi giấy xác nhận đất đai cấp sai tại dự án 'dậm chân' 16 năm

TPO - Liên quan đến Dự án xây dựng kinh doanh hạ tầng khu đô thị mới Dịch Vọng (quận Cầu Giấy) “chậm chân” 16 năm do vướng mặt bằng, UBND phường Yên Hòa vừa có báo cáo đề xuất thu hồi hàng loạt giấy xác nhận đăng ký đất đai lần đầu đối với các trường hợp cấp sai nằm trong chỉ giới giải phóng mặt bằng thực hiện dự án. Trước đó, cơ quan chức năng quận Cầu Giấy đề nghị thiết lập hồ sơ xử lý vi phạm trật tự xây dựng và tổ chức cưỡng chế các trường hợp vi phạm này.
Ảnh hưởng dịch COVID-19, doanh nghiệp địa ốc ồ ạt 'săn vốn' bằng trái phiếu

Ảnh hưởng dịch COVID-19, doanh nghiệp địa ốc ồ ạt 'săn vốn' bằng trái phiếu

TPO - Theo đánh giá của các chuyên gia, việc doanh nghiệp bất động sản gia tăng phát hành trái phiếu với lãi suất cao thể hiện nhu cầu vốn dài hạn của doanh nghiệp, cũng như những ảnh hưởng bởi triển vọng của ngành và những tác động của yếu tố dịch bệnh tới việc phải cơ cấu kỳ hạn dài hơn của các nhà phát hành trái phiếu trong ngành bất động sản.
Cơn sốt đất quay cuồng hạ nhiệt, chung cư cao cấp 'om' sổ đỏ cả thập kỷ

Cơn sốt đất quay cuồng hạ nhiệt, chung cư cao cấp 'om' sổ đỏ cả thập kỷ

TPO - Cơn sốt đất hạ nhiệt, nhà đầu tư tìm cách bán cắt lỗ; Chung cư giá rẻ mất hút, ‘choáng váng’ căn hộ hạng sang gần 300 triệu đồng/m2; Mua chung cư cao cấp TD Plaza sau 10 năm vẫn chưa có sổ hồng; Vừa nghiệm thu đã xảy ra sự cố sập dàn nóng điều hòa chung cư... là những thông tin đáng chú ý về bất động sản tuần qua.