Cấp thẻ doanh nhân APEC: Quá chậm

Cấp thẻ doanh nhân APEC: Quá chậm
TP - “Số lượng thẻ doanh nhân APEC đã được cấp chưa tương xứng với con số hơn 85.000 DN đang hoạt động trên địa bàn TP.HCM”- Thượng tá Khổng Mạnh Hùng, Phó trưởng phòng Quản lý Công dân Xuất nhập cảnh tại TP.HCM cho biết.

>> Doanh nhân Việt Nam vẫn chưa có thẻ doanh nhân APEC

Ông Hùng cho biết, tính đến nay Cục đã cấp được 2.500 thẻ cho các doanh nhân trên toàn quốc. Riêng tại TP.Hồ Chí Minh Cục đã nhận được hồ sơ đề nghị đã cấp thẻ cho hơn 1.000 doanh nhân của 352 doanh nghiệp nhưng mới chỉ có 250 doanh nhân được cấp thẻ.

Nguyên nhân, theo ông Hùng, việc triển khai thủ tục để yêu cầu cấp thẻ của thành phố quá chậm, cả nước đã triển khai từ tháng 10/2006, trong khi mãi đến cuối tháng 8/2007 thành phố mới triển khai.

Theo Phó GĐ Sở KH& ĐT TP.Hồ Chí Minh Lư Thanh Phong, việc cấp thẻ doanh nhân APEC tại thành phố trong thời gian tới sẽ được đơn giản hóa so với trước đây. Thẻ doanh nhân APEC sẽ được cấp cho cả các trưởng phòng đang làm việc tại 1 doanh nghiệp, điều này có nghĩa một doanh nghiệp sẽ được cấp nhiều thẻ doanh nhân.

Doanh nhân có thẻ APEC được làm thủ tục ưu tiên tại các sân bay và có thể đi công tác tại 16 nước thành viên bất cứ lúc nào, thời gian lưu lại tại mỗi nước là 90 ngày; không phải tốn tiền làm visa cho mỗi chuyến đi.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

DN xuất khẩu nhiều nhưng vẫn thua lỗ Ảnh: Cảnh Kỳ

Phí chồng phí... "đè" DN xuất khẩu thủy sản

TP - Ngành thủy sản đang có sự tăng trưởng ấn tượng sau một thời gian dài trồi sụt. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp (DN) cho biết, họ đang lỗ "chỏng vó" vì phải gánh hàng loạt các chi phí mới phát sinh. Thậm chí, càng ký nhiều đơn hàng vào thời điểm này, doanh nghiệp càng lỗ.
Giá vàng và USD tiếp tục giảm

Giá vàng và USD tiếp tục giảm

TPO - Nối tiếp đà giảm giá từ đầu tuần, phiên giao dịch ngày 15/6, giá vàng trong nước và giá USD tiếp tục giảm. Trong đó, giá vàng trong nước giảm tới 200.000 đồng/lượng.