Cặp gà 'khủng' ra đường hoa Tết Đinh Đậu

Cặp gà “khủng” được đặt đầu đường hoa Tết.
Cặp gà “khủng” được đặt đầu đường hoa Tết.
TPO - Chỉ còn hơn một tuần nữa, đường hoa Tết Đinh Dậu tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, TPHCM sẽ chính thức được khai mạc. Cặp gà “khủng” linh vật của Tết 2017, đã được đưa đến đường hoa.

Được bắt đầu thi công từ ngày 10/1, đường hoa Tết Đinh Dậu sẽ chính thức khai mạc để đón khách tham quan từ tối 28 Tết. Đến nay, đường hoa Tết đã dần được hình thành với nhiều tiểu cảnh, chi tiết đặc sắc. Đặc biệt là cặp gà khủng đã được chuyển đến đây để chào đón Xuân Đinh Dậu. Đây được xem là điểm đến tham quan hấp dẫn dành cho người dân thành phố cũng như du khách trong dịp Tết nguyên đán. 

Ông Trần Hùng Việt, Tổng giám đốc Saigontourist (đơn vị thi công đường hoa) cho biết, chủ đề chính thức của đường hoa năm nay là “Thành phố mang tên Bác – Khát vọng sáng ngời”, được thực hiện trên tuyến đường Nguyễn Huệ, đoạn từ giao lộ Nguyễn Huệ - Lê Lợi giao lộ Tôn Đức Thắng. Hiện nay, tất cả các đơn vị thi công đang tất bật hoàn thành các tiểu cảnh.

Đường hoa năm nay sẽ có những hình ảnh đậm nét sáng tạo qua bàn tay khéo léo của các nghệ nhân tạo hình để tạo ra nhiều điều thú vị, hào hứng cho người dân và du khách khi đi tham quan, thưởng ngoạn dịp Tết.

Cặp gà 'khủng' ra đường hoa Tết Đinh Đậu ảnh 1
Cặp gà 'khủng' ra đường hoa Tết Đinh Đậu ảnh 2
Cặp gà 'khủng' ra đường hoa Tết Đinh Đậu ảnh 3
Cặp gà 'khủng' ra đường hoa Tết Đinh Đậu ảnh 4 Công tác trang trí phố đi bộ chuẩn bị đón năm mới Đinh Dậu

Nhằm tạo điều kiện cho việc thi công đường hoa Tết được thuận lợi, từ ngày 19 đến 25/1, thi công Đường hoa Nguyễn Huệ ở giai đoạn tiếp theo kết hợp với thi công đường sách Tết Nguyên đán sẽ cấm các phương tiện lưu thông trên đường Mạc Thị Bưởi và Ngô Đức Kế (từ Đồng Khởi đến Nguyễn Huệ). Bên cạnh đó, cấm các phương tiện lưu thông trên làn hỗn hợp trên đường Nguyễn Huệ từ Tôn Đức Thắng đến Nguyễn Thiệp.

Từ ngày 25/1 (28 Tết), đường hoa Nguyễn Huệ và đường sách sẽ khai mạc, khi đó sẽ cấm tất cả các phương tiện lưu thông trên các tuyến đường xung quanh nơi tổ chức sự kiện.

Cặp gà 'khủng' ra đường hoa Tết Đinh Đậu ảnh 5
Cặp gà 'khủng' ra đường hoa Tết Đinh Đậu ảnh 6
Cặp gà 'khủng' ra đường hoa Tết Đinh Đậu ảnh 7
MỚI - NÓNG
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
TPO - Số ca bệnh nặng, tử vong đang tăng nhanh, ngành y tế đang chạy đua với thời gian để nhanh chóng thiết lập và đưa các Trung tâm Hồi sức COVID-19 vào cứu chữa người bệnh. Hai cơ sở với quy mô 1.000 giường điều trị các ca bệnh nặng, nguy kịch đang gấp rút triển khai tại quận 7 và huyện Bình Chánh.

Có thể bạn quan tâm

Bộ Y tế đưa phương án đối phó với 'chủng siêu lây nhiễm' gây dịch COVID-19

Bộ Y tế đưa phương án đối phó với 'chủng siêu lây nhiễm' gây dịch COVID-19

TPO - Theo PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế), Việt Nam đang phải đối mặt với “làn sóng thứ tư” của dịch bệnh COVID-19 tấn công và gây hậu quả nghiêm trọng, số lượng ca bệnh COVID-19 trên cả nước tăng rất nhanh với trên 133.000 ca nhiễm mới. Vì thế Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã ban hành Đề án "Tăng cường năng lực cấp cứu, hồi sức tích cực cho các bệnh viện điều trị người bệnh COVID-19 nặng".