Có 36 kết quả :

Cuối năm là thời điểm công nhân lau kính tất bật vì nhu cầu làm sạch đẹp các tòa nhà

Những 'người nhện' mùa áp Tết

TP - Những tòa nhà cao tầng sau một năm phơi mình giữa nắng mưa, gió bụi những ngày này đang được “tắm rửa”. Từng nhóm công nhân như “người nhện” bám trên ô cửa kính, cần mẫn lau chùi để tòa nhà sạch đẹp hơn đón Tết.
Việc cải tạo chung cư cũ gặp khó khiến 10 năm mới được 3%

Cải tạo chung cư cũ ở Hà Nội: 'Bài toán khó' sắp có lời giải?

TPO - Ông Nguyễn Trọng Ninh, Cục Trưởng Cục Quản lý nhà và Thị trường Bất động sản (Bộ Xây dựng) cho biết, năm 2020, Bộ Xây dựng sẽ trực tiếp gỡ vướng trong việc cải tạo chung cư cũ ở Hà Nội và các địa phương. Bộ sẽ lập tổ công tác từng địa phương và có những kiến nghị liên quan đến việc sửa đổi Nghị định trong vấn đề cải tạo.
Ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam

Chủ tịch VnREA: Hạn chế xây nhà nội đô là đi ngược thế giới

TPO - Tại Hội thảo về phát triển thị trường bất động sản và việc tạo lập không gian sống ở Hà Nội, ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VnREA) cho rằng, ông không tán thành việc hạn chế phát triển nhà cao tầng khu trung tâm nội đô bởi nó đi ngược lại với xu hướng phát triển chung của thế giới. Điều này trên thực tế đi ngược với quy hoạch chung Hà Nội.
Nút giao Trung Hòa (ngã 3 Khuất Duy Tiến-Trần Duy Hưng) hàng loạt cao ốc chọc trơi đua nhau mọc lên

Mặt đường vành đai 3 Hà Nội không xây nhà liền kề

TPO - Theo đồ án thiết kế đô thị hai bên đường Vành đai 3 (tỷ lệ 1/500), đoạn đường Khuất Duy Tiến - Nguyễn Xiển được phê duyệt UBND TP Hà Nội, yêu cầu khi lập dự án không tiếp tục chia nhỏ lô đất, trong đó khu vực tiếp giáp mặt đường Vành đai 3 không được bố trí thêm nhà liền kề so với hiện trạng.
Khu đất 148 Giảng Võ được nhà đầu tư chuẩn bị mặt bằng để thực hiện dự án chung cư cao cấp

Chi tiết báo cáo của Hà Nội về dự án cao ốc Giảng Võ

TPO - Báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện quy hoạch chi tiết dự án 148 Giảng Võ, UBND TP Hà Nội cho biết, dự án xây dựng công trình hỗn hợp với chiều cao từ 46 đến 50 tầng. Đồng thời, báo cáo cũng lý giải hạ tầng xã hội, kỹ thuật và khả năng đáp ứng giao thông của dự án này.  
Tòa nhà hỗn hợp do Công ty Thăng Long làm chủ đầu tư từ 17 tầng được nâng lên 31 tầng.

Cử tri Hà Nội không đồng tình việc nâng tầng các nhà chung cư

TPO - Tổng hợp các kiến nghị cử tri Hà Nội trước kỳ họp thứ 14 HĐND TP Hà Nội diễn ra từ ngày 1 đến 5/12, ngoài những nội dung bức xúc về những công trình vi phạm trật tự xây dựng, xây dựng sai phép, cử tri không đồng tình với việc thời gian qua thành phố cho phép điều chỉnh quy hoạch, tăng mật độ và nâng tầng các nhà chung cư.
Hà Nội xây thêm 2 giàn đỗ xe cao tầng

Hà Nội xây thêm 2 giàn đỗ xe cao tầng

TP - Nhằm giải quyết tình trạng thiếu điểm đỗ xe trong khu vực nội đô, cuối tuần qua UBND TP Hà Nội đã phê duyệt dự án xây thêm 2 giàn đỗ xe cao tầng. Với tổng kinh phí hơn 121 tỷ đồng, dự án được triển khai từ nay đến 2015.
Tư duy mới trong quản lý đô thị

Tư duy mới trong quản lý đô thị

TP - Dù mới đi vào hoạt động nhưng bãi đỗ xe cao tầng tại 32 Nguyễn Công Trứ đã đạt hệ số khai thác 100%. Khách hàng đã hào hứng đón nhận một loại hình dịch vụ mới, còn doanh nghiệp và nhà quản lý từng bước hình thành nên một tư duy mới trong quản lý đô thị, đặc biệt là giải quyết vấn nạn thiếu bãi đỗ xe tại Hà Nội.