Cao Bằng: Thêm trung tâm giới thiệu việc làm cho thanh niên

Cao Bằng: Thêm trung tâm giới thiệu việc làm cho thanh niên
TP - Trung tâm giới thiệu việc làm thanh niên tỉnh Cao Bằng vừa chính thức ra đời với mục tiêu định hướng nghề nghiệp, tổ chức đào tạo nghề, giới thiệu việc làm cho bạn trẻ...

Hiện nay, toàn tỉnh có trên 170 nghìn người trong độ tuổi từ 15- 34, chiếm 54% lực lượng lao động. Tuy nhiên, có tới 19% lao động chưa có việc làm ổn định, tỉ lệ thanh niên có việc làm ổn định chỉ chiếm 29%. Trong khi đó, công tác tư vấn giới thiệu việc làm cho thanh niên còn nhiều lúng túng, số thanh niên được tư vấn nghề, giới thiệu và giải quyết việc làm thông qua tổ chức Đoàn còn ít. Dự báo đến năm 2015, hàng năm có khoảng 16.000 người cần sắp xếp việc làm.

Bạn trẻ trong tỉnh có thể liên lạc với trung tâm tại: phố Xuân Trường, phường Hợp Giang, TX Cao Bằng - ĐT: 0263.859886.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phong trào thanh niên tình nguyện tạo dấu ấn lớn trong xã hội Ảnh: CTV

Thúc đẩy tinh thần xung kích tình nguyện

TP - Thúc đẩy phong trào thanh niên tình nguyện phát triển sâu rộng, tạo ra các giá trị cho xã hội; chú trọng đào tạo, bồi dưỡng các kỹ năng cho đội ngũ cán bộ đoàn và thúc đẩy sự sáng tạo trong mỗi bạn trẻ… là những vấn đề được các đại biểu quan tâm thảo luận tại Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ năm, khóa XI, ngày 17/9, tại TP Bắc Ninh.
Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn thăm đội hình tiếp sức mùa thi tại Hà Nội

Nhiều sáng tạo mang lại giá trị cho cộng đồng

TP - Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2018 đã khép lại sau 3 tháng triển khai sôi nổi trên khắp mọi miền cả nước với những kết quả đáng tự hào. Phóng viên Tiền Phong có cuộc phỏng vấn Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn xung quanh chiến dịch năm nay.
Các đoàn viên thanh niên thực hành phương pháp tư duy sáng tạo. Ảnh: Xuân Tùng

'Vẽ đường' cho giới trẻ phương pháp tư duy sáng tạo

TPO - Phát triển các ý tưởng bằng cách ghép cơ học các đặc tính của đối tượng ngẫu nhiên với đối tượng tiêu điểm; hay hương pháp tư duy sáng tạo TRIZ... là một trong nhiều nội dung được  chuyên gia chia sẻ để ứng dụng vào công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.  
Giải chạy Marathon gây quỹ từ thiện của Đoàn Thanh niên Agribank

Giải chạy Marathon gây quỹ từ thiện của Đoàn Thanh niên Agribank

TPO - Chào mừng kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng 8 thành công (19/8/1945-19/8/2018) và ngày Quốc Khánh (2/9/1945-2/9/2018), sáng nay 18/08/2018 tại Công viên Yên Sở, Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam Agribank tổ chức giải chạy bộ gây quỹ từ thiện trong đoàn viên thanh niên Agribank với chủ đề: "Kết nối tuổi trẻ - Chung tay vì cộng đồng 2018".