Cannavaro sẽ thay Li Tie làm HLV trưởng ĐT Trung Quốc?

0:00 / 0:00
0:00
Cannavaro sẽ thay Li Tie làm HLV trưởng ĐT Trung Quốc?
TPO - Do HLV Fabio Cannavaro vừa rơi vào cảnh thất nghiệp nên đang có tin ĐT Trung Quốc muốn mời lại cựu trung vệ lừng danh này.

Fabio Cannavaro vừa nhảy khỏi “con tàu đắm” Guangzhou Evergrande sau khi đội bóng này lâm vào khủng hoảng tài chính. Tờ Sina của Trung Quốc hé lộ cựu trung vệ 48 tuổi này có thể được cân nhắc dẫn dắt ĐT Trung Quốc.

Tờ báo thể thao hàng đầu đất nước tỷ dân viết: “Cannavaro để lại nhiều ấn tượng tốt cho người hâm mộ. Ông sẽ là một sự lựa chọn hợp lí để trở thành HLV trưởng ĐTQG".

"Nếu thay Li Tie, Cannavaro sẽ không gặp khó khăn trong việc hòa nhập với môi trường ở đây. Bởi trong đội hình của tuyển Trung Quốc có đến 8 cầu thủ từng là học trò của Cannavaro, bao gồm Liu Dianzuo, Zhang Linpeng, Gao Zhunyi, Jiang Guangtai, Luo Guofu, Alan, Elkeson và Wei Shihao”.

Cannavaro sẽ thay Li Tie làm HLV trưởng ĐT Trung Quốc? ảnh 1

HLV Cannavaro vừa cắt hợp đồng với Guangzhou Evergrande

Cựu trung vệ này cũng càng không gặp khó khăn ở ĐT Trung Quốc bởi trước đó, ông cũng từng được bổ nhiệm dẫn dắt đội bóng này ngắn hạn. Đó là khoảng thời gian tháng 3 đến tháng 4/2019.

Trong giai đoạn đó, ông cầm quân 2 trận và thua cả 2, trong đó có thất bại 0-1 trước ĐT Thái Lan. Nhưng đó là thời điểm Cannavaro phải kiêm nhiệm công việc ở CLB lẫn ĐTQG. Nếu nhận ghế HLV trưởng ĐT Trung Quốc lần này, ông có đầy đủ thời gian để bố trí công việc.

Khả năng Cannavaro dẫn dắt ĐT Trung Quốc là hoàn toàn có thể xảy ra bởi Li Tie đang để lại thất vọng lớn. Cựu tiền vệ này chưa thể tìm ra cho đội bóng của mình một lối chơi rõ ràng, có định hình và có bản sắc. Nếu thất bại trước ĐT Việt Nam sau đây 2 tuần, hoàn toàn có khả năng Li Tie mất ghế vào tay Cannavaro.

MỚI - NÓNG
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
TPO - Với nhiều thành tích và sáng tạo trong hoạt động hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp, nâng cao chất lượng doanh nhân Thủ đô, Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội (HANOIBA) vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước. Sau 30 năm thành lập đến nay, HANOIBA đã có hơn 3.000 hội viên, tổng doanh thu khoảng 150.000 tỉ đồng/năm, tạo việc làm cho hơn 110 nghìn lao động.