Trung Quốc tìm không đủ ‘quân xanh’ trước cuộc chiến với đội tuyển Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
HLV Li Tie đang chịu sức ép lớn trước trận đấu của Trung Quốc với đội tuyển Việt Nam.
HLV Li Tie đang chịu sức ép lớn trước trận đấu của Trung Quốc với đội tuyển Việt Nam.
TPO - Đội tuyển Trung Quốc sẽ chỉ có 1 trận giao hữu với Syria trước khi gặp Việt Nam trong khuôn khổ Vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á.

Trận đấu này dự kiến diễn ra hôm 30/9 tới, khoảng một tuần trước khi Trung Quốc gặp đội tuyển Việt Nam. Trước đó, Hiệp hội bóng đá Trung Quốc đã liên hệ nhiều nước để tìm “quân xanh” cho đội bóng của ông Li Tie nhưng không thành công. Lý do bởi khó khăn do dịch COVID-19 cũng như nhiều ĐTQG hiện chưa tập trung.

Sau 2 vòng đấu, Trung Quốc và đội tuyển Việt Nam đều chưa có điểm nào, nhưng Trung Quốc đứng cuối bảng xếp hạng do thua chỉ số phụ. Sức ép với thầy trò ông Li Tie vì vậy đặc biệt lớn. Truyền thông Trung Quốc thậm chí “doạ” ông Li Tie nên…viết sẵn đơn từ chức nếu để thua Việt Nam ở trận đấu ngày 7/10 tới.

Để chuẩn bị cho trận đấu với đội tuyển Việt Nam ở lượt trận thứ 3 vòng loại thứ 3 World Cup 2022, Trung Quốc đã sang UAE sớm cả tháng. Do quy định kiểm soát dịch COVID-19 của chính phủ, Trung Quốc buộc phải chọn sân trung lập để đá các trận đấu sân nhà. Đây cũng là một bất lợi với đội bóng của ông Li Tie.

Tuyển Việt Nam ngược lại dù trắng tay nhưng vẫn được đánh giá khá cao nhờ nỗ lực ở 2 trận đấu với Saudi Arabia và Australia. Đội bóng của ông Park Hang-seo hiện đang tập trung tại Hà Nội chờ ngày lên đường sang UAE đấu Trung Quốc. Dự kiến đội sẽ bay chuyến bay thương mại tới UAE sau khi kết thúc đợt tập luyện tại Hà Nội vào ngày 30/9.

MỚI - NÓNG