Cảnh sát, thanh tra ‘cải trang’ ghi hình ảnh xe rùa bò

Cảnh sát, thanh tra ‘cải trang’ ghi hình ảnh xe rùa bò
TPO - Do nhiều nhà xe dùng “chim mồi” (người đứng báo tin) khi lực lượng chức năng tuần tra nên 2 ngày qua, cảnh sát, thanh tra giao thông (TTGT) đã dùng xe dân sự ghi lại hình ảnh xe vi phạm báo chốt xử lý. Đợt cao điểm tuần tra, xử lý xe khách vi phạm trên đường dịp Tết Dương lịch đang được liên ngành triển khai.
Cảnh sát, thanh tra ‘cải trang’ ghi hình ảnh xe rùa bò ảnh 1
Cảnh sát, thanh tra ‘cải trang’ ghi hình ảnh xe rùa bò ảnh 2 Sáng 1/1 (Tết Dương lịch 2020), có mặt trên các tuyến đường cửa ngõ và khu vực bến xe, PV Tiền Phong ghi nhận, giờ cao điểm giao thông đi lại khó khăn do có nhiều xe khách từ các bến xe đi ra. Tại khu vực trước bến xe Giáp Bát, Mỹ Đình, Nước Ngầm… nhiều xe khách còn dàn hàng ngang “bịt” cả một làn đường để bắt khách.
Cảnh sát, thanh tra ‘cải trang’ ghi hình ảnh xe rùa bò ảnh 3 Xe vi phạm chủ yếu là xe đi các tuyến đường ngắn và có thể quay vòng liên tục trong ngày như Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình…
Cảnh sát, thanh tra ‘cải trang’ ghi hình ảnh xe rùa bò ảnh 4 Sau khi phát hiện có nhiều xe dừng đỗ, bắt khách gây ùn tắc giao thông tại đường Kim Đồng, Giải Phong, Pháp Vân… sáng nay các tổ liên ngành gồm Thanh tra giao thông Hoàng Mai và Cảnh sát trật tự đã có mặt dừng xe, xử lý. Tuy nhiên, nhiều xe trong đó có xe khách của nhà xe Hoa Nghiêm – BKS 18B-004.27 chạy tuyến bến Giáp Bát – Nam Định ban đầu đã chống đối, không chịu dừng xe.
Cảnh sát, thanh tra ‘cải trang’ ghi hình ảnh xe rùa bò ảnh 5 Đến khi có sự xuất hiện số đông của tổ công tác liên ngành, trong đó có cảnh sát trật tự, tài xế và đại diện nhà xe mới chịu chấp hành hiệu lệnh và ký vào biên bản vi phạm giao thông.
Cảnh sát, thanh tra ‘cải trang’ ghi hình ảnh xe rùa bò ảnh 6 Do dùng xe công vụ tuần tra, xử lý trực tiếp đều bị các tài xế và đại diện nhà xe khách phát hiện, đối phó, thậm chí là chây ì, chống đối, đòi xem chứng cứ, các tổ công tác liên ngành đã dùng xe dân sự để di chuyển và ghi lại hình ảnh các xe vi phạm. Sau đó gửi thông tin, hình ảnh cho các chốt trực dừng xe, xử lý. Ông Ngô Quốc Cường, Đội trưởng Thanh tra Hoàng Mai trực tiếp dùng xe riêng của mình chở tổ công tác liên ngành đi xử lý theo hình thức trên cho biết, cách làm này khá hiệu quả và chỉ trong sáng 1/1 tổ công tác đã xử lý được gần 10 trường hợp xe khách vi phạm, điều quan trọng hơn là trật tự giao thông được đảm bảo.
Cảnh sát, thanh tra ‘cải trang’ ghi hình ảnh xe rùa bò ảnh 7 Trong những ngày vừa qua, Đội CSGT số 14, Phòng CSGT Hà Nội (PC08) cũng đã triển khai kế hoạch đảm bảo giao thông dịp cao điểm Tết Dương lịch. Cùng với việc tuần tra, Đội CSGT số 14 cũng đã xử lý nhiều xe vi phạm.
Cảnh sát, thanh tra ‘cải trang’ ghi hình ảnh xe rùa bò ảnh 8 Tuy nhiên với cách xử lý truyền thống (tuần tra phát hiện xử lý), ban đầu thường bị các nhà xe, lái xe cố tình chây ì không chịu chấp hành.
Cảnh sát, thanh tra ‘cải trang’ ghi hình ảnh xe rùa bò ảnh 9  Với hình thức tuần tra, phát hiện xe vi phạm rồi ghi lại hình ảnh, sau đó cho lái xe xem (nếu cần), tất cả các trường hợp xe khách vi phạm đã phải chấp hành vi phạt theo quy định.
Cảnh sát, thanh tra ‘cải trang’ ghi hình ảnh xe rùa bò ảnh 10 Ghi nhận tổ công tác của Đội CSGT 14 xử lý trên đường Giải Phóng đoạn gần bến xe Giáp Bát trong sáng 31/12, PV Tiền Phong chứng kiến tổ công tác đã xử lý gần 10 xe khách vi phạm. Còn trung tá Nguyễn Tuấn Anh, Phó Đội trưởng Đội CSGT số 14 (PC08) cho biết, đợt đảm bảo trật tự giao thông cho cao điểm Tết Dương lịch đội đã xử lý trên 30 trường hợp xe khách dừng đỗ, bắt trả khách trên đường.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ông Nguyễn Văn Tứ, nguyên Chánh văn phòng Thành uỷ Hà Nội, bị đề nghị khai trừ ra khỏi Đảng

Khai trừ Đảng cán bộ liên quan vụ vi phạm đấu thầu tại Sở KH&ĐT Hà Nội

TPO - Bốn cán bộ, trong đó có nguyên Chánh Văn phòng Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Văn Tứ bị xác định có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn can thiệp trái pháp luật vào hoạt động đấu thầu trong quá trình lựa chọn nhà thầu thực hiện gói thầu Số hóa hồ sơ đăng ký doanh nghiệp năm 2016 tại Sở KH&ĐT Hà Nội, bị đề nghị khai trừ và khai trừ ra khỏi Đảng.
Ông Phùng Quang Chính (trái) trao đổi với phóng viên về cây di sản. Ảnh: Võ Hóa

Thăm khám, bảo tồn, kéo dài tuổi thọ cây cổ thụ

TP - Từ năm 2010 đến nay, hàng ngàn cây cổ thụ trong cả nước đã được Hội bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam (VACNE) công nhận, vinh danh là cây Di sản Việt Nam. Đây là thành tích đáng kể trong việc bảo tồn tại chỗ đa dạng loài cây và gen thực vật của nước ta. Tuy nhiên, có một số cây sau khi được công nhận, vinh danh đã suy giảm dần sức sống và bị chết. Vì vậy, vấn đề cấp thiết hiện nay cần phải có giải pháp chăm sóc sức khỏe nhằm kéo dài tuổi thọ cho cây di sản sau khi được vinh danh.