Cảnh sát Malaysia giao thi thể ông Kim Jong-nam cho Bộ Y tế

Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters
TPO - Đó là thông báo của Chánh thanh tra cảnh sát Malaysia, ông Khalid Abu Bakar, cuối ngày 10/3.

Theo ông Khalid Abu Bakar, cảnh sát đã hoàn thành việc điều tra về cái chết của một công dân Triều Tiên tại sân bay ở Kuala Lumpur vào ngày 13/2. Thi thể ông này sẽ được chuyển giao cho Bộ Y tế.

Buổi sáng cùng ngày, lần đầu tiên cảnh sát Malaysia cũng chính thức xác nhận rằng công dân Triều Tiên mang tên Kim Chol chết trong sân bay là Kim Jong-nam.

“Cảnh sát đã hoàn thành việc điều tra nguyên nhân cái chết và chuyển giao thi thể cho Bộ Y tế”, thông báo cho biết.

Vị chỉ huy cảnh sát không nói rõ, có cần mẫu ADN để nhận dạng hay không, và làm thế nào xác định nhân thân của người xấu số.

Trước đó vào hôm 9/3, đại diện thường thực Malaysia tại Tổ chức Cấm vũ khí hóa học, ông Ahmad Nazri Yusof cho biết, cuộc điều tra cái chết của Kim Jong-nam có thể bị trì hoãn.

“Do sự phức tạp và tính tế nhị của vụ án này nên cuộc điều tra có thể mất nhiều thời gian hơn so với chúng tôi đã dự kiến”, hãng Sputnik dẫn lời ông Ahmad Nazri Yusof.

Công dân Triều Tiên mang hộ chiếu có tên Kim Chol đã bị hai phụ nữ tấn công, nghi bằng chất độc, tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur, Malaysia.

Hai nữ nghi phạm mang hộ chiếu nước ngoài đã bị cảnh sát Malaysia bắt giữ.

Indonesia xác nhận một nữ nghi phạm là công dân nước này và cho biết đang yêu cầu được tiếp cận lãnh sự để hỗ trợ pháp lý.

Nữ nghi phạm còn lại mang hộ chiếu với tên gọi Đoàn Thị Hương, sinh năm 1988, quê Nam Định.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG
Hiện trường vụ việc.
Công an TPHCM thông tin vụ thượng úy hy sinh khi truy đuổi người ra đường sau 18 giờ
TPO - Theo Công an TPHCM, qua kiểm tra phát hiện nghi vấn thanh niên ra đường sau 18 giờ sử dụng trái phép chất ma túy nên lực lượng chức năng  đã yêu cầu đối tượng đi về trụ sở Công an để giải quyết. Trên đường di chuyển, thanh niên phóng xe bỏ chạy, bị đuổi theo, thanh niên trên có dấu hiệu ép xe khiến thượng úy công an mất lái lao lên vỉa hè, va đập vào tường nhà dân dẫn đến tử vong.

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Motegi Toshimitsu đồng chủ trì Hội nghị trực tuyến Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN - Nhật Bản ngày 3/8. (Ảnh: Mofa)

ASEAN – Nhật Bản nhất trí phối hợp bảo đảm hoà bình ở Biển Đông

TPO - ASEAN và Nhật Bản vừa nhất trí cần phối hợp bảo đảm hòa bình, an ninh và ổn định ở khu vực, trong đó có an ninh và an toàn hàng hải ở Biển Đông, khi tuyến hàng hải huyết mạch của thế giới vẫn tiềm ẩn những nguy cơ gây bất ổn và còn diễn biến phức tạp, đáng quan ngại, nhất là trong bối cảnh khó khăn, thách thức hiện nay.
Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn dự Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN - Trung Quốc ngày 3/8. (Ảnh: Mofa)

Trung Quốc muốn nâng cấp quan hệ với ASEAN

TPO - Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị khẳng định ASEAN luôn có vị trí quan trọng trong chính sách ngoại giao láng giềng của Trung Quốc. Trung Quốc luôn ủng hộ các nỗ lực xây dựng Cộng đồng và vai trò trung tâm của ASEAN, mong muốn nâng quan hệ Đối tác chiến lược lên tầm cao mới nhân kỷ niệm 30 năm quan hệ.