Cảnh sát khống chế kẻ buôn ma túy định rút súng K54 chống trả

Đối tượng Vi Xồng Xá
Đối tượng Vi Xồng Xá
TPO - Mua ma túy về, Xá đào nền nhà dấu kỹ bán kiếm lời và sử dụng dần. Để chống trả lực lượng chức năng đối tượng dùng khẩu súng K54 đạn đã lên nòng và một con dao nhọn. Tuy nhiên mọi hành vi của Xá vẫn không qua được cơ quan điều tra.

Ngày 17/12, công an huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An cho biết, hiện đã bắt giữ đối tượng Vi Xồng Xá, thu giữ gần 40 gam ma túy đá, một khẩu súng K54, 3 viên đạn, một con dao nhọn cùng tang vật liên quan.

Trước đó lúc 13h ngày 16/12, công an huyện Thanh Chương bất ngờ đột nhập nơi ở của Vi Xồng Xá (SN 1968) trú tại bản Tả Xiêng, xã Ngọc Lâm, huyện Thanh Chương. Lúc này y đang sử dụng ma túy thấy động liền thò tay xuống chiếc gối định rút súng chống trả nhưng đối tượng đã bị các trinh sát chộp tay tra vào còng.

Khám trong người và đào nền nhà của y, cơ quan điều tra công an huyện Thanh Chương thu giữ gần 40 gam ma túy đá một khẩu súng K54, 3 viên đạn ( có một viên đạn đã lên nòng) một con dao nhọn và số tang vật khác.

Tại cơ quan công an, Vi Xồng Xá khai, trước khi bị bắt một ngày y lên huyện Tương Dương (Nghệ An) mua 20 triệu đồng ma túy đá của một người Mông đưa về nhà vừa sử dụng, vừa bán kiếm lời. Tuy nhiên vừa đưa về sử dụng thì bị công an bắt giữ.

Còn về khẩu súng quân dụng, y bảo cũng của người Mông này vừa bán vừa cho để làm ăn lâu dài, phòng khi bị bắt để chống trả.

Hiện vụ án đang được cơ quan công an huyện Thanh Chương điều tra mở rộng.

MỚI - NÓNG