Cảnh sát đã từng thăm viếng căn hộ của Josef Fritzl

Cảnh sát đã từng thăm viếng căn hộ của Josef Fritzl
TPO - 6 năm trước, cảnh sát Áo đã 3 lần tới điều tra căn hộ của Josef Fritzl, nhưng chưa hề phát hiện ra căn hầm bí mật, nơi hắn giam giữ con đẻ và cháu mình - tờ Telegraph đăng tải thông tin ngày 12/5.

>> Cháu gái của Josef Fritzl cũng là... nô lệ tình dục?

Cảnh sát đã từng thăm viếng căn hộ của Josef Fritzl ảnh 1
Căn phòng giam giữ Josef Fritzl trong hai tuần qua. Ảnh: Reuters.

3 lần thăm viếng này là 3 lần xảy ra hỏa hoạn tại căn hộ ba tầng thuộc thị trấn Amstetten từ năm 2003 - 2004.

Cảnh sát và lính cứu hỏa lần đầu tiên đến căn hộ của Josef Fritzl ngày 22/8/2003, khi phát hiện có khói và lửa ở ngay tầng 1 căn hộ hắn đang ở. Khi đó, Fritzl cùng con trai 37 tuổi (em trai của Elisabeth) đang sống trong căn nhà.

Bà Annemarie S. khi đó đang ngủ, lúc lửa cháy, bà bị sặc khói và được cứu thoát, đưa  đến điều trị tại bệnh viện.

Một năm sau, lửa lại cháy trong căn hộ, nguyên nhân là do chuột chạy, cắn đứt dây điện, gây chập cháy.

Vài tháng sau, vào dịp lễ Giáng sinh, căn hộ nơi gia đình Josef Fritzl ở lại bị cháy ở tầng hai, do chiếc tivi bọn trẻ hay xem đột nhiên bắt lửa.

Chính Fritzl phát hiện ra cháy rồi báo cho người đại diện của chính quyền địa phương. Cả ba lần bị cháy trong nhà, bảo hiểm đã phải đền bù các thiệt hại cho Fritzl, tổng số tiền lên tới 14.000 euro.

Elisabeth Fritzl, cô con gái bị cha giam hãm trong căn hầm tối suốt 24 năm đã được đoàn tụ với các con của mình. Chị thề rằng sẽ không bao giờ muốn nhìn mặt lại cha mình, người cha loạn luân Josef Fritzl.

Khi được gặp lại mẹ đẻ, bà Rosemare, người đàn bà - 42 tuổi Elisabeth đã bật khóc và nói: "Con không tin mình đã tự do - có thực sự đây là mẹ? Con không tin nổi con đã thoát. Con chưa từng nghĩ sẽ gặp lại mẹ. Thế này là quá nhiều đối với con. Con chẳng bao giờ muốn gặp lại lão ta lần nữa".

6 đứa trẻ đã biết mặt nhau, nhận anh chị em. "Những đứa trẻ của tôi đây, chúng thật xinh đẹp" - Elisabeth vừa ôm chúng thật chặt vừa sờ nắn gương mặt con.

Năm 18 tuổi, chị bị cha kéo xuống tầng hầm, tách khỏi gia đình và những người thân. Ông ta đã dựng lên một màn kịch nói dối rằng Elisabeth đã bỏ nhà và tham gia vào một giáo phái bí mật.

Em gái chị là Gabriele Helm, 35 tuổi, nhưng đây là lần đầu tiên mới nhìn thấy chị gái mình sau 24 năm.

Sức khỏe của Elisabeth đã hồi phục lại dần, có thể nói chuyện với mọi người. Các thành viên trong gia đình đều cùng giúp Elisabeth lấy lại được tinh thần và chăm sóc bọn trẻ.

Christoph Herbst là luật sư của Elisabeth cho biết: "Chị ấy rất hạnh phúc được trở lại với thế giới thực. Chị ấy rất thích đi ra ngoài, muốn cảm nhận được những giọt nước mưa chảy lên da".

Elisabeth và hai đứa con sống cùng mẹ trong căn hầm đã không hiểu được khái niệm về thời gian và tương lai. Nhiều người nghe xong câu chuyện của họ vẫn cứ nghĩ rằng đây là một bộ phim kinh dị thì... đúng hơn. Có người còn đồn đại, Elisabeth rụng hết răng và không thể nói chuyện.

Ngay tại bệnh viện, gia đình Elisabeth tràn ngập tiếng cười. Cậu bé Felix hay chọc cười mọi người. Đến giờ, Felix mới được chạy thỏa thích, vì căn hầm tối thật chật chội trước kia thật xa vời với môn "chạy".

Công tố viên Gerhard Sedlacek cho biết họ đang tập trung các bằng chứng để Tòa xử Josef Fritzl, nhất là vụ đứa trẻ đã chết ngay sau khi sinh vài ngày.

Minh Trang
Theo Telegraph

MỚI - NÓNG