Cảnh nhếch nhác ở những căn hộ được 'biến hoá' từ sàn thương mại, tầng kỹ thuật

Cảnh nhếch nhác ở những căn hộ được 'biến hoá' từ sàn thương mại, tầng kỹ thuật
TPO - Căn hộ được mua từ việc biến đổi sàn thương mại, tầng kỹ thuật ở nhiều chung cư không có ban công nên quần áo phải phơi giữa hành lang, lối thoát hiểm... tạo nên cảnh nhếch nhác. 
Cảnh nhếch nhác ở những căn hộ được 'biến hoá' từ sàn thương mại, tầng kỹ thuật ảnh 1 Chung cư Khang Gia đang là điểm nóng về vi phạm trật tự xây dựng ở TPHCM khi tự ý chia nhỏ tầng thương mại 71 căn hộ để bán cho người dân.
Cảnh nhếch nhác ở những căn hộ được 'biến hoá' từ sàn thương mại, tầng kỹ thuật ảnh 2 71 căn hộ này được hình thành từ việc chia nhỏ diện tích thương mại tại tầng 1, lửng và tầng 2.
Cảnh nhếch nhác ở những căn hộ được 'biến hoá' từ sàn thương mại, tầng kỹ thuật ảnh 3 Ở tầng trệt của chung cư Khang Gia có hơn chục căn hộ, đang được biến thành nơi để ở và làm văn phòng công ty, tiệm cắt tóc, quán cà phê...
Cảnh nhếch nhác ở những căn hộ được 'biến hoá' từ sàn thương mại, tầng kỹ thuật ảnh 4 Nhiều hộ dân còn mở cả xưởng sản xuất tại nhà.
Cảnh nhếch nhác ở những căn hộ được 'biến hoá' từ sàn thương mại, tầng kỹ thuật ảnh 5 Một số căn hộ tại tầng trệt đã rao bán hoặc cho thuê nhiều tháng nay nhưng không ai thuê.
Cảnh nhếch nhác ở những căn hộ được 'biến hoá' từ sàn thương mại, tầng kỹ thuật ảnh 6 Ở tầng lửng và tầng 2, có hàng chục căn hộ được chủ đầu tư chung cư Khang Gia chia nhỏ căn hộ từ 15-40m2/căn.
Cảnh nhếch nhác ở những căn hộ được 'biến hoá' từ sàn thương mại, tầng kỹ thuật ảnh 7 Những căn hộ này được xây dựng kiểu chắp vá.
Cảnh nhếch nhác ở những căn hộ được 'biến hoá' từ sàn thương mại, tầng kỹ thuật ảnh 8 Hồi đầu tháng 3, UBND phường Tân Quý, quận Tân Phú, TPHCM ký hợp đồng với Công ty Cổ phần Kiểm định Xây dựng Sài Gòn (SCQC) khảo sát khả năng chịu lực ở các tầng xây chui 71 căn hộ chung cư Khang Gia nhưng chưa làm gì.
Cảnh nhếch nhác ở những căn hộ được 'biến hoá' từ sàn thương mại, tầng kỹ thuật ảnh 9 Do diện tích nhỏ, những căn hộ xây chui này phải tận dụng mọi khoảng không để sinh hoạt.
Cảnh nhếch nhác ở những căn hộ được 'biến hoá' từ sàn thương mại, tầng kỹ thuật ảnh 10 Quần áo được các hộ dân đem ra phơi giữa hàng lang, lối đi.
Cảnh nhếch nhác ở những căn hộ được 'biến hoá' từ sàn thương mại, tầng kỹ thuật ảnh 11  
Cảnh nhếch nhác ở những căn hộ được 'biến hoá' từ sàn thương mại, tầng kỹ thuật ảnh 12 Cư dân còn tận dụng cả cầu thang thoát hiểm của chung cư để phơi đồ.
Cảnh nhếch nhác ở những căn hộ được 'biến hoá' từ sàn thương mại, tầng kỹ thuật ảnh 13 Ngay cả hồ bơi là tiện ích của cư dân cũng bị chủ đầu tư đem bán.
Cảnh nhếch nhác ở những căn hộ được 'biến hoá' từ sàn thương mại, tầng kỹ thuật ảnh 14 Thậm chí, ngay cả tiện tích của hồ bơi cũng được chủ đầu tư xây thành 4 căn hộ và bán cho người dân.
Cảnh nhếch nhác ở những căn hộ được 'biến hoá' từ sàn thương mại, tầng kỹ thuật ảnh 15 Tương tự, chung cư Oriental Plaza cũng có 42 căn hộ được xây trái phép, cơi nới.
Cảnh nhếch nhác ở những căn hộ được 'biến hoá' từ sàn thương mại, tầng kỹ thuật ảnh 16 Ngoài ra, chủ đầu tư còn vi phạm khi tự bố trí bãi đậu xe ô tô trước khu căn hộ.
Cảnh nhếch nhác ở những căn hộ được 'biến hoá' từ sàn thương mại, tầng kỹ thuật ảnh 17 Trong 42 căn hộ ở chung cư Oriental Plaza, tầng 3 xây thêm 7 căn hộ.
Cảnh nhếch nhác ở những căn hộ được 'biến hoá' từ sàn thương mại, tầng kỹ thuật ảnh 18
Cảnh nhếch nhác ở những căn hộ được 'biến hoá' từ sàn thương mại, tầng kỹ thuật ảnh 19 Còn ở các tầng 6, 8, 10, 12, 14, 16, 18, 20, 22 mỗi tầng xây thêm 4 căn hộ so với bản thiết kế được duyệt.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

TPHCM bán đấu giá 30.000m2 đất ‘vàng’ ở Thủ Thiêm

TPHCM bán đấu giá 30.000m2 đất ‘vàng’ ở Thủ Thiêm

TPO - Thời hạn sử dụng của các lô đất này là 50 năm, tính từ thời điểm có hiệu lực của quyết định công nhận kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng đất. Người mua nhà ở gắn liền với đất quyền sử dụng đất sẽ được sử dụng đất ổn định lâu dài. 
CTy CP Sông Đà Thăng Long với dự án "mắc kẹt" Usilk City

Hà Nội: Hơn 600 tỷ đồng nợ thuế khó đòi

TPO - Đứng đầu danh sách các đơn vị nợ thuế, phí và tiền chậm nộp liên quan được công khai lại là Cty Cổ phần Sông Đà - Thăng Long với số nợ hơn 384,6 tỷ đồng, Tổng Cty Công nghiệp Tàu thuỷ với số nợ hơn 177,5 tỷ đồng; Cty Cổ phần Lilama Hà Nội với số nợ thuế 138,2 tỷ đồng...
Có ngay căn nhà đẹp như mơ với chi phí chưa tới 400 triệu đồng

Có ngay căn nhà đẹp như mơ với chi phí chưa tới 400 triệu đồng

TPO - Nhà cấp 4 là mẫu nhà điển hình ở khu vực nông thôn, phù hợp với chi phí của đại đa số. Không chỉ những người có kinh tế eo hẹp, nhiều người có điều kiện thích ở nhà cấp 4 vì không gian thoáng đãng và tiện ích. Nếu bạn còn phân vân không biết chi phí xây dựng một căn nhà cấp 4 hết bao nhiêu tiền thì xin tham khảo bài viết dưới đây.
Hà Nội 'siết' thuế nhà cho thuê, bịt lỗ hổng thuê căn hộ cho người nhập cảnh trái phép

Hà Nội 'siết' thuế nhà cho thuê, bịt lỗ hổng thuê căn hộ cho người nhập cảnh trái phép

TPO - Cục Thuế TP Hà Nội vừa chỉ đạo các chi cục thuế quận, huyện, thị xã trên địa bàn tăng cường công tác rà soát, quản lý với các hộ, cá nhân cho thuê nhà, hộ kinh doanh nhà nghỉ, lưu trú đặc biệt với người nước ngoài để kịp thời phát hiện, xử lý theo quy định về việc không đăng ký kê khai, nộp thuế...
Phó Thủ tướng chỉ đạo xử nghiêm đối tượng lợi dụng thông tin thổi giá đất trục lợi

Phó Thủ tướng chỉ đạo xử nghiêm đối tượng lợi dụng thông tin thổi giá đất trục lợi

TPO - Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa có ý kiến về định hướng công tác điều hành giá những tháng còn lại năm 2021, trong đó chỉ đạo các bộ ngành xử lý nghiêm các đối tượng lợi dụng thông tin (quy hoạch, chủ trương đầu tư các dự án lớn...) để đẩy giá bất động sản lên cao trục lợi.