Cảnh mưu sinh dưới nắng 40 độ, “thần chết” rình rập

TPO - Dưới cái nắng gắt của mùa Hè, trong khi nhiều người không muốn đi ra đường thì một số người “đội nắng” đứng giữa đường chào bán nước. Đáng sợ hơn, họ chen giữa khe hẹp dòng xe container đang lưu thông rất nguy hiểm.

Thời tiết ở các tỉnh, thành phố khu vực miền Nam nói chung, trong đó có tỉnh Bình Dương những ngày qua nắng nóng, nhiệt độ giao động vào các ngày từ 37 đến 400C. Trước cái nắng gắt của tiết trời, người dân hầu như không ai muốn đi ra đường nếu không có việc cần thiết.

Thế nhưng, dưới nắng chói chang ấy, một số người đứng “giang nắng” cả ngày giữa đường để mưu sinh vì miếng cơm, manh áo. Đáng nói, nghề họ đang kiếm sống khiến nhiều người chứng kiến cảm thấy rùng mình vì “thần chết” đang rình rập bên họ.

Cảnh mưu sinh dưới nắng 40 độ, “thần chết” rình rập ảnh 1 Một người đứng giữa đường lộ bán hàng rông cho tài xế 

Theo ghi nhận của PV Tiền Phong, tại một số tuyến đường lộ lớn thuộc tỉnh Bình Dương như đường Mỹ Phước –Tân Vạn, đường ĐT 743… hằng ngày có rất nhiều người chạy ra giữa dòng xe container, tải đang lưu thông để chào bán nước, cà phê, thuốc lá... Tại các ngã tư có đèn tín hiệu gia thông, khi đèn đỏ sáng lên cũng là lúc nhiều người bán hàng rông lao ra giữa đường chào bán hàng.

Thậm chí, khi các phương tiện lưu thông, những người bán hàng rông vẫn đứng chen giữa khe hẹp các xe đang chạy để mời tài xe mua hàng. “Chứng kiến cảnh người bán hàng lao ra đường bán nước cho tài xế, tôi rất sợ. Chỉ cần xe mất thắng thì hệ lụy khôn lường. Tôi cũng đã chứng kiến cảnh người bán hàng bị xe va trứng người nhưng may mắn chỉ bị thương nhẹ”, một người dân sống bên đường Mỹ Phước Tân Vạn chia sẻ.

Cảnh mưu sinh dưới nắng 40 độ, “thần chết” rình rập ảnh 2 Không sợ nguy hiểm, người bán hàng rông len lõi giữa các xe đang lưu thông

Cảnh người bán rông đứng giữa đường lộ để chào tài xế mua hàng khiến người đi đường “giật mình”. Bởi, thời tiết quá nóng, đường nhựa và lượng phương tiện lưu thông quá đông càng tạo thêm cơn nóng nực. Thế nhưng, nhiều người bất chấp thời tiết nắng nóng như lửa đốt, nguy hiểm vẫn ngày ngày đứng đường chào bán nước, cà phê cho tài xế.

Bà Ng.T.T (một người bán hàng rông) cho biết, sở dĩ bà và những người khác phải chạy ra đường mời tài xế mua cà phê, nước uống vì nếu đứng một chỗ bên đường thì chẳng ai mua. Trong khi đó, tài xế không có thời gian để ghé mua nước nên có người mang đến tận nơi sẽ thuận tiện nhất. “Biết rằng chạy ra đường giữa dòng xe là nguy hiểm nhưng vì điều kiện, cuộc sống nên buộc phải chấp nhận”, bà T. nói.

Cảnh mưu sinh dưới nắng 40 độ, “thần chết” rình rập ảnh 3 Bán hàng rông giữa đường, nguy hiểm rình rập

Những người bán hàng rông cho cánh tài xê trên đường đủ mọi lứa tuổi, có người khoảng chừng 20 tuổi nhưng cũng có người tuổi ngoài 60. Họ bất chấp nguy hiểm, miễn là bán được hàng, có tiền trang trải cuộc sống. Chị Tr.D.N (người bán hàng rông) bày tỏ: “Có lần tôi suýt bị xe tông khi cố nhìn một xe khác để chào mua nước. Nghĩ lại cũng sợ lắm nhưng không thể không làm liều để có tiền. Tôi cũng từng đi làm công nhân nhưng thu nhập không ổn định nên đi bán hàng rông bên đường”.

Cảnh mưu sinh dưới nắng 40 độ, “thần chết” rình rập ảnh 4 Một người bán hàng rông lọt giữa khe hẹp các phương tiện lưu thông

Theo ghi nhận của PV, không chỉ những người bán nước, cà phê mà người bán vé số cũng lao ra đường chào tài xế mua. Có vẻ như họ đã quen với sự nguy hiểm nên chẳng ai có biểu hiện sợ hãi. Cứ có xe đến là những người bán hàng rông, vé số lại lao ra đường như ở “chợ trời” vậy và không màng đến tiết trời như lửa đốt trên đầu.

MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
TPO - "Từ giờ đến đêm nay, tất cả các tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn. Tuy nhiên, tốt nhất là vào bờ, vì đề phòng bão quật lại tại những khu vực trú ẩn trên biển như đã từng xảy ra vào năm 2017, người dân trở tay không kịp”, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu.

Có thể bạn quan tâm

Bão số 6 đổ bộ đất liền trong đêm nay (23/9), vùng ảnh hưởng kéo dài dọc miền Trung và một phần Tây Nguyên.

Bão áp sát bờ biển, mưa đỉnh điểm đêm nay và ngày mai

TPO - Tối nay (23/9), bão số 6 ngay trên bờ biển các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi, dự báo đổ bộ đất liền Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi trong đêm nay, gây ra gió giật mạnh và mưa lớn khắp các tỉnh miền Trung và Bắc Tây Nguyên, kéo theo nguy cơ cao về lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ.