Ngay sau khi nhận được thông tin này, Cục An toàn thực phẩm đã rà soát từ 1/1/2012 đến nay, Cục không cấp chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm, xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm cho sản phẩm nói trên.
Bệnh do Clostridium botulinum truyền qua đường tiêu hóa khi sử dụng đồ ăn, thức uống nhiễm Clostridium botulinum. Các loại đồ hộp, thức ăn được chế biến, sản xuất, bảo quản không đạt tiêu chuẩn vệ sinh trong điều kiện yếm khí dễ bị nhiễm Clostridium botulinum.
Mọi người đều có thể bị bệnh do Clostridium botulinum. Trẻ em dưới 1 tuổi có tỷ lệ mắc cao hơn do sức đề kháng, miễn dịch thấp hơn và mẫn cảm hơn với độc tố của Clostridium botulinum.
Ngoài ra những người hay dùng đồ hộp, thực phẩm xông khói, thực phẩm lên men yếm khí, người làm nghề giết mổ, người lao động tiếp xúc với phân người và động vật.