Cảnh cáo Phó Chủ tịch UBND thành phố Bạc Liêu

Cảnh cáo Phó Chủ tịch UBND thành phố Bạc Liêu
TPO - Uỷ ban kiểm tra Tỉnh uỷ Bạc Liêu quyết định cảnh cáo ông Dương Chí Bình, Uỷ viên Ban thường vụ Thành uỷ, Phó chủ tịch UBND thành phố Bạc Liêu và kiến nghị  xem xét trách nhiệm, thi hành kỷ luật, rút kinh nghiệm với 4 đảng viên khác có liên quan.

Ngày 21/7, Uỷ ban kiểm tra Tỉnh uỷ Bạc Liêu ra thông báo kết quả kỳ họp thứ 35 và 36 của Uỷ ban kiểm tra Tỉnh uỷ Bạc Liêu.

Cảnh cáo Phó Chủ tịch UBND thành phố Bạc Liêu ảnh 1 Thông báo của Uỷ ban kiểm tra Tỉnh uỷ Bạc Liêu

Theo đó, căn cứ Qui định số 102- QĐ/TW, ngày 15/11/2017 của Bộ chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, Uỷ ban kiểm tra Tỉnh uỷ Bạc Liêu quyết định thi hành kỷ luật đồng chí Dương Chí Bình bằng hình thức cảnh cáo.

Uỷ ban kiểm tra Tỉnh uỷ Bạc Liêu nhận thấy: Đồng chí Dương Chí Bình ký quyết định cho phép chuyển mục đích sử dụng đất tại một số thửa đất trên địa bàn phường 2 (thành phố Bạc Liêu) chưa đúng qui định pháp luật, chủ trương của Ban thường vụ, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu. Khuyết điểm, vi phạm của đồng chí Dương Chí Bình làm ảnh hưởng đến uy tín tổ chức đảng và cá nhân đồng chí.

Ngoài ra, Uỷ ban kiểm tra Tỉnh uỷ Bạc Liêu đề nghị các tổ chức đảng có thẩm quyền kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm, thi hành kỷ luật theo qui địm đối với 2 đảng viên, kiểm điểm trách nhiệm 2 đảng viên và kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với 4 đảng viên có liên quan.

Cảnh cáo Phó Chủ tịch UBND thành phố Bạc Liêu ảnh 2 Nhà kho trên khu đất chuyển mục đích sử dụng không đúng chủ trương

Như báo Tiền Phong đã thông thin, ông Dương Chí Bình đã ký cho chuyển mục đích sử dụng từ đất nuôi trồng thủy sản sang đất ở độ thị rộng gần 1.900m2 (tại thửa đất số 113 và 114), cho vợ chồng ông Nguyễn Văn Tường và bà Trần Thị Xuân Đào, chủ DNTN Xuân Đào, phường 2 (thành phố Bạc Liêu) chưa phù hợp, chưa đúng quy định pháp luật. 

Sau khi được chuyển đổi mục đích sử dụng đất (thửa đất số 113 và 114), vợ chồng ông Tường tiếp tục tách thành 16 thửa đất thổ cư khác là sai quy định theo pháp luật và xây dựng nhà kho trên phần đất này.

Cụ thể, ông Dương Chí Bình, Phó Chủ tịch UBND thành phố Bạc Liêu chuyển đổi mục đích sử dụng đất, giấy phép xây dựng…cho vợ chồng chủ DN Xuân Đào chuyển đổi 1.890,84m2 từ đất nuôi trồng thủy sản sang đất ở đô thị chưa phù hợp theo quy định pháp luật.

Ngày 18/1/2019 ông Dương Chí Bình ký các quyết định số 32 và 33/QĐ-UBND, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất từ nuôi trồng thủy sản sang đất ở đô thị cho hộ ông Tường và bà Đào là chưa phù hợp.

Với đơn giá thu tiền sử dụng đất có giá đất tối thiểu là 320.000 đồng/m2 là chưa phù hợp theo Quyết định 66/QĐ-UBND ngày 24/12/2014 của UBND tỉnh Bạc Liêu (theo Quyết định số 66, thửa đất số 115 tiếp giáp thửa đất số 113 và 114, có giá là 2.300.000 đồng/m2), gây thất thoát. 

Cảnh cáo Phó Chủ tịch UBND thành phố Bạc Liêu ảnh 3 Kế hoạch kiểm tra đảng viên có dấu hiệu vi phạm đống với ông Dương Chí Bình

Tuy nhiên, qua kết quả xác minh, kiểm tra theo báo cáo số 34/BC-UBND ngày 11/3/2020, cho thấy việc ông Dương Chí Bình cấp phép xây dựng có thời hạn số 46/GPXD và số 48/GPXD, cho vợ ông Tường và bà Đào là chưa đúng quy định tại Khoản 4, Điều 5, quy định về cấp phép xây dựng trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu ban hành kèm theo Quyết định số 17-2017/QĐ-UBND ngày 17/10/2017 của UBND tỉnh Bạc Liêu và chưa phù hợp với nội dung Công văn số 5654/UBND-TH ngày 25/12/2018 của UBND tỉnh Bạc Liêu về việc triển khai kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bạc Liêu về chủ trương mời gọi đầu tư và khai thác 3 khu đất trên địa bàn thành phố Bạc Liêu.

Đối với thửa đất 155, diện tích gần 170m2, ở phường 2 (thành phố Bạc Liêu) của vợ chồng ông Tường. Qua thẩm tra, thửa đất này không đảm bảo về cơ sở hạ tầng và ông Tường không thực sự bức xúc về nhà ở để thực hiện chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Trong khi đó, Phòng TN-MT thành phố Bạc Liêu đã 3 lần trả hồ sơ do không đảm bảo thủ tục theo quy định, nhưng ông Dương Chí Bình vẫn ký duyệt cho vợ chồng ông Tường được chuyển đổi mục đích sử dụng đất thửa 155. Thửa đất 155 nằm trong quy hoạch, phải thu hồi nên thu tiền sử dụng đất không đúng theo quy định, đã gây thất thoát lớn ngân sách nhà nước.

MỚI - NÓNG
Mẫu thẻ Fan ID. (Ảnh: Sputnik)
Bộ Ngoại giao cảnh báo người Việt nhập cảnh Nga bằng thẻ Fan ID
TPO - Cơ quan chức năng Liên bang Nga vừa qua đã tiến hành trục xuất, không cho phép nhập cảnh nhiều trường hợp công dân Việt Nam sử dụng Fan ID (để được miễn thị thực đến Nga xem Giải vô địch bóng đá Châu Âu - EURO 2020) sai mục đích hoặc không chứng minh được mục đích nhập cảnh Nga là để tham gia cổ vũ các trận đấu bóng đá trong khuôn khổ EURO 2020.

Có thể bạn quan tâm

Máy ảnh thường không thể phát huy tác dụng dưới hầm lò

Tác nghiệp dưới độ sâu 300 mét: Xuống 'âm phủ' có gì hay?

TP - Làm phóng viên, điều quý nhất với tôi là được đi, được nhìn, được cảm nhận và tung tẩy với ngòi bút của mình. Trong nhiều chuyến đi, lần được “chui” xuống lòng đất với độ sâu hơn 300 mét là ấn tượng nhớ đời. Đến bây giờ nhiều người vẫn hỏi tôi, xuống “âm phủ” có gì hay?