Cảnh báo: Đừng nhấp vào liên kết cài đặt màu hồng cho WhatsApp

0:00 / 0:00
0:00
Nhiều chuyên gia bảo mật cảnh báo người dùng WhatsApp không nhấp chuột vào liên kết cài đặt màu hồng cho WhatsApp tên là WhatsappPink.
Nhiều chuyên gia bảo mật cảnh báo người dùng WhatsApp không nhấp chuột vào liên kết cài đặt màu hồng cho WhatsApp tên là WhatsappPink.
TPO - Một số người dùng WhatsApp gần đây nhận được một liên kết qua điện thoại cho biết ứng dụng này sẽ thay đổi chủ đề từ màu xanh lá cây sang màu hồng đồng thời hứa hẹn có thêm nhiều tính năng mới. Tuy nhiên, một khi người dùng nhấp chuột vào liên kết giả mạo này, tài khoản WhatsApp của họ sẽ bị hacker chiếm đoạt.

Nhiều chuyên gia bảo mật bao gồm ông Rajesh Rajaharia đã lên tiếng cảnh báo về một virus ẩn trong liên kết cập nhật màu hồng giả mạo cho WhatsApp tên là WhatsappPink. Một khi người dùng nhấp chuột vào liên kết WhatsappPink, virus sẽ giúp hacker xâm nhập, cướp đi toàn bộ quyền truy cập vào WhatsApp nói riêng cũng như điện thoại của họ nói chung. Mục tiêu cuối cùng của hacker là đánh cắp thông tin cá nhân cũng như mật khẩu ngân hàng của các nạn nhân.

Theo ông Rajaharia, trường hợp người dùng đã nhấp vào liên kết cập nhật màu hồng giả mạo cho WhatsApp và mất quyền truy cập tài khoản hoặc nghi ngờ điều bất thường đã xảy ra với tài khoản của mình, họ cần làm ngay những thao tác như gỡ cài đặt WhatsappPink ngay lập tức; gỡ cài đặt tất cả các dịch vụ web của WhatsApp; xóa bộ nhớ cache của trình duyệt khỏi cài đặt; kiểm tra lại quyền truy cập vào tất cả các ứng dụng trên điện thoại; nếu nghi ngờ mất quyền truy cập vào bất cứ ứng dụng nào hãy tìm cách lấy lại nó ngay.

Cảnh báo: Đừng nhấp vào liên kết cài đặt màu hồng cho WhatsApp ảnh 1

Cảnh báo về WhatsappPink của chuyên gia bảo mật Rajesh Rajaharia

Các chuyên gia cũng cảnh báo người dùng nên tuân theo những điều cơ bản và không bao giờ cài đặt các ứng dụng dành cho thiết bị di động khác với những ứng dụng có sẵn trên cửa hàng ứng dụng chính thức của Google hoặc Apple.

Về phần mình, WhatsApp cũng đã cảnh báo người dùng qua các báo cáo truyền thông rằng: “Bất kỳ ai cũng có thể nhận được một tin nhắn bất thường hoặc đáng ngờ thông qua bất kỳ dịch vụ nào, bao gồm cả email, tin nhắn điện thoại và chúng tôi đặc biệt khuyến khích mọi người nên thận trọng trước khi trả lời hoặc tham gia".

WhatsApp cũng đề nghị người dùng gửi báo cáo cho họ về những liên kết độc hại tương tự như WhatsappPink nếu họ nhận được.

Theo Theo Phonearena
MỚI - NÓNG