Cần Thơ: Bắt nhóm đối tượng cho vay lãi suất 150% tháng

TPO - Nhóm đối tượng không chỉ cho vay trên địa bàn Cần Thơ mà có cả tỉnh Hậu Giang, lãi suất cho vay từ 30-150% một tháng, số tiền cho vay từ 5 triệu đến 200 triệu đồng nhằm thu lợi bất chính.

Ngày 23/1 Công an quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ cho biết, vừa ra quyết định khởi tố, lệnh tạm giam đối với Đặng Nam Anh (25 tuổi) và Bùi Văn Điệp (32 tuổi) để điều tra về hành vi “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.

Khởi tố, bắt tạm giam Đàm Văn Hải, 27 tuổi về tội “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự” và “Đánh bạc”. Khởi tố bị can và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Thế Anh (37 tuổi) về tội “Đánh bạc”.

Cần Thơ: Bắt nhóm đối tượng cho vay lãi suất 150% tháng ảnh 1 Các đối tượng Đàm Văn Hải, Đặng Nam Anh, Bùi Văn Điệp.

Theo điều tra ban đầu, ngày 5/1 Công an quận Ninh Kiều nhận được tin báo của anh D, có cửa hàng kinh doanh nằm trên đường 3/2 quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ bị tạt chất bẩn màu đỏ vào bảng hiệu. Qua thu thập chứng cứ và trích xuất camera công an xác định một trong 2 nam thanh niên trong camera là Đặng Nam Anh, hiện đang ở quận Cái Răng, TP. Cần Thơ.

Cơ quan công an đã mời Đặng Nam Anh và Nguyễn Thế Anh về trụ sở làm việc. Tại đây, cả hai thừa nhận hoạt động cho vay nặng lãi trên địa bàn TP. Cần Thơ. Anh D. cũng xác định đã vay tiền của Đặng Nam Anh với lãi suất từ 30 đến 60% một tháng, từ tháng 6 đến tháng 12/2019 thì mất khả năng trả nợ.

Sau đó, Cơ quan CSĐT Công an quận Ninh Kiều khám xét khẩn cấp nơi ở của Đặng Nam Anh và mời Đàm Văn Hải, Bùi Văn Điệp về trụ sở làm việc. Tại Cơ quan điều tra, các đối tượng thừa nhận hoạt động cho vay nặng lãi và được người có tên Trần Viết Dũng, chưa rõ nhân thân cung cấp tiền để cho vay.

Các đối tượng không chỉ cho vay trên địa bàn Cần Thơ mà có cả tỉnh Hậu Giang, lãi suất cho vay từ 30 đến 150% một tháng, số tiền cho vay từ 5 triệu đến 200 triệu đồng.

Công an xác định, Đặng Nam Anh là người cầm đầu, hàng ngày chốt tiền lãi thu được và chuyển cho Trần Viết Dũng; đối tượng Đàm Văn Hải và Bùi Văn Điệp tìm kiếm người vay và thu tiền lãi hàng ngày.

Khi người vay tiền chậm trả hoặc không đóng lãi thì nhóm đối tượng hăm dọa và tạt chất bẩn để tạo áp lực buộc trả nợ.

Công an xác định nhóm đối tượng Đặng Nam Anh, Đàm Văn Hải và Bùi Văn Điệp đã thu lợi bất chính từ hoạt động cho vay nặng lãi với số tiền hơn 374 triệu đồng.

Hiện, Công an quận Ninh Kiều đang mở rộng điều tra để xử lý theo quy định.

MỚI - NÓNG
Thượng úy Trần Thị Thủy ngấn lệ trong lễ tưởng niệm 64 anh hùng liệt sỹ hy sinh sự kiện 14/3/1988
Ký sự Trường Sa: Gặp người con của liệt sỹ Gạc Ma
TP - “Là con của liệt sỹ Gạc Ma, tự hào về sự anh dũng hy sinh của cha và đồng đội, bản thân tôi luôn phấn đấu, cống hiến một phần sức lực nhỏ bé của mình trong công cuộc bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước”, Thượng úy Trần Thị Thủy tâm sự.

Có thể bạn quan tâm

Ảnh minh hoạ.

Bộ Công an phá đường dây 'sex tour' giá 5.000 USD

TPO - Ngày 13/5, Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an cho biết, đã tạm giữ Trần Thị Thanh Thảo (SN 2000), trú tại TP HCM về hành vi “Môi giới mại dâm”. Thảo lập zalo “Hà Nội phố”, “Ăn xin group”, rồi tổ chức bán dâm, "sex tour" với giá 5.000 USD/lượt.
Bị can Hoàng Thị Ngọc Hưởng (SN 1961), nguyên Phó Giám đốc, Phó Chủ tịch Hội đồng mua sắm, Tổ trưởng Tổ thẩm định đấu thầu Bệnh viện Tim Hà Nội

Vì sao 4 cựu cán bộ BV Tim Hà Nội bị khởi tố, bắt giam?

TP - Kết quả điều tra, xác minh của C03 xác định, một số lãnh đạo, cán bộ tại Bệnh viện Tim Hà Nội và một số cán bộ Công ty thẩm định giá đã có các hành vi vi phạm hoạt động đấu thầu trong việc mua sắm vật tư, hóa chất, thiết bị y tế tại bệnh viện này, gây thiệt hại tài sản cho Nhà nước.
Đọc lệnh khởi tố vụ án và lệnh bắt tạm giam 2 đối tượng tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép.

Chiêu thức tinh vi tổ chức cho người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

TPO - Tách nhỏ người nhập cảnh trái phép và chia ra nhiều chặng đường khác nhau, dùng xe ô tô có biển số của địa phương hoặc vùng lân cận để đưa đón người, sử dụng giấy CMND giả, bố trí người Việt Nam đi kèm... Bằng thủ đoạn trên, các đối tượng đã tổ chức trót lọt nhiều đợt người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.