Cận Tết, Công an Huế bắt giữ hàng trăm viên pháo hoa lậu

Công an thành phố Huế thu giữ tang vật, làm việc với chủ hàng để xác định hành vi vi phạm và xử lý theo quy định. Ảnh: Công Bình
Công an thành phố Huế thu giữ tang vật, làm việc với chủ hàng để xác định hành vi vi phạm và xử lý theo quy định. Ảnh: Công Bình
TPO - Nguồn tin từ Công an thành phố Huế cho biết, đến trưa 15/1, lực lượng Cảnh sát Điều tra tội phạm Kinh tế và tham nhũng thuộc công an thành phố này đã hoàn tất bàn giao 200 viên pháo hoa nhập lậu không rõ nguồn gốc, xuất xứ cho đơn vị chức năng để tiến hành xử lý theo thẩm quyền.

Trước đó, Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về Kinh tế và tham nhũng Công an thành phố Huế tổ chức kiểm tra, phát hiện và thu giữ 200 viên pháo hoa nhập lậu thuộc chủ hàng Lê Thị L. (50 tuổi, trú đường Phan Đình Phùng, Huế). Trong số pháo không rõ nguồn gốc này, có 50 viên pháo hoa hình vuông, 30 viên hình tam giác, 120 viên hình trụ. 

Thời điểm kiểm tra, chủ hàng không xuất trình được các hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp liên quan số pháo hoa này. Bà L. khai, số pháo hoa kể trên được mua từ một số người bán dạo không rõ lai lịch, với giá 7.000 đồng/viên, sau đó bán lại cho những khách hàng khác để hưởng chênh lệch với giá 18.000 đồng/viên. Toàn bộ số pháo nhập lậu đã bị công an tịch thu, chuyển giao cơ quan chức năng tiếp tục xem xét xử lý theo quy định.

MỚI - NÓNG
Ông Lâm cùng gốc gỗ lim trên trăm tuổi ở giữa đại ngàn
'Gàn già' với rừng lim xanh trăm tuổi
TP - Có lần ông bị lâm tặc dọa giết. Gia cảnh khó khăn, ăn không đủ no, có người bảo ông chặt ít gốc gỗ đi bán, song ông vẫn quyết giữ khư khư cánh rừng lim xanh để bây giờ, sau hơn 30 năm, rừng cây cổ sừng sững như linh vật làng.

Có thể bạn quan tâm