Cận cảnh tàu tuần tra Nhật Bản đến thăm Đà Nẵng

Tàu Yashima có chiều dài 130m, chiều rộng 15,5 m, lượng dãn nước trên 500 tấn.
Tàu Yashima có chiều dài 130m, chiều rộng 15,5 m, lượng dãn nước trên 500 tấn.
TPO - Sáng 10/5, tại Cảng Tiên Sa (Đà Nẵng), Bộ tư lệnh cảnh sát biển, UBND TP Đà Nẵng, Bộ Tư lệnh bộ đội Biên phòng và một số cơ quan chức năng đã tổ chức lễ đón tàu tuần tra của Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản Yashima PLH 22 cùng 59 thủy thủ đoàn. 

Đại tá Akihiro Hirano, trưởng đoàn, cho biết: “Từ năm 2009, chúng tôi bắt đầu đến các nước Đông Nam Á để ngoại giao, trao đổi kĩ thuật, kĩ năng tìm kiếm cứu nạn trên biển đồng thời thắt chặt quan hệ với các nước. Đây là chuyến thăm Việt Nam lần thứ 3 của Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản".

Đại tá Akihiro Hirano cho biết thêm chuyến thăm này, Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản cùng Cảnh sát biển Việt Nam sẽ trao đổi kinh nghiệm về an ninh phi truyền thống trên biển, kinh nghiệm phòng chống tội phạm trên biển và thực tập phương án tìm kiếm cứu nạn vào những ngày cuối cùng.

Chuyến thăm sẽ kéo dài 5 ngày, từ 10 – 14/5.

Cận cảnh tàu tuần tra Nhật Bản đến thăm Đà Nẵng ảnh 1 Đại tá Bùi Trung Dũng, Phó tham mưu trưởng Bộ tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam tặng hoa cho trưởng đoàn tàu Yashima.
Cận cảnh tàu tuần tra Nhật Bản đến thăm Đà Nẵng ảnh 2
Cận cảnh tàu tuần tra Nhật Bản đến thăm Đà Nẵng ảnh 3 Trong chuyến thăm Việt Nam lần này, lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản cùng Cảnh sát biển Việt Nam sẽ trao đổi kinh nghiệm về an ninh phi truyền thống trên biển, kinh nghiệm phòng chống tội phạm trên biển.
Cận cảnh tàu tuần tra Nhật Bản đến thăm Đà Nẵng ảnh 4
Cận cảnh tàu tuần tra Nhật Bản đến thăm Đà Nẵng ảnh 5 Trong những ngày cuối của chuyến thăm, hai bên sẽ thực tập phương án tìm kiếm cứu nạn.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Iran trình làng robot quân sự mới

Iran trình làng robot quân sự mới

TPO - Quân đội Iran đã giới thiệu thành tựu mới nhất trong lĩnh vực công nghệ quốc phòng khi trình làng một robot có khả năng phát hiện và vô hiệu hóa bom cũng như các vật liệu nổ khác.
Tàu tên lửa Veliky Ustyug của hải quân Nga xuất phát từ cơ sở hải quân Nga ở Tartus, Syria, để tuần tra ở phía đông Địa Trung Hải, ngày 26 tháng 9 năm 2019. Associated Press

Quân đội Nga và Sudan bàn thành lập căn cứ hải quân Nga ở Sudan

TPO - Căn cứ hậu cần hải quân được thiết kế để tiến hành sửa chữa, bổ sung vật tư và là nơi thủy thủ đoàn của các tàu hải quân Nga nghỉ ngơi. Theo tài liệu, nhân viên của cơ sở hải quân này không được vượt quá 300 người. Tài liệu quy định, không quá 4 tàu hải quân Nga có thể ở lại căn cứ hải quân cùng một lúc.