Cận cảnh sư đoàn thiết giáp bảo vệ Moscow

Sư đoàn thiết giáp Kantemirovskaya là một trong những sư đoàn tăng thiết giáp chủ lực của Quân khu phía Tây Nga với quân số khoảng 12.000 binh sĩ. Nhiệm vụ chính của sư đoàn này là phòng thủ bảo vệ thủ đô Moscow trong mọi tình huống.
Cận cảnh sư đoàn thiết giáp bảo vệ Moscow ảnh 1 Sư đoàn thiết giáp Kantemirovskaya là một trong những sư đoàn tăng thiết giáp chủ lực của Quân khu phía Tây Nga với quân số khoảng 12.000 binh sĩ, được trang bị khoảng 740 xe tăng, xe chiến đấu bộ binh và pháo tự hành các loại cùng loại phương tiện cơ giới khác.
Cận cảnh sư đoàn thiết giáp bảo vệ Moscow ảnh 2 Sư đoàn thiết giáp Kantemirovskaya được giao nhiệm vụ chính là phòng thủ bảo vệ thủ đô Moscow trong mọi tình huống.
Cận cảnh sư đoàn thiết giáp bảo vệ Moscow ảnh 3 Trong ảnh là xe chiến đấu bộ binh BMP-2 thuộc sư đoàn Kantemirovskaya dẫn đầu đoàn tăng thiết giáp tham gia huấn luyện diễn tập chiến thuật vào đầu tháng 2, và đây là một phần trong chương trình huấn luyện thường niên vào đầu năm nay của Quân đội Nga.
Cận cảnh sư đoàn thiết giáp bảo vệ Moscow ảnh 4 Sư đoàn Kantemirovskaya đang có trong trang bị khoảng 300 chiếc BMP-1 và BMP-2. Dù Quân đội Nga đã bắt đầu đưa vào trang bị hàng loạt dòng xe chiến đấu bộ binh thế hệ mới BMP-3 tuy nhiên Kantemirovskaya vẫn chưa được trang bị dòng xe chiến đấu này.
Cận cảnh sư đoàn thiết giáp bảo vệ Moscow ảnh 5 Một cái tên không thể thiếu trong các sư đoàn bộ binh cơ giới Nga là dòng xe bọc thép đa năng MT-LB do Liên Xô phát triển. Mẫu xe bọc thép này được phát triển thành nhiều biến thể khác nhau trong đó đa số là trinh sát chiến trường và hỗ trợ hậu cần.
Cận cảnh sư đoàn thiết giáp bảo vệ Moscow ảnh 6 Cận cảnh pháo tự hành 2S1 Gvozdika 122mm (biệt danh Hoa cẩm chướng) thuộc sư đoàn Kantemirovskaya tham gia huấn luyện đầu năm ở ngoại vi Moscow.
Cận cảnh sư đoàn thiết giáp bảo vệ Moscow ảnh 7 Hình ảnh xe tăng chiến đấu chủ lực T-80U và xe chiến đấu bộ binh BMP-2 tiến hành diễn tập chiến thuật bắn đạn thật với mục tiêu giả định.
Cận cảnh sư đoàn thiết giáp bảo vệ Moscow ảnh 8 2S1 Gvozdika 122mm là một trong những pháo tự hành phổ biến nhất trong Quân đội Liên Xô trước đây và Nga sau này, nó được đưa vào trang bị chính thức 1972 và hoạt động cho tới tận ngày nay. 2S1 Gvozdika có tầm bắn hiệu quả hơn 15km và có thể đạt tới 21km với đạn tăng tầm.
Cận cảnh sư đoàn thiết giáp bảo vệ Moscow ảnh 9 Xe chiến đấu bộ binh BMP-1 thuộc sư đoàn Kantemirovskaya được ngụy trang cẩn thận trong đợt diễn tập phòng thủ chiến thuật.
Cận cảnh sư đoàn thiết giáp bảo vệ Moscow ảnh 10 Trong ảnh là kíp chiến đấu của BMP-1 với trang bị cơ bản dành cho một đơn vị bộ binh trong đó có cả tổ hợp lửa phòng không vác vai 9K38 Igla.
Theo Theo Kiến Thức
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tàu tên lửa Veliky Ustyug của hải quân Nga xuất phát từ cơ sở hải quân Nga ở Tartus, Syria, để tuần tra ở phía đông Địa Trung Hải, ngày 26 tháng 9 năm 2019. Associated Press

Quân đội Nga và Sudan bàn thành lập căn cứ hải quân Nga ở Sudan

TPO - Căn cứ hậu cần hải quân được thiết kế để tiến hành sửa chữa, bổ sung vật tư và là nơi thủy thủ đoàn của các tàu hải quân Nga nghỉ ngơi. Theo tài liệu, nhân viên của cơ sở hải quân này không được vượt quá 300 người. Tài liệu quy định, không quá 4 tàu hải quân Nga có thể ở lại căn cứ hải quân cùng một lúc.
Lễ đón chính thức nhóm tàu tại cảng Cam Ranh. (Ảnh: ĐSQ Úc)

Nhóm tàu tác chiến Úc thăm Việt Nam

TPO - Ngày 20/9, nhóm Tác chiến Nỗ lực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương 2021 (IPE21) của Úc, gồm 3 tàu Hải quân Hoàng gia Úc cùng khoảng 700 cán bộ sỹ quan thuộc Lực lượng Quốc phòng Úc (ADF) tới Việt Nam và bắt đầu chuỗi hoạt động hợp tác song phương kéo dài 4 ngày.