Cận cảnh sân bay trực thăng cấp cứu đầu tiên được cấp phép tại bệnh viện

TPO - Sân bay cấp cứu trực thăng đầu tiên được cấp phép tại Bệnh viện Quân y 175 (Bộ Quốc Phòng) với định hướng trở thành trung tâm cấp cứu đường bộ - đường không và đường biển của khu vực phía Nam.

Cận cảnh sân bay trực thăng cấp cứu đầu tiên được cấp phép tại bệnh viện ảnh 1

Sáng 19/12, Bệnh viện quân y 175 chính thức ra mắt sân bay cấp cứu trực thăng nằm trên nóc tòa nhà Viện chấn thương chỉnh hình của bệnh viện.

Cận cảnh sân bay trực thăng cấp cứu đầu tiên được cấp phép tại bệnh viện ảnh 2 Thiếu tướng Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc Bệnh viện 175 cho biết, sau gần một năm thực hiện chuyến bay thử nghiệm đầu tiên, Bệnh viện đã chuẩn bị đội ngũ nhân lực, tập huấn để đảm bảo các điều kiện, tiêu chuẩn đưa vào khai thác sử dụng sân bay cấp cứu trực thăng.
Cận cảnh sân bay trực thăng cấp cứu đầu tiên được cấp phép tại bệnh viện ảnh 3 Ngoài phục vụ vận chuyển cấp cứu cho chiến sĩ và người dân gặp tai nạn ở Trường Sa, sân bay cấp cứu trực thăng của Bệnh viện quân y 175 sẽ là điểm phát triển cấp cứu nhanh, hướng đến là Trung tâm cấp cứu đa năng đường bộ - đường thủy - đường không, giải quyết tất cả tình huống, sự cố thảm họa, thiên tai… đảm bảo phục vụ tốt sức khỏe cán bộ, nhân dân TP.HCM, các tỉnh lân cận và khu vực.
Cận cảnh sân bay trực thăng cấp cứu đầu tiên được cấp phép tại bệnh viện ảnh 4 Bệnh viện thường xuyên duy trì huấn luyện tổ cấp cứu đường không với một đội ngũ y, bác sĩ có trình độ chuyên môn nghiệp vụ giỏi, tinh thần, ý trí, trách nhiệm cao.
Cận cảnh sân bay trực thăng cấp cứu đầu tiên được cấp phép tại bệnh viện ảnh 5 Chủ động phối hợp kịp thời cùng Sư đoàn 370/Quân chủng Phòng không - Không quân, Binh đoàn 18 sẵn sàng cơ động thực hiện nhiệm vụ cấp cứu biển đảo khi có lệnh, đặc biệt có những chuyến bay đêm trong tình hình thời tiết phức tạp, có chuyến đón 2 bệnh nhân ở 2 đảo khác nhau.
Cận cảnh sân bay trực thăng cấp cứu đầu tiên được cấp phép tại bệnh viện ảnh 6 Trước đây các ca bệnh nặng, khó, phức tạp cấp cứu bằng đường không, được đưa về sân bay Tân Sơn Nhất, sau đó chuyển về Bệnh viện mất một khoảng thời gian nhất định.
Cận cảnh sân bay trực thăng cấp cứu đầu tiên được cấp phép tại bệnh viện ảnh 7 Tuy nhiên, khi sân bay này hoạt động, thời gian đưa bệnh nhân từ máy bay vào thẳng khoa cấp cứu hoặc phòng mổ chỉ mất 3 phút.
Cận cảnh sân bay trực thăng cấp cứu đầu tiên được cấp phép tại bệnh viện ảnh 8 Viện Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện 175 có quy mô 500 giường, theo mô hình Viện trong Bệnh viện và có sân bay, đỗ trực thăng để bảo đảm kịp thời cho công tác cấp cứu, điều trị đối với các ca bệnh nặng, khó, phức tạp từ vùng biển đảo phía Nam của Tổ quốc về Bệnh viện điều trị. Sân bay trực thăng đã được nghiệm thu, bay thử, đủ điều kiện, tiêu chuẩn đưa vào khai thác sử dụng cùng với dự án Viện chấn thương chỉnh hình vào cuối năm 2019.
MỚI - NÓNG
Chuyện về những người “gác cổng thông tin” cho SEA Games 31
Chuyện về những người “gác cổng thông tin” cho SEA Games 31
Tạm gác một bên những niềm vui nho nhỏ bên bữa cơm gia đình, không thể trực tiếp theo dõi những trận thi đấu mà mình yêu thích, phải làm việc với công suất tối đa, … để đảm bảo hạ tầng viễn thông – CNTT của Đại hội được an toàn, xuyên suốt, đó là câu chuyện của những người “gác cổng thông tin” cho SEA Games 31.

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội kết luận 'chưa phát hiện sai phạm' tại công trình 61 Trần Phú

Hà Nội kết luận 'chưa phát hiện sai phạm' tại công trình 61 Trần Phú

TPO - Thành phố Hà Nội cho biết, kết quả kiểm tra, rà soát cho thấy dự án tại khu đất số 61 phố Trần Phú (Ba Đình) được triển khai thực hiện theo đúng quy hoạch, kiến trúc được phê duyệt; chưa phát hiện sai phạm về quy trình, thủ tục cũng như của tổ chức, cá nhân có liên quan trong quá trình giải quyết hồ sơ...