Cận cảnh quá trình điều trị cho bệnh nhân người Trung Quốc nhiễm virus corona

TPO - Hai cha con đến từ Vũ Hán (Trung Quốc) nhiễm virus corona nhập viện Chợ Rẫy, TPHCM vào ngày 22/1, được điều trị cách ly đặc biệt, đến nay người con đã có kết quả âm tính với virus này.
Cận cảnh quá trình điều trị cho bệnh nhân người Trung Quốc nhiễm virus corona ảnh 1 Ca nhiễm chủng virus corona mới đầu tiên ở Việt Nam chuyển đến bệnh viện Chợ Rẫy, TPHCM ngày 22/1 là hai cha con người Trung Quốc.
Cận cảnh quá trình điều trị cho bệnh nhân người Trung Quốc nhiễm virus corona ảnh 2 Cả hai người được điều trị cách ly đặc biệt tại bệnh viện Chợ Rẫy và được hưởng các chế độ đặc biệt dành cho người nước ngoài trong những ngày Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.
Cận cảnh quá trình điều trị cho bệnh nhân người Trung Quốc nhiễm virus corona ảnh 3 Tại khu cách ly hai bệnh nhân này, chỉ có những bác sĩ chăm sóc cho bệnh nhân mới được đến gần.
Cận cảnh quá trình điều trị cho bệnh nhân người Trung Quốc nhiễm virus corona ảnh 4 Mỗi lần vào thăm khám cho các bệnh nhân, đội ngũ y bác sĩ phải trang bị đồ bảo hộ kín mít.
Cận cảnh quá trình điều trị cho bệnh nhân người Trung Quốc nhiễm virus corona ảnh 5 Các thiết bị bảo hộ sẽ phải bỏ ngay sau một lần sử dụng.
Cận cảnh quá trình điều trị cho bệnh nhân người Trung Quốc nhiễm virus corona ảnh 6 Việc trang bị quần áo bảo hộ được các bác sĩ chuẩn bị cẩn thận tại một căn phòng đặc biệt trước khi vào phòng bệnh.
Cận cảnh quá trình điều trị cho bệnh nhân người Trung Quốc nhiễm virus corona ảnh 7 Sau 14 ngày cách ly, điều trị, bệnh nhân Li ZiChao đã khỏi bệnh và được bệnh viện Chợ Rẫy cho xuất viện. Cha anh là ông Li Zing (66 tuổi) vẫn tiếp tục được cách ly và điều trị tại Khoa Bệnh Nhiệt đới của bệnh viện.
Cận cảnh quá trình điều trị cho bệnh nhân người Trung Quốc nhiễm virus corona ảnh 8 "Cảm ơn bệnh viện Chợ Rẫy đã điều trị cho cha, điều trị cho tôi. Họ không những lo cho tôi về mặt thể chất, còn lo cho tôi về mặt tinh thần. Ngày hôm nay tôi được xuất viện, tôi có nguyện vọng xin ở lại bệnh viện để lo cho cha tôi, chăm sóc cho ông tới khi nào ông phục hồi tôi mới về. Xin cảm ơn!", anh Li ZiChao nói.
Cận cảnh quá trình điều trị cho bệnh nhân người Trung Quốc nhiễm virus corona ảnh 9 Đáp ứng nguyện vọng của bệnh nhân, bệnh viện Chợ Rẫy đã bố trí một căn phòng riêng dành cho anh Li ZiChao ở để tiện chăm sóc người cha.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bệnh viện T.Ư Quân đội 108 dừng tiếp nhận bệnh nhân chuyển tuyến

Bệnh viện T.Ư Quân đội 108 dừng tiếp nhận bệnh nhân chuyển tuyến

TPO - Tối 8/5, Bệnh viện T.Ư Quân đội 108 thông báo, do tình hình dịch COVID-19 trên cả nước đang có chiều hướng diễn biến phức tạp, để đảm bảo năng lực sẵn sàng ứng phó với các tình huống khẩn cấp, bệnh viện tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân chuyển tuyến từ các Bệnh viện khu vực Hà Nội và các tỉnh kể từ ngày 8/5.
Rà soát người từng đến Bệnh viện đa khoa Medlatec từ ngày 3-7/5 vì liên quan 2 ca COVID-19

Rà soát người từng đến Bệnh viện đa khoa Medlatec từ ngày 3-7/5 vì liên quan 2 ca COVID-19

TPO - Tối 8/5 Bộ Y tế có công văn gửi Bệnh viện đa khoa Medlatec thông báo việc ngày 7/5/2021, ca bệnh 3092 (BN 3092) và ca bệnh 3093 (BN 3093) mắc COVID-19 (Địa chỉ: xã Tô Hiệu, huyện Thường Tín, Hà Nội) đã đến khám và làm xét nghiệm tại Bệnh viện đa khoa Medlatec vào ngày 3/5/2021 và 6/5/2021 và có kết quả dương tính ngày 7/5/2021.
Phun tiêu độc khử trùng phòng chống COVID-19 tại tỉnh TT-Huế.

Tỉnh TT-Huế thông tin về ca mắc COVID-19

TPO - Theo Văn phòng UBND tỉnh TT-Huế, qua tầm soát bệnh nhân ở tỉnh Quảng Trị đến khám bệnh tại Trung tâm Y tế huyện Phong Điền (TT-Huế), cơ quan y tế tại TT-Huế đã phát hiện ca nghi dương tính với SARS-CoV-2.
Nguy cơ lây dịch từ bệnh viện K rất cao, Bộ Y tế tăng cường rà soát người từng đến đây

Nguy cơ lây dịch từ bệnh viện K rất cao, Bộ Y tế tăng cường rà soát người từng đến đây

TPO - Bệnh viện K (cơ sở Tân Triều) huyện Thanh Trì, Hà Nội đã ghi nhận 11 trường hợp mắc COVID-19. Đây là cơ sở điều trị với số lượng lớn bệnh nhân đến từ nhiều tỉnh, thành phố, số người đến thăm, phục vụ, người chăm sóc. Do vậy, nguy cơ lây lan dịch bệnh từ bệnh viện này rất cao.