Cận cảnh những đoạn hầm đầu tiên tuyến metro Nhổn - ga Hà Nội vừa hình thành

Cận cảnh những đoạn hầm đầu tiên tuyến metro Nhổn - ga Hà Nội vừa hình thành
TPO - Thay vì trên mặt đất, hiện tất cả việc thi công dự án tuyến metro Nhổn - ga Hà Nội đoạn khách sạn Daewoo - ga Hà Nội đang được triển khai dưới lòng đất. Sau nhiều tháng thi công ngầm, đến nay một số đoạn hầm đầu tiên của tuyến metro đã hình thành.
Cận cảnh những đoạn hầm đầu tiên tuyến metro Nhổn - ga Hà Nội vừa hình thành ảnh 1 Hiện dự án metro Nhổn - ga Hà Nội (tuyến số 3) đoạn khách sạn Daewoo - ga Hà Nội giải phóng mặt bằng cơ bản xong và đang thi công các ga ngầm bên dưới.
Cận cảnh những đoạn hầm đầu tiên tuyến metro Nhổn - ga Hà Nội vừa hình thành ảnh 2 Hạng mục nhà ga S9 - trước khách sạn Daewoo được đánh giá là công trường thi công trong lòng đất có khối lượng công việc đạt được nhiều nhất.
Cận cảnh những đoạn hầm đầu tiên tuyến metro Nhổn - ga Hà Nội vừa hình thành ảnh 3 Tại các cửa lên xuống, đơn vị thi công cũng đã đổ bê tông kiên cố để máy móc có thể đứng nhận, chuyển xúc đất bên dưới lên.
Cận cảnh những đoạn hầm đầu tiên tuyến metro Nhổn - ga Hà Nội vừa hình thành ảnh 4 Một máy xúc có trục đẩy dài cả chục mét đang ngoặm sâu xuống lòng đất để đào đất tại cửa ga phía cầu vượt Nguyễn Chí Thanh.
Cận cảnh những đoạn hầm đầu tiên tuyến metro Nhổn - ga Hà Nội vừa hình thành ảnh 5 Do chưa có không gian nên máy đào hầm đặc chủng chưa xuống được, việc đào ngầm hiện nay chủ yếu dùng máy xúc, máy ủi…
Cận cảnh những đoạn hầm đầu tiên tuyến metro Nhổn - ga Hà Nội vừa hình thành ảnh 6
Cận cảnh những đoạn hầm đầu tiên tuyến metro Nhổn - ga Hà Nội vừa hình thành ảnh 7 Dưới độ sâu hàng chục mét so với mặt đất, với không gian ngầm đã đào được, đơn vị thi công phải lắp các quạt và đường ống lớn để đẩy gió, cung cấp ôxi cho công nhân thi công bên dưới.
Cận cảnh những đoạn hầm đầu tiên tuyến metro Nhổn - ga Hà Nội vừa hình thành ảnh 8 Sau khi không gian bên dưới được đào rộng, đơn vị thi công đã dùng máy tời để vận chuyển vật liệu xuống láng nền.
Cận cảnh những đoạn hầm đầu tiên tuyến metro Nhổn - ga Hà Nội vừa hình thành ảnh 9 Đơn vị thi công cho biết, hiện việc đào hầm ngầm đã rộng hàng chục mét, máy xúc có thể di chuyển dưới hầm. “Việc dùng máy xúc và cẩu để đào những mét hầm ngầm đầu tiên là chuẩn bị không gian, mặt bằng để đưa máy đào hầm tự động xuống đào toàn bộ đoạn hầm có chiều dài hơn 4 km từ khách sạn Daewoo đến ga Hà Nội”, đại diện đơn vị thi công cho biết.
Cận cảnh những đoạn hầm đầu tiên tuyến metro Nhổn - ga Hà Nội vừa hình thành ảnh 10 Thông tin với phóng viên về máy đào hầm sẽ thi công tại đoạn đi ngầm, Ban Quản lý Dự án đường sắt đô thị Hà Nội (MRB) – chủ đầu tư cho biết, là một trong những loại máy đào hầm hiện đại nhất thế giới đang thi công hiện nay, đây là loại máy này dạng rô-bốt điều khiển. Máy có dạng hình trụ nằm ngang, chỉ cần đưa máy xuống cửa hầm lập tức sẽ tự động khoan theo hướng đã lập trình…
Cận cảnh những đoạn hầm đầu tiên tuyến metro Nhổn - ga Hà Nội vừa hình thành ảnh 11 Bên trong thân máy có đường kính từ 7 đến 17 mét đủ chứa thiết bị máy móc điều khiển và công nhân bên trong hỗ trợ vận hành. Khi hoạt động tại dự án, máy sẽ đào hầm ở độ sâu 20 đến 22 mét so với mặt đất, theo kế hoạch máy đào hầm sẽ thi công trên tuyến vào quý IV năm nay.
MỚI - NÓNG
Hình ảnh các vụ phóng tên lửa Triều Tiên thực hiện trong tuần này được KCNA đăng tải ngày 28/1
Ông Kim Jong Un thăm nhà máy vũ khí quan trọng
TPO - Hãng thông tấn Triều Tiên KCNA hôm nay cho biết, Bình Nhưỡng đã phóng thử một tên lửa hành trình tầm xa nâng cấp và một đầu đạn cho tên lửa dẫn đường chiến thuật trong tuần này, và nhà lãnh đạo Kim Jong Un vừa đến thăm một nhà máy sản xuất “hệ thống vũ khí lớn”.

Có thể bạn quan tâm

Cây ước nguyện của bệnh nhân đón Tết xa nhà

Cây ước nguyện của bệnh nhân đón Tết xa nhà

TPO - Trước thềm xuân Nhâm Dần, nhiều bệnh nhân phải ở lại đón Tết trong bệnh viện Phục hồi Chức năng và Điều trị bệnh nghề nghiệp (quận 8, TPHCM) đã viết lời ước nguyện bình an, gửi lên cây. "Cây ước nguyện" là một trong chuỗi hoạt động khích lệ tinh thần người bệnh và người thân vững tin chiến đấu cùng y bác sĩ.