Cận cảnh những chú tê giác trắng hiếm hoi ở Kenya

Chỉ còn 5 tê giác trắng phương bắc trên toàn cầu.
Chỉ còn 5 tê giác trắng phương bắc trên toàn cầu.
TPO - Tê giác trắng phương Bắc - loại động vật quý hiếm đang dần tuyệt chủng. Hiện chỉ còn 5 con tê giác trắng trên toàn cầu nhưng chúng đều già nua và không thể sinh sản tự nhiên được. 

Cận cảnh những chú tê giác trắng hiếm hoi ở Kenya ảnh 1

Trong 5 con tê giác trắng, 3 con đang sống trong trại bảo tồn Ol Pejeta Conservancy ở Kenya. 2 con còn lại đang được bảo vệ trong hai vườn thú ở Mỹ và của Cộng Hòa Séc. 

Cận cảnh những chú tê giác trắng hiếm hoi ở Kenya ảnh 2 Tại một cuộc hội thảo về bảo vệ tê giác trắng vừa qua tại Kenya, các nhà khoa học cho biết đang gấp rút tìm ra phương pháp sinh sản nhân tạo để gây giống loài động vật quý hiếm này. 

Cận cảnh những chú tê giác trắng hiếm hoi ở Kenya ảnh 3 Các nhà bảo tồn Nam phi cũng cảnh báo, nếu tình trạng săn bắt tê giác để lấy sừng không được ngăn chặn kịp thời thì chỉ trong vài năm nữa, tê giác trắng sẽ tuyệt chủng.

Cận cảnh những chú tê giác trắng hiếm hoi ở Kenya ảnh 4

Thực tế, các chuyên gia đã từng thực hiện nhân giống để bảo tồn loài tê giác trắng này nhưng không thành công. 

Cận cảnh những chú tê giác trắng hiếm hoi ở Kenya ảnh 5

Cận cảnh những chú tê giác trắng hiếm hoi ở Kenya ảnh 6 Trước đây, tê giác trắng sinh sống rải rác ở Trung Phi, Chad, Congo và vùng phía nam Sudan. Do nạn săn bắt và nhiều bất ổn tại các vùng này khiến số tê giác trắng cứ giảm dần theo thời gian.

Cận cảnh những chú tê giác trắng hiếm hoi ở Kenya ảnh 7 Hiện không có cá thể nào sống trong môi trường hoang dã

Post by Báo Tiền Phong.

Theo Theo AFP
MỚI - NÓNG
Bệnh viện đầu tiên tại TPHCM mở cửa bình thường trở lại
Bệnh viện đầu tiên tại TPHCM mở cửa bình thường trở lại
TPO - Sáng 27/9, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM đã tiến hành khảo sát, đánh giá lần cuối các tiêu chí an toàn tại Bệnh viện Quận 7. Đây là cơ sở y tế chính thức trở thành "bệnh viện xanh" mở cửa tiếp nhận, khám, cấp cứu, điều trị các bệnh lý thông thường sau nhiều tháng tập trung chăm sóc bệnh nhân COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Các nhà khoa học đã đo và quét bộ xương, tái tạo lại chim cánh cụt khổng lồ dưới dạng mô hình 3D.

Tìm thấy hóa thạch bộ xương của chim cánh cụt khổng lồ ở New Zealand

TPO - Một loài chim cánh cụt khổng lồ, đã tuyệt chủng sống cách đây từ 27 triệu đến 35 triệu năm ở vùng đất bây giờ là New Zealand, đã được các em nhỏ từ 10 -18 tuổi trong Câu lạc bộ lịch sử tự nhiên ở Hamilton, New Zealand phát hiện vào năm 2006 trong một lần đi săn hóa thạch, nhưng giờ mới được công bố trên một tạp chí khoa học vào tháng 9 này.