Cận cảnh khu đô thị 'vip' khiến 2 vợ chồng đại gia bị bắt ở Nghệ An

Cận cảnh khu đô thị 'vip' khiến 2 vợ chồng đại gia bị bắt ở Nghệ An
TPO - Khu đô thị Minh Khang thuộc dạng “vip” ở Nghệ An, nằm trên trục đại lộ Lê Nin từng được kỳ vọng là khu đô thị phức hợp hiện đại ở phía bắc TP.Vinh.
Cận cảnh khu đô thị 'vip' khiến 2 vợ chồng đại gia bị bắt ở Nghệ An ảnh 1

Khu đô thị Minh Khang đóng tại xã Nghi Phú (TP. Vinh, Nghệ An) do Công ty TNHH Thương mại Minh Khang (Công ty Minh Khang) làm chủ đầu tư được phê duyệt quy hoạch năm 2007 với tổng diện tích 7,86ha.

Cận cảnh khu đô thị 'vip' khiến 2 vợ chồng đại gia bị bắt ở Nghệ An ảnh 2

Giám đốc Công ty TNHH TM Minh Khang là bà Nguyễn Thị Thu (65 tuổi, quê Hải Dương) cùng chồng là ông Nguyễn Đình Khang (73 tuổi, Trưởng ban quản lý dự án Khu đô thị Minh Khang) vừa bị Công an tỉnh Nghệ An khởi tố, bắt tạm giam để điều tra hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Cận cảnh khu đô thị 'vip' khiến 2 vợ chồng đại gia bị bắt ở Nghệ An ảnh 3

Kết quả điều tra ban đầu xác định, trong quá trình triển khai dự án Khu đô thị Minh Khang, 2 vợ chồng bà Thu đã có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người dân.

Cận cảnh khu đô thị 'vip' khiến 2 vợ chồng đại gia bị bắt ở Nghệ An ảnh 4

Dự án này được kỳ vọng là khu đô thị phức hợp hiện đại ở phía bắc TP.Vinh với các công trình siêu thị dược - thiết bị y tế và văn phòng cho thuê, khách sạn 4 sao, chung cư cao tầng, sân chơi thể dục, thể thao và cây xanh, nhà ở xã hội, nhà phố liền kề, biệt thự….

Cận cảnh khu đô thị 'vip' khiến 2 vợ chồng đại gia bị bắt ở Nghệ An ảnh 5

Tuy nhiên, đến nay các cụm công trình khách sạn, siêu thị, khu thể thao cây xanh hoàn toàn không được chủ đầu tư thực hiện. Thay vào đó chỉ là nhà ở đơn lẻ, biệt thự.

Cận cảnh khu đô thị 'vip' khiến 2 vợ chồng đại gia bị bắt ở Nghệ An ảnh 6

Dự án này đã nhiều lần thay đổi quy hoạch. Mỗi lần điều chỉnh, diện tích xây dựng các công trình công cộng và phúc lợi xã hội giảm dần, diện tích đất xây dựng nhà ở thấp tầng tăng lên.

Cận cảnh khu đô thị 'vip' khiến 2 vợ chồng đại gia bị bắt ở Nghệ An ảnh 7

Doanh nghiệp này đã huy động vốn của khách hàng theo hình thức hợp đồng nguyên tắc góp vốn với số tiền hàng trăm tỉ đồng. Tuy nhiên, sau khi thu tiền, doanh nghiệp không thực hiện đầu tư hoàn thiện hạ tầng theo thiết kế đã được duyệt.

Cận cảnh khu đô thị 'vip' khiến 2 vợ chồng đại gia bị bắt ở Nghệ An ảnh 8

Dự án khu đô thị Minh Khang từng dính nhiều lùm xùm và bê bối. Cụ thể, chủ đầu tư từng dính vào việc bị khách hàng kiện cáo khi 1 lô đất được chuyển nhượng cho nhiều người, các lô đất được sử dụng sai mục đích, vi phạm quy hoạch xây dựng....

Cận cảnh khu đô thị 'vip' khiến 2 vợ chồng đại gia bị bắt ở Nghệ An ảnh 9

Theo số liệu từ ngành Thuế Nghệ An, đến tháng 8/2021, Công ty TNHH Thương Mại Minh Khang đã chậm nộp vào ngân sách Nhà nước số tiền gần 70 tỷ đồng, nâng tổng số tiền thuế đang nợ của đơn vị này lên hơn 280 tỷ đồng.

Tin liên quan