Cận cảnh bệnh viện dã chiến ứng phó dịch Covid 19 ở Vĩnh Phúc

Trường Trung cấp Văn hóa nghệ thuật Vĩnh Phúc làm bệnh viện dã chiến 300 giường. Ảnh: Minh Đức
Trường Trung cấp Văn hóa nghệ thuật Vĩnh Phúc làm bệnh viện dã chiến 300 giường. Ảnh: Minh Đức
TPO - Do virus Covid-19 diễn biến phức tạp, Vĩnh Phúc đã trưng dụng Trường Trung cấp Văn hóa nghệ thuật Vĩnh Phúc làm bệnh viện dã chiến 300 giường nhằm phục vụ bệnh nhân khi cần thiết. Hiện bệnh viện dã chiến đang được gấp rút hoàn thiện và có thể đưa vào sử dụng trong thời gian sớm nhất.

Về việc này, theo Sở Y tế Vĩnh Phúc, trường Trung cấp Văn hóa nghệ thuật Vĩnh Phúc có đủ các điều kiện thuận lợi để xây dựng bệnh viện dã chiến như: Cơ sở vật chất sẵn có, có nhiều phòng và khuôn viên rộng, cơ bản đáp ứng yêu cầu của một bệnh viện dã chiến với quy mô lớn phục vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân. 

Cận cảnh bệnh viện dã chiến ứng phó dịch Covid 19 ở Vĩnh Phúc ảnh 1 Nhiều cán bộ y tế túc trực tại bệnh viện dã chiến.

Sở Y tế đã bố trí nhân lực cho bệnh viện trên cơ sở các tổ phản ứng nhanh, trong đó nòng cốt và chịu trách nhiệm vận hành là bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc. Sở Y tế đã bố trí nhân lực cho bệnh viện dã chiến trên cơ sở các tổ phản ứng nhanh, trong đó, nòng cốt và chịu trách nhiệm vận hành là Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Cận cảnh bệnh viện dã chiến ứng phó dịch Covid 19 ở Vĩnh Phúc ảnh 2 Khu vực đặt biến cách ly.

Vĩnh Phúc cũng huy động hơn 300 cán bộ, chiến sĩ khẩn trương vệ sinh, lắp đặt 300 giường tại Trường cao đẳng Văn hóa nghệ thuật tỉnh Vĩnh Phúc.

Cận cảnh bệnh viện dã chiến ứng phó dịch Covid 19 ở Vĩnh Phúc ảnh 3 Sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân Covid -19.
Cận cảnh bệnh viện dã chiến ứng phó dịch Covid 19 ở Vĩnh Phúc ảnh 4 Vệ sinh được dọn dẹp sạch sẽ.
Cận cảnh bệnh viện dã chiến ứng phó dịch Covid 19 ở Vĩnh Phúc ảnh 5  
Cận cảnh bệnh viện dã chiến ứng phó dịch Covid 19 ở Vĩnh Phúc ảnh 6 Trang thiết bị sẵn sàng.
Cận cảnh bệnh viện dã chiến ứng phó dịch Covid 19 ở Vĩnh Phúc ảnh 7 Khuôn viên khá rộng và thoáng.

Khu vực thành lập bệnh viện dã chiến có khuôn viên rộng, nằm cách xa khu dân cư, giao thông thuận lợi, các cơ sở hạ tầng đã có sẵn nên rất thuận lợi cho việc quản lý, cách ly và tập trung chữa bệnh cho các bệnh nhân dương tính với Covid-19.

MỚI - NÓNG
Gặp khó khăn, nhiều lao động khi nghỉ việc đã rút BHXH 1 lần (công nhân tại xóm trọ Khu công nghiệp Thăng Long, Hà Nội) Ảnh: Phạm Thanh
Lao động nhận bảo hiểm xã hội sẽ chỉ được rút một phần
TP - Nhiều người lao động (NLĐ) khi nghỉ việc sẽ nghĩ ngay tới việc hưởng Bảo hiểm xã hội (BHXH) 1 lần, vì đây là khoản tiền không hề nhỏ với nhiều người mất việc làm. Còn lãnh đạo doanh nghiệp và cơ quan BHXH đề xuất chỉ cho rút BHXH 1 lần với phần mà NLĐ đóng góp, phần doanh nghiệp đóng phải tới tuổi nghỉ hưu mới được rút.

Có thể bạn quan tâm

Lấy mẫu xét nghiệp COVID-19 Ảnh: PV

Hà Nội khẳng định không phong tỏa cực đoan

TP - “Thành phố không giãn cách, phong tỏa một cách cực đoan để ảnh hưởng đến phát triển kinh tế - xã hội. Có tin đồn phong tỏa thành phố, làm gì có việc đó. Chúng ta bình tĩnh xử lý và những giải pháp thành phố đang làm là đúng và hiệu quả. Không bỏ lọt các F1, F2, F3”, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh.
Thượng úy Thông (thứ nhất trái sang) chỉ huy tổ trực hạ neo chuẩn bị vào đảo

Ký sự Trường Sa: Chuyện trên buồng lái

TP - Ước mơ được khoác màu áo hải quân từ thuở bé, trải bao con sóng, cơn bão, dặm hải trình xa, với các thủy thủ, đó là sự tôi luyện cho một tinh thần thép. Để tàu rẽ sóng bình yên bám biển, các anh thầm lặng, miệt mài công việc người dẫn đường tới Trường Sa.
Khám cho bệnh nhân mắc COVID-19 Ảnh: Hoàng Mạnh Thắng

Bộ trưởng Y tế: Chủng mới lây nhanh, chuẩn bị cả phương án 30.000 ca nhiễm

TP - “Chúng ta đang ở trong tình trạng nguy cơ rất cao, khả năng lây nhiễm mạnh. Các trường hợp tiếp xúc trong môi trường kín gần như đều bị lây nhiễm… Phải coi xét nghiệm là trọng tâm, trọng điểm làm lúc này”, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19, sáng 10/5.