Cán bộ, chiến sỹ xuống đồng cấy lúa giúp các hộ dân đang bị cách ly

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Để giúp các hộ dân đang thực hiện cách ly y tế, cán bộ, chiến sỹ công an huyện Thường Xuân (Thanh Hoá) vừa phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ xã Vạn Xuân và Xã đội tổ chức xuống đồng giúp dân cấy lúa vụ lúa hè – thu.

Theo đó, một số hộ dân tại thôn Lùm Nưa, xã Vạn Xuân, huyện Thường Xuân đang trong thời gian cách ly y tế tại nhà vì có liên quan đến trường hợp ca bệnh F0 trên địa bàn, trong khi mùa vụ cấy lúa hè – thu đang cận kề. Trong số đó, có nhiều hộ gia đình thuộc diện khó khăn, gia đình neo người và có người già yếu.

Cán bộ, chiến sỹ xuống đồng cấy lúa giúp các hộ dân đang bị cách ly ảnh 1
Cán bộ, chiến sỹ xuống đồng cấy lúa giúp các hộ dân đang bị cách ly ảnh 2

Hiểu được nỗi lo lắng đó, cán bộ chiến sỹ công an được tăng cường phòng, chống dịch COVID-19 đã phối hợp với công an xã Vạn Xuân, Hội Liên hiệp phụ nữ xã và Xã đội không quản ngại khó khăn, vất vả dưới thời tiết nắng nóng như đổ lửa, tổ chức xuống đồng cấy lúa giúp dân.

Cán bộ, chiến sỹ xuống đồng cấy lúa giúp các hộ dân đang bị cách ly ảnh 3
Cán bộ, chiến sỹ xuống đồng cấy lúa giúp các hộ dân đang bị cách ly ảnh 4
Cán bộ, chiến sỹ xuống đồng cấy lúa giúp các hộ dân đang bị cách ly ảnh 5
Cán bộ, chiến sỹ xuống đồng cấy lúa giúp các hộ dân đang bị cách ly ảnh 6

Sau nhiều ngày tích cực xuống đồng cấy lúa với sự giúp đỡ của các lực lượng, đến nay vụ cấy lúa hè – thu của các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID– 19 tại thôn Lùm Nưa cơ bản đã hoàn thành. Các hộ dân trên địa bàn đã yên tâm để tiếp tục thực hiện các biện pháp cách ly để phòng, chống dịch COVID – 19 theo quy định.

MỚI - NÓNG
Mưa lũ gây ngập lụt tại nhiều địa phương
Mưa lũ ở Nghệ An, Hà Tĩnh: Chủ động ứng phó
TP - Ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 4 (bão Noru), từ chiều tối 28/9, tại 2 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh có mưa lớn kéo dài suốt nhiều giờ. Mưa lớn kèm theo gió lốc mạnh khiến nước trên sông dâng nhanh, gây úng ngập, chia cắt cục bộ. Hàng nghìn người dân trắng đêm chạy lũ.