Campuchia khẩn cầu người dân ngừng hái hoa cây nắp ấm

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chính phủ Campuchia mới đây đã yêu cầu người dân ngừng hái một loại cây quý hiếm mà hoa của nó trông rất giống bộ phận sinh dục nam của người.
Campuchia khẩn cầu người dân ngừng hái hoa cây nắp ấm ảnh 1

Cây nắp ấm có hoa giống hình bộ phận sinh dục nam.

Bộ Môi trường Campuchia đã chia sẻ hình ảnh trên facebook về ba người phụ nữ giật lấy cây nắp ấm và chụp ảnh tạo dáng. Các quan chức bộ này yêu cầu công chúng hãy để những cây quý hiếm này được yên, báo Khmer Times của Campuchia đưa tin.

"Những gì họ đang làm là sai trái và xin đừng tái phạm trong tương lai!", Bộ Môi trường Campuchia viết trên facebook. "Cảm ơn các bạn đã yêu quý tài nguyên thiên nhiên, nhưng đừng tận diệt nó”.

Campuchia khẩn cầu người dân ngừng hái hoa cây nắp ấm ảnh 2

Cây có tên khoa học Nepenthes holdenii, được phát hiện ở vùng núi Cardamom, tây nam Campuchia. Về bản chất, đây là một loài cây ăn thịt với chiếc "bẫy" thông minh để bắt một số loài côn trùng.

Nhiếp ảnh gia người Anh Jeremy Holden là người đầu tiên khám phá chúng nên tên của ông được lấy đặt cho cây.

Đây không phải là lần đầu tiên Chính phủ Campuchia đưa ra cảnh báo đối với việc hủy hoại các loài thực vật.

Cây Nepenthes tồn tại trong đất ít dinh dưỡng bằng cách bổ sung vào chế độ ăn uống của chúng côn trùng sống, sử dụng mật hoa và mùi hương ngọt ngào như một viên kẹo của chúng để thu hút con mồi.

Côn trùng ăn mật hoa xung quanh miệng của hoa và khi rơi vào bên trong, chúng sẽ bị dịch tiêu hóa của cây bủa vây.

Theo một nghiên cứu năm 2021 trên tạp chí Lịch sử Tự nhiên Campuchia, môi trường sống tự nhiên của cây nắp ấm đã suy giảm do mở rộng nông nghiệp tư nhân và sự phát triển của ngành du lịch vào các khu bảo tồn.

Theo Live Science
MỚI - NÓNG
Từ Công ty Việt Á (trụ sở tại Bình Dương) hàng loạt quan chức, cán bộ đã bị ngã ngựa, nhúng chàm. Ảnh: Hương Chi
Không gì qua mắt được nhân dân
TP - “Không có gì mà nhân dân không biết, do đó không có gì có thể qua mắt được nhân dân. Sự đồng lòng ủng hộ của nhân dân là thước đo niềm tin đối với sự lãnh đạo của Đảng”, Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc nói.
Quang Hải sẽ thành công ở Pau FC?
Quang Hải sẽ thành công ở Pau FC?
TP - Tiền vệ sinh năm 1997 đã vượt qua thủ tục kiểm tra y tế và chính thức khoác áo Pau FC ở Ligue 2 (Pháp). Giới chuyên môn dự báo Nguyễn Quang Hải sẽ phải cạnh tranh quyết liệt để có vị trí tại đội bóng mới.