Cấm tặng quà Tết cấp trên dưới mọi hình thức

TPO - Không tổ chức các đoàn đi thăm, chúc Tết lãnh đạo các cấp, nghiêm cấm tặng quà Tết cho cấp trên dưới mọi hình thức. Lãnh đạo (kể cả cấp phó) các sở, ban, ngành và UBND huyện, thị xã, thành phố không được tắt điện thoại di động... 

Ngày 9/1, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang ký ban hành chỉ thị về việc tăng cường các biện pháp bảo đảm đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 trên địa bàn tỉnh đảm bảo vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.

Trong đó, Chủ tịch UBDN tỉnh yêu cầu Giám đốc sở; Thủ trưởng cơ quan ban, ngành tỉnh; cơ quan, đơn vị thuộc Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh; Chủ tịch UBND huyện, thị xã, thành phố xây dựng kế hoạch chăm lo Tết theo ngành, lĩnh vực, địa bàn phụ trách.

Tổ chức chăm lo chu đáo đời sống vật chất tinh thần cho người lao động; chi trả lương, thưởng sớm để người lao động chủ động mua sắm Tết; thăm hỏi, chăm lo các đối tượng chính sách, gia đình khó khăn, đảm bảo mọi người dân, mọi gia đình đều có Tết đầm ấm, vui tươi.

Tổ chức các hoạt động vui xuân đón Tết trong nội bộ cơ quan, đơn vị; không tổ chức các đoàn đi thăm, chúc Tết lãnh đạo các cấp; thực hiện chủ trương nghiêm cấm tặng quà Tết cho cấp trên dưới mọi hình thức; không sử dụng kinh phí, phương tiện, tài sản công vào các hoạt động Tết trái quy định.

Tập trung kiểm tra, đôn đốc các doanh nghiệp sản xuất, thương mại trên địa bàn tỉnh có biện pháp bảo đảm đủ nguồn hàng, nhất là các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu đáp ứng nhu cầu của nhân dân trước, trong và sau Tết; không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, đẩy giá, ảnh hưởng đến đời sống người dân.

Tăng cường cảnh giác, bố trí lực lượng trực cơ quan, đơn vị trong những ngày Tết để giải quyết những công việc cấp bách, bảo đảm an ninh, an toàn, trật tự xã hội. Giám đốc sở, Thủ trưởng cơ quan ban, ngành tỉnh, Chủ tịch UBND huyện, thị xã, thành phố trực đêm Giao thừa và ngày mùng 1 Tết.

Lãnh đạo (kể cả cấp phó) các sở, ban, ngành tỉnh và UBND huyện, thị xã, thành phố không được tắt máy điện thoại di động, đảm bảo liên lạc được khi có nhiệm vụ đột xuất (kể cả những ngày thứ Bảy, Chủ Nhật và những ngày nghỉ Tết).

Nhanh chóng đưa các hoạt động cơ quan, đơn vị trở lại bình thường ngay khi hết thời gian nghỉ Tết theo quy định. Dù bất kỳ trong điều kiện nào, phải kiên quyết giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Tập trung chỉ đạo các đơn vị liên quan triển khai thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, giải pháp kế hoạch đề ra. Người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, tổ chức, chịu trách nhiệm nếu để xảy ra tình trạng vi phạm pháp luật trên địa bàn, lĩnh vực phụ trách...

MỚI - NÓNG