Cấm ô tô trên 16 chỗ lên đèo Prenn Đà Lạt những ngày cao điểm Tết

cấm ô tô 16 chỗ lên đèo Prenn
cấm ô tô 16 chỗ lên đèo Prenn
TPO - Đường đèo Prenn (TP.Đà Lạt) vừa hẹp vừa quanh co, khúc khuỷu nên dễ xảy ra tai nạn, nhất là vào những ngày lễ, Tết… Cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng đã quyết định cấm ô tô trên 16 chỗ lên đèo Prenn từ mồng 3 đến mồng 6 Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Ngày 3/2, Sở Giao thông vận tải Lâm Đồng cho biết tỉnh đã thống nhất thực hiện phân luồng, tuyến tổ chức giao thông tạm thời trên đèo Prenn và đèo Mimosa (hai tuyến đường gần như song song và là các cửa ngõ chính ra vào TP.Đà Lạt) từ ngày 7/2 (mồng 3 Tết) đến hết ngày 10/2 (mồng 6 Tết Kỷ Hợi).

Cấm ô tô trên 16 chỗ lên đèo Prenn Đà Lạt những ngày cao điểm Tết ảnh 1 Biển cảnh báo đèo Prenn quanh co, hiểm trở

Theo đó tuyến đèo Mimosa sẽ không hạn chế các loại phương tiện tham gia giao thông cả 2 chiều như phương án thực hiện từ trước đến nay.

Riêng tuyến đèo Prenn, xe ô tô trên 16 chỗ ngồi (không bao gồm xe buýt công cộng) chỉ được xổ đèo chứ không được lên đèo, kể cả các phương tiện từ điểm du lịch thác Datanla và Khu du lịch hồ Tuyền Lâm lên Đà Lạt. 

Trong khoảng thời gian nói trên, thay vì lưu thông lên đèo Prenn như thường lệ, toàn bộ xe ô tô trên 16 chỗ phải chuyển tuyến sang đèo Mimosa để vào TP.Đà Lạt.  

Hiện cơ quan chức năng đã lắp đặt các biển báo cấm ô tô trên 16 chỗ lên đèo Prenn và biển chỉ dẫn tại các điểm nút giao thông theo phương án phân luồng nói trên.

Cấm ô tô trên 16 chỗ lên đèo Prenn Đà Lạt những ngày cao điểm Tết ảnh 2 Lắp biển báo cấm ô tô trên 16 chỗ lên đèo Prenn

Hàng năm, bắt đầu từ mồng 3 Tết Nguyên đán là du khách tấp nập đến Đà Lạt du xuân. Trong khi đó, đèo Prenn vừa hẹp vừa quanh co, khúc khuỷu nên rất nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông. Từng xảy ra nhiều vụ tai nạn thảm khốc trên tuyến đèo này vào những ngày cao điểm du lịch.

Cấm ô tô trên 16 chỗ lên đèo Prenn Đà Lạt những ngày cao điểm Tết ảnh 3  Đèo Prenn quanh co, khúc khuỷu dễ xảy ra tai nạn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Làm việc với Thủ tướng, Bộ Y tế nêu tình trạng 'ngại' mua thiết bị vì sợ bị xử lý

Làm việc với Thủ tướng, Bộ Y tế nêu tình trạng 'ngại' mua thiết bị vì sợ bị xử lý

TPO - Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn phản ánh việc một số địa phương đang có tâm lý “ngại” mua máy móc, thiết bị y tế do sợ bị xử lý, kỷ luật. Từ đó, ông đề nghị Bộ Tài chính nhanh chóng ban hành các hướng dẫn, cơ chế mua sắm thiết bị, vật tư, hóa chất phòng chống dịch COVID-19 để các địa phương sớm triển khai.
Đề nghị xử lý nhóm người doạ đánh cán bộ y tế, làm loạn trong khu cách ly ở Bình Dương

Đề nghị xử lý nhóm người doạ đánh cán bộ y tế, làm loạn trong khu cách ly ở Bình Dương

TPO - Sau 20 ngày cách ly ở huyện Bàu Bàng (Bình Dương), 386 công dân Việt Nam về từ Hàn Quốc được lấy mẫu xét nghiệm lần cuối để xác nhận hoàn thành cách ly theo quy định. Tuy nhiên, ngành y tế lại phát hiện 1 trường hợp trong số đó dương tính với SARS-CoV-2 nên những người này phải gia hạn thời gian để đảm bảo an toàn. Từ đó, một nhóm người đã không hợp tác, cố tình gây rối, làm loạn khu vực; đe doạ y bác sĩ.