Cảm động màu áo xanh tình nguyện sống vì cộng đồng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Nhìn hình ảnh các thanh niên áo xanh gói bánh chưng tặng người nghèo, tham gia dọn dẹp,  thắp sáng đường quê, nhanh nhẹn giải cứu nông sản cho bà con hay ngược xuôi hàng trăm cây số để đưa các sĩ tử đến điểm thi.... in đậm trong trái tim tôi.
Trở thành Đoàn viên, tôi được tham gia những hoạt động, trải nghiệm đầy thú vị và bổ ích cho thanh niên. Những bóng áo xanh tình nguyện ướt đẫm mồ hôi không quản ngại gian khổ, nguy hiểm để giúp đỡ bà con, những vùng miền gặp khó khăn. Nhìn hình ảnh các thanh niên áo xanh gói bánh chưng tặng người nghèo, tham gia dọn dẹp, sửa sang lại những nơi lụp xụp hay ngược xuôi hàng trăm cây số để đưa các sĩ tử đến điểm thi.... in đậm trong trái tim tôi. Họ còn sẵn sàng vượt nước dầm mưa suốt bao ngày để giúp bà con ở đó chống mưa lũ thiên tai. Lòng tôi dâng lên niềm tự hào và cảm động khi thấy hình ảnh đoàn viên thanh niên luôn sẵn sàng giúp đỡ người dân, sẵn sàng trèo đèo lội suối… Thanh niên tham gia các hoạt động giàu tính nhân văn như "Tiếp sức mùa thi", "Mùa hè xanh",... sẽ tích lũy thêm được nhiều kinh nghiệm, rèn luyện kỹ năng sống, hướng tới những điều thiện. Chúng tôi tìm được lối đi đúng đắn, biết phân biết phải trái, biết đâu là điều ta nên làm, đâu là điều ta cần tránh. Đoàn để lại những ký ức, những kỷ niệm khó phai cho thời tuổi trẻ mỗi chúng ta. Đoàn dạy ta phải xác định rõ mục tiêu, phấn đấu từng ngày từng giờ, dạy ta cách yêu thương, đồng cảm với người khác. Hoạt động Đoàn, chúng tôi được phát huy sáng tạo, được rèn luyện bản thân, từ đó trở nên chín chắn, trưởng thành hơn. Tham gia các hoạt động thiết thực khiến mỗi người trưởng thành, dám nghĩ, dám làm, mạnh dạn thử thách bản thân, dám vươn mình ra ngoài thế giới để hội nhập, phát triển. Đoàn dường như đã trở thành người bạn thắp sáng lên tuổi xuân của mỗi người. Lên đường đi tình nguyện ở vùng cao, tôi thấu hiểu nỗi khổ của các em nhỏ vùng cao… Đoàn thức tỉnh khi ta sống mà không có lý tưởng, hành động nông nổi, thờ ơ, vô cảm trước những vấn đề của cuộc sống. Chắc chắn, khi vào Đoàn, ai ai cũng sẽ thay đổi, trở thành người năng nổ, biết lắng nghe, quan tâm đến cộng đồng dù chỉ là những điều nhỏ bé nhất… Ngọn lửa Đoàn thổi bùng lên trong ta những ước mơ, đam mê cháy bỏng.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tấn An có chiến thắng tuyệt đối để bước vào cuộc thi quý. Thu Hiền dừng bước chinh phục đỉnh Olympia.

Nam sinh tự nhận 'ngơ' tiếp tục giành vòng nguyệt quế, nữ sinh xinh đẹp dừng bước Olympia

TPO - Trong cuộc thi tháng đầu tiên của quý III Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 diễn ra gay cấn, Nguyễn Tấn An đã xuất sắc dẫn đầu suốt bốn chặng đua và giành vòng nguyệt quế với số điểm 320. Nguyễn Thị Thu Hương đã không ngược dòng thành công và đánh mất cơ hội về nhì ở câu hỏi cuối cùng.
Ban tổ chức trao giải cho các thí sinh

Hai nữ sinh giành chiến thắng Olympic Tiếng Anh HS-SV Đắk Lắk

TPO - Để đoàn viên, thanh niên có dịp được trau dồi về trình độ ngoại ngữ, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Hội thi Olympic Tiếng Anh học sinh, sinh viên tỉnh Đắk Lắk lần thứ I, năm 2021 với sự tham gia của 133 học sinh, sinh viên đến từ các trường THPT, cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh.
Đa dạng hoạt động trong tuần lễ sách lần đầu diễn ra ở TP. Thủ Đức

Đa dạng hoạt động trong tuần lễ sách lần đầu diễn ra ở TP. Thủ Đức

TPO - Trong khuôn khổ Ngày sách Việt Nam diễn ra ở thành phố Thủ Đức, Ban tổ chức giới thiệu hơn 1.400 tựa sách gồm gần 10.000 bản sách với những chủ đề, nội dung phong phú; đồng thời tổ chức các buổi giao lưu tác giả, giới thiệu sách, tọa đàm với các chuyên đề về sách; tổ chức khu vui chơi phát triển kỹ năng dành cho thiếu nhi.