Cảm động màu áo xanh tình nguyện sống vì cộng đồng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Nhìn hình ảnh các thanh niên áo xanh gói bánh chưng tặng người nghèo, tham gia dọn dẹp,  thắp sáng đường quê, nhanh nhẹn giải cứu nông sản cho bà con hay ngược xuôi hàng trăm cây số để đưa các sĩ tử đến điểm thi.... in đậm trong trái tim tôi.
Trở thành Đoàn viên, tôi được tham gia những hoạt động, trải nghiệm đầy thú vị và bổ ích cho thanh niên. Những bóng áo xanh tình nguyện ướt đẫm mồ hôi không quản ngại gian khổ, nguy hiểm để giúp đỡ bà con, những vùng miền gặp khó khăn. Nhìn hình ảnh các thanh niên áo xanh gói bánh chưng tặng người nghèo, tham gia dọn dẹp, sửa sang lại những nơi lụp xụp hay ngược xuôi hàng trăm cây số để đưa các sĩ tử đến điểm thi.... in đậm trong trái tim tôi. Họ còn sẵn sàng vượt nước dầm mưa suốt bao ngày để giúp bà con ở đó chống mưa lũ thiên tai. Lòng tôi dâng lên niềm tự hào và cảm động khi thấy hình ảnh đoàn viên thanh niên luôn sẵn sàng giúp đỡ người dân, sẵn sàng trèo đèo lội suối… Thanh niên tham gia các hoạt động giàu tính nhân văn như "Tiếp sức mùa thi", "Mùa hè xanh",... sẽ tích lũy thêm được nhiều kinh nghiệm, rèn luyện kỹ năng sống, hướng tới những điều thiện. Chúng tôi tìm được lối đi đúng đắn, biết phân biết phải trái, biết đâu là điều ta nên làm, đâu là điều ta cần tránh. Đoàn để lại những ký ức, những kỷ niệm khó phai cho thời tuổi trẻ mỗi chúng ta. Đoàn dạy ta phải xác định rõ mục tiêu, phấn đấu từng ngày từng giờ, dạy ta cách yêu thương, đồng cảm với người khác. Hoạt động Đoàn, chúng tôi được phát huy sáng tạo, được rèn luyện bản thân, từ đó trở nên chín chắn, trưởng thành hơn. Tham gia các hoạt động thiết thực khiến mỗi người trưởng thành, dám nghĩ, dám làm, mạnh dạn thử thách bản thân, dám vươn mình ra ngoài thế giới để hội nhập, phát triển. Đoàn dường như đã trở thành người bạn thắp sáng lên tuổi xuân của mỗi người. Lên đường đi tình nguyện ở vùng cao, tôi thấu hiểu nỗi khổ của các em nhỏ vùng cao… Đoàn thức tỉnh khi ta sống mà không có lý tưởng, hành động nông nổi, thờ ơ, vô cảm trước những vấn đề của cuộc sống. Chắc chắn, khi vào Đoàn, ai ai cũng sẽ thay đổi, trở thành người năng nổ, biết lắng nghe, quan tâm đến cộng đồng dù chỉ là những điều nhỏ bé nhất… Ngọn lửa Đoàn thổi bùng lên trong ta những ước mơ, đam mê cháy bỏng.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mô hình “ATM gạo” được Ðoàn phường Hòa Thọ Ðông triển khai, góp phần hỗ trợ cho các hộ nghèo trên địa bàn. Ảnh: Giang Thanh

Nhân lên những sáng kiến vì cộng đồng

TP - Qua 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị (2016 - 2021) về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nhiều mô hình sáng tạo thiết thực từ cơ sở của các đơn vị trực thuộc Thành Ðoàn Ðà Nẵng đã được duy trì và nhân rộng, thúc đẩy phong trào lập thân lập nghiệp, thực hiện các hoạt động an sinh xã hội…
Học sinh Trường Tiểu học An Thới 3, huyện Phú Quốc (Kiên Giang) được trải nghiệm trên tàu Cảnh sát biển

Khơi dậy khát vọng cống hiến trong trường học

TP - Để giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống, khơi dậy khát vọng cống hiến trong học sinh, sinh viên, ngành giáo dục Nghệ An và Kiên Giang đã triển khai nhiều mô hình hiệu quả: “Tìm về địa chỉ đỏ”; tuyên truyền về biên giới, hải đảo.
Tiếp tục quan tâm chế độ chính sách cho cán bộ bán chuyên trách cấp cơ sở

Tiếp tục quan tâm chế độ chính sách cho cán bộ bán chuyên trách cấp cơ sở

TPO - Trước những trăn trở của cử tri về hỗ trợ cho cán bộ bán chuyên trách ở cơ sở, ứng cử viên đại biểu Quốc hội Nguyễn Ngọc Lương cho biết, ông sẽ kiến nghị các cơ quan chức năng tiếp tục hoàn thiện chính sách, pháp luật đảm bảo an sinh xã hội; đặc biệt là chế độ chính sách cho đội ngũ cán bộ cấp cơ sở (khóm, ấp) để nâng cao đời sống, thu nhập thỏa đáng với đóng góp quan trọng của họ cho địa phương.