Cấm đeo mặt nạ tại dạ hội hóa trang Venice

Cấm đeo mặt nạ tại dạ hội hóa trang Venice
TP - Dạ hội hoá trang Venice (Ý) - dạ hội hoá trang lớn nhất thế giới - đã khai mạc ngày 11/2. Nhưng theo kênh tin tức Rainews24, năm nay, ban tổ chức buộc phải vi phạm một trong những truyền thống lãng mạn nhất của dạ hội vì lý do an ninh.

Họ đề nghị những người tham gia gỡ bỏ mặt nạ (ảnh) nếu muốn được phép vào quảng trường San Marco ở trung tâm thành phố. 

Cảnh sát Venice đã bắt đầu đề nghị những người tham gia gỡ bỏ mặt nạ vài ngày trước đây, khi làn sóng du khách từ khắp nơi tràn vào thành phố để chiêm ngưỡng một cảnh tượng đặc biệt - thiên thần bay đến thông báo về dạ hội.

 Đóng vai thiên thần là cô gái giành chiến thắng hồi năm ngoái trong cuộc diễu hành Thánh nữ Maria (đây cũng là nghi lễ truyền thống của dạ hội hoá trang Venice). 

Cảnh sát cho biết, trên mái các lâu đài ở trung tâm thành phố đều có bố trí lực lượng quan sát có vũ trang. Đồng thời, các nhóm cảnh sát đặc nhiệm liên tục dùng ca nô tuần tra trên tất cả các con kênh của Venice. 

Theo giải thích của Toà Thị chính Venice, tất cả những biện pháp nói trên được áp dụng nhằm ngăn chặn các vụ khủng bố tiềm tàng. Dạ hội hoá trang Venice năm nay kéo dài đến ngày 28/2

Theo heo Pravda.ru
MỚI - NÓNG
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
TPO - Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương (T.Ư) đề nghị Ban Bí thư xem xét thi hành kỷ luật đối với nguyên Phó Chủ tịch Hà Nam Trương Minh Hiến, Giám đốc Sở TN&MT Hà Nam Vũ Hữu Song và Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hòa Bình Nguyễn Đồng.