Cấm đeo mặt nạ tại dạ hội hóa trang Venice

Cấm đeo mặt nạ tại dạ hội hóa trang Venice
TP - Dạ hội hoá trang Venice (Ý) - dạ hội hoá trang lớn nhất thế giới - đã khai mạc ngày 11/2. Nhưng theo kênh tin tức Rainews24, năm nay, ban tổ chức buộc phải vi phạm một trong những truyền thống lãng mạn nhất của dạ hội vì lý do an ninh.

Họ đề nghị những người tham gia gỡ bỏ mặt nạ (ảnh) nếu muốn được phép vào quảng trường San Marco ở trung tâm thành phố. 

Cảnh sát Venice đã bắt đầu đề nghị những người tham gia gỡ bỏ mặt nạ vài ngày trước đây, khi làn sóng du khách từ khắp nơi tràn vào thành phố để chiêm ngưỡng một cảnh tượng đặc biệt - thiên thần bay đến thông báo về dạ hội.

 Đóng vai thiên thần là cô gái giành chiến thắng hồi năm ngoái trong cuộc diễu hành Thánh nữ Maria (đây cũng là nghi lễ truyền thống của dạ hội hoá trang Venice). 

Cảnh sát cho biết, trên mái các lâu đài ở trung tâm thành phố đều có bố trí lực lượng quan sát có vũ trang. Đồng thời, các nhóm cảnh sát đặc nhiệm liên tục dùng ca nô tuần tra trên tất cả các con kênh của Venice. 

Theo giải thích của Toà Thị chính Venice, tất cả những biện pháp nói trên được áp dụng nhằm ngăn chặn các vụ khủng bố tiềm tàng. Dạ hội hoá trang Venice năm nay kéo dài đến ngày 28/2

Theo heo Pravda.ru
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Xem chiến hạm Nga ngăn tàu khu trục Mỹ tiếp cận lãnh hải

Xem chiến hạm Nga ngăn tàu khu trục Mỹ tiếp cận lãnh hải

TPO - Bộ Quốc phòng Nga ngày 15/10 cáo buộc tàu khu trục USS Chafee của hải quân Mỹ có ý định xâm phạm lãnh hải Nga ở khu vực đang diễn ra cuộc tập trận chung giữa hải quân hai nước Nga và Trung Quốc. Chiến hạm Đô đốc Tributs của Nga lập tức tiếp cận để ngăn chặn và buộc tàu USS Chafee phải đổi hướng. Nga nhấn mạnh hành động của tàu chiến Mỹ đã vi phạm nghiêm trọng các quy tắc quốc tế, nhưng Washington bác bỏ cáo buộc này.
Tên lửa Trường Chinh-2F đưa tàu vũ trụ Thần Châu-13 bay lên từ Trung tâm Vệ tinh Jiuquan. (Ảnh: Reuters)

Trung Quốc đưa nhóm phi hành gia thứ hai lên trạm vũ trụ

TPO - Sáng nay (16/10), Trung Quốc đã phóng tàu vũ trụ Thần Châu - 13 mang theo 3 phi hành gia, trong đó có một phụ nữ, lên mô-đun lõi của trạm không gian Thiên Cung, nơi họ sẽ sống và làm việc trong 6 tháng, hành trình dài nhất của các phi hành gia Trung Quốc trên quỹ đạo Trái đất từ trước đến nay.
Tàu khu trục tên lửa USS Chafee của Mỹ. (Ảnh: US Navy)

Mỹ bác thông tin bị tàu chiến Nga xua đuổi

TPO - Ngày 15/10, Nga nói rằng tàu chiến của họ đã xua đuổi một tàu khu trục Mỹ khi tàu này đang cố xâm phạm vùng biển của Nga trong khi hải quân Nga và Trung Quốc đang tập trận chung trên biển Nhật Bản. Washington bác bỏ thông tin này.
Một bản tin truyền hình nói về vụ phóng tên lửa vũ trụ KSLV-1 của Hàn Quốc vào tháng 1/2013. Ảnh: Reuters

Hàn Quốc vào cuộc đua vũ trụ

TP - Hàn Quốc vừa công bố kế hoạch thử tên lửa đưa vệ tinh và các công nghệ khác vào vũ trụ, một bước tiến quan trọng nhằm đẩy mạnh chương trình nghiên cứu không gian và triển khai những mục tiêu tham vọng về phát triển mạng 6G, vệ tinh do thám và thậm chí cả tàu thăm dò Mặt trăng.