Cách ly toàn bộ tổ tiếp viên tàu có khách mắc COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Toàn bộ nhân viên phục vụ tàu phải cách ly sau khi một hành khách được phát hiện mắc COVID-19. Ảnh minh họa.
Toàn bộ nhân viên phục vụ tàu phải cách ly sau khi một hành khách được phát hiện mắc COVID-19. Ảnh minh họa.
TPO - Một hành khách đi trên tàu SE4 từ Sài Gòn về Quảng Trị đã được xác định mắc COVID-19, toàn bộ 17 nhân viên phục vụ đoàn tàu này đều được cách ly, các hành khách cùng toa cũng được thông báo để phòng dịch lây lan.

Công ty CP Vận tải Đường sắt Hà Nội cho biết, ngày 11/5, Bộ Y tế đã công bố ghi nhận 1 ca nhiễm SAR-CoV-2 ở Quảng Trị (BN3506), trước đó bệnh nhân này đã đi trên tàu SE4 từ Đà Nẵng tới Đông Hà (Quảng Trị).

Theo đó, BN 3506, nữ, 23 tuổi, thường trú tại TP.Đông Hà, là F1 của BN 3222. Ngày 7/5, bệnh nhân này đi tàu SE4, tại toa 3, giường số 14, từ ga Đà Nẵng đi ga Đông Hà.

Ngày 10/5, hành khách được y tế địa phương xét nghiệm dương tính với SAR-CoV-2, nên được chuyển cách ly và điều trị tại Bệnh viện Chuyên khoa Lao và Bệnh phổi tỉnh Quảng Trị. Tới ngày 11/5, Bộ Y tế xét nghiệm xác nhận ca bệnh này.

Ngay sau khi ghi nhận hành khách trên là F1, Công ty CP Vận tải Đường sắt Hà Nội đã thông báo cho 15 hành khách đi cùng toa về trường hợp khách nghi nhiễm và đề nghị khách liên hệ cơ quan y tế gần nhất để được hướng dẫn.

Phục vụ đoàn tàu trên có 17 nhân viên đường sắt, trong đó tiếp viên trực tiếp phục vụ toa số 3 đã khai báo y tế và cách ly theo hướng dẫn của cơ quan y tế địa hương.

Các nhân viên còn lại cũng thực hiện khai báo y tế và cách ly tại nhà theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Lãnh đạo Công ty CP Vận tải Đường sắt Hà Nội cho biết, ngoài thực hiện các yêu cầu về phòng chống dịch COVID-19 với hành khách và nhân viên đường sắt, tất cả hành khách đi tàu đều phải khai báo số điện thoại, địa chỉ lên hệ khi cần thiết. Yêu cầu này của đường sắt nhằm thông báo kịp thời tới hành khách khi cần truy vết phòng dịch.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vinh danh những câu chuyện thắm tình người giữa đại dịch COVID-19

Vinh danh những câu chuyện thắm tình người giữa đại dịch COVID-19

TPO - Nam nhà văn quyên góp khắp nơi để tiếp sức cho những người trụ lại Sài Gòn. Chàng trai trẻ là tình nguyện viên chống dịch tận tụy chăm sóc cho F0. Nữ nhà báo nửa đêm đi cứu đói cho những người bất hạnh… tạo nên những cung bậc cảm xúc mãnh liệt trong cuộc thi viết “Vượt qua COVID-19 – Đồng lòng chống dịch” do báo Thanh Niên tổ chức.