Cách ly toàn bộ tổ tiếp viên tàu có khách mắc COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Toàn bộ nhân viên phục vụ tàu phải cách ly sau khi một hành khách được phát hiện mắc COVID-19. Ảnh minh họa.
Toàn bộ nhân viên phục vụ tàu phải cách ly sau khi một hành khách được phát hiện mắc COVID-19. Ảnh minh họa.
TPO - Một hành khách đi trên tàu SE4 từ Sài Gòn về Quảng Trị đã được xác định mắc COVID-19, toàn bộ 17 nhân viên phục vụ đoàn tàu này đều được cách ly, các hành khách cùng toa cũng được thông báo để phòng dịch lây lan.

Công ty CP Vận tải Đường sắt Hà Nội cho biết, ngày 11/5, Bộ Y tế đã công bố ghi nhận 1 ca nhiễm SAR-CoV-2 ở Quảng Trị (BN3506), trước đó bệnh nhân này đã đi trên tàu SE4 từ Đà Nẵng tới Đông Hà (Quảng Trị).

Theo đó, BN 3506, nữ, 23 tuổi, thường trú tại TP.Đông Hà, là F1 của BN 3222. Ngày 7/5, bệnh nhân này đi tàu SE4, tại toa 3, giường số 14, từ ga Đà Nẵng đi ga Đông Hà.

Ngày 10/5, hành khách được y tế địa phương xét nghiệm dương tính với SAR-CoV-2, nên được chuyển cách ly và điều trị tại Bệnh viện Chuyên khoa Lao và Bệnh phổi tỉnh Quảng Trị. Tới ngày 11/5, Bộ Y tế xét nghiệm xác nhận ca bệnh này.

Ngay sau khi ghi nhận hành khách trên là F1, Công ty CP Vận tải Đường sắt Hà Nội đã thông báo cho 15 hành khách đi cùng toa về trường hợp khách nghi nhiễm và đề nghị khách liên hệ cơ quan y tế gần nhất để được hướng dẫn.

Phục vụ đoàn tàu trên có 17 nhân viên đường sắt, trong đó tiếp viên trực tiếp phục vụ toa số 3 đã khai báo y tế và cách ly theo hướng dẫn của cơ quan y tế địa hương.

Các nhân viên còn lại cũng thực hiện khai báo y tế và cách ly tại nhà theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Lãnh đạo Công ty CP Vận tải Đường sắt Hà Nội cho biết, ngoài thực hiện các yêu cầu về phòng chống dịch COVID-19 với hành khách và nhân viên đường sắt, tất cả hành khách đi tàu đều phải khai báo số điện thoại, địa chỉ lên hệ khi cần thiết. Yêu cầu này của đường sắt nhằm thông báo kịp thời tới hành khách khi cần truy vết phòng dịch.

MỚI - NÓNG
Những câu hỏi 'nóng' về Dự thảo Luật Căn cước công dân
Những câu hỏi 'nóng' về Dự thảo Luật Căn cước công dân
TPO - Dự thảo Luật Căn cước công dân (CCCD) đang gây nhiều tranh cãi về việc thay đổi nội dung trên thẻ như bỏ vân tay, đổi nơi thường trú, thành cư trú, dữ liệu trên CCCD và liên thông dữ liệu tới các bộ ngành, cũng như "tuổi thọ" của CCCD sau nhiều lần đổi . Tại buổi toạ đàm do Cục Truyền thông Công an nhân dân X04 (Bộ Công an) tổ chức sáng nay 24/3, phóng viên đã đặt nhiều câu hỏi về việc thay đổi này và tác động đến người dân như thế nào.